Toyota Việt Nam và Tập đoàn An Phát hợp tác phát triển công nghiệp nhựa hỗ trợ và nâng cao nội địa hóa

05-04-2019 08:53:24+07:00
05/04/2019 08:53 3
  •  

Toyota Việt Nam và Tập đoàn An Phát hợp tác phát triển công nghiệp nhựa hỗ trợ và nâng cao nội địa hóa

Ngày 04/04 tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam, ông Toru Kinoshita và BLĐ cấp cao như Giám đốc Tài chính, Giám đốc Mua hàng… đã có chuyến thăm và làm việc tại CTCP Nhựa Hà Nội (UPCoM: NHH), đơn vị thành viên của Tập đoàn An Phát (APH).

Đón tiếp ông Toru Kinoshita có đại diện lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn và toàn thể BLĐ NHH. Chuyến thăm và làm việc của BLĐ Toyota Việt Nam nằm trong chương trình hỗ trợ NHH về quản lý và tổ chức sản xuất từ năm 2017 và đặc biệt được đẩy mạnh từ năm ngoái.

Đoàn lãnh đạo Toyota Việt Nam thăm dây chuyền sản xuất tại NHH.

Theo chương trình này, NHH đã thực hiện việc Dandori (lắp khuôn nhanh) và Tei-Tei (bố trí sản xuất trên máy liên hoàn theo loại nhựa và giữ quay vòng các tháng nguyên lý giống nhau) theo nguyên lý sản xuất mang quy chuẩn toàn cầu của Tập đoàn Toyota nhằm tổ chức sản xuất khoa học và giảm chi phí sản xuất xuống mức thấp nhất. Đây cũng là một trong các hoạt động của Toyota Việt Nam nhằm hỗ trợ các nhà cung cấp Việt Nam trong quá trình nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, góp phần phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.

Hiện nay, Toyota Việt Nam là một trong những khách hàng lớn nhất của NHH.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện lãnh đạo Tập đoàn An Phát và NHH đã trình bày về những kết quả mà nhà máy đã đạt được. Theo đó, trong hơn 1 năm thực hiện Dandori và Tei-Tei, NHH đã nghiêm túc đầu tư về công nghệ, cải tiến quy trình sản xuất, áp dụng chặt chẽ các chính sách quản lý sản xuất mới theo tiêu chuẩn toàn cầu của Toyota. Kết quả đạt được như sau: hiệu suất bảo dưỡng khuôn tăng 25%, giảm thời gian tháo lắp khuôn xuống mức tối đa từ 100 phút năm 2018 và giờ chỉ còn 15 phút, tối ưu hóa việc quản lý sản xuất và đặc biệt là năng suất của nhà máy đã tăng 10%.

Cũng trong thời gian hơn 1 năm này, Toyota Việt Nam đã cử các chuyên gia bản địa người Nhật trực tiếp đến làm việc và hỗ trợ cùng đội ngũ CBNV NHH nhằm đem lại kết quả cao nhất.

Gặp gỡ BLĐ NHH-APH và Toyota Việt Nam.

Chương trình hỗ trợ thực hiện tại NHH là một trong số nhiều hoạt động hợp tác giữa Toyota Việt Nam và Tập đoàn An Phát trong chiến lược đẩy mạnh năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt trong ngành công nghiệp hỗ trợ và tăng cường nội địa hóa. Mới đây, trong cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo hai bên, đại diện Toyota Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn An Phát sẽ là đối tác chiến lược quan trọng của hãng này trong việc gia tăng tỷ lệ nội địa hóa từ 30% lên 45% và NHH sẽ là đối tác chính cung cấp linh kiện nhựa cho Toyota Việt Nam.

Ông Toru Kinoshita đã đánh giá cao về nỗ lực và tinh thần đổi mới của toàn thể CBNV nhà máy NHH. Ông cho biết trong chuyến thăm lần này, ông đã nhìn rõ những biến chuyển tích cực của NHH so với 1 năm trước đây, sự biến chuyển ấy là nhờ phần lớn ở tinh thần dám nghĩ dám làm và sự đầu tư nghiêm túc của Tập đoàn An Phát kể từ khi chính thức tiếp nhận NHH là công ty thành viên. Đại diện NHH, Ông Bùi Minh Hải – Chủ tịch HĐQT cam kết sẽ duy trì những việc đã làm được và đẩy mạnh cải tiến thêm, song hành cùng Toyota Việt Nam trong chiến lược nội địa hóa.

Sản xuất linh kiện nhựa tại nhà máy NHH.

Toyota Việt Nam và Công ty Nhựa Hà Nội đã và đang có mối quan hệ hợp tác rất tốt đẹp trong gần một thập kỉ qua. Điều đó thể hiện qua những con số sau:

- Năm 2010, đơn hàng hợp tác giữa 2 công ty là 1 sản phẩm.

- Năm 2018, số lượng sản phẩm hợp tác đã tăng trưởng ấn tượng lên con số 30.

- Năm 2019, số lượng sản phẩm sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ với định hướng quyết liệt của Tập đoàn An Phát trong việc phát triển mảng công nghiệp nhựa hỗ trợ.

NHH là công ty thành viên mới của Tập đoàn An Phát, chính thức gia nhập Tập đoàn vào cuối năm 2018. NHH chuyên về mảng sản xuất linh kiện nhựa kỹ thuật, tập trung vào nhóm khách hàng ngành ô tô-xe máy và điện-điện tử như Toyota, Honda, Piaggio, Vinfast, LG, Panasonic…Từ khi chính thức tiếp nhận NHH, An Phát đã tiến hành một loạt các hoạt động đổi mới và cải tiến với mục tiêu đưa NHH trở thành doanh nghiệp số 1 trong ngành công nghiệp nhựa hỗ trợ tại Việt Nam.

Cùng với NHH, một đơn vị thành viên khác của Tâp đoàn An Phát là công ty An Trung Industries cũng vừa ký hợp đồng cung ứng linh kiện điện thoại cho Samsung, hãng điện thoại số 1 thế giới hiện nay. Bên cạnh đó, An Phát cũng đang hợp tác với Vingroup thành lập công ty phụ tùng ô tô Vinfast-An Phát (VAPA) tại Hải Phòng. Sự thành công của NHH, An Trung và triển vọng của VAPA là minh chứng rõ ràng về định hướng đúng đắn của Tập đoàn An Phát khi xâm nhập ngành công nghiệp hỗ trợ từ năm 2018.

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang