Trung Quốc đề xuất thêm biện pháp kích thích để thúc đẩy nhu cầu nội địa

04-04-2019 14:03:29+07:00
04/04/2019 14:03 0
  •  

Trung Quốc đề xuất thêm biện pháp kích thích để thúc đẩy nhu cầu nội địa

Trung Quốc đề xuất thêm biện pháp mới để giảm thuế và nâng tiền lương của người dân trong một nỗ lực để thúc đẩy nhu cầu nội địa.

Các nhà hoạch định chính sách đang phác thảo các chính sách để giúp người nông dân, chủ các doanh nghiệp nhỏ và các nhà nghiên cứu khoa học tăng thu nhập, tờ Economic Information Daily dẫn lại nguồn tin thân cận. Các biện pháp này có thể bao gồm “những bước đột phá lớn hơn” về cải cách đất đai nhằm nâng cao lợi ích đất đai của người nông dân, theo tờ Economic Information Daily.

Bắc Kinh cũng sẽ hạ thuế bưu chính đối với thực phẩm, thuốc men, dệt may và thiết bị điện tử từ tuần tới, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc công bố trong ngày thứ Tư (03/04). Biện pháp này có thể tạo lợi ích các đại lý mua hàng tư nhân – những tổ chức giúp đỡ người tiêu dùng trong nước mua hàng hóa ở nước ngoài và vận chuyển về nước.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đang đối phó với đà giảm tốc về kinh tế và tiêu dùng yếu ớt bằng gói giảm thuế tham vọng nhất trong nhiều năm qua, cam kết giảm thuế và phí với tổng trị giá là 2 ngàn tỷ Nhân dân tệ (tương đương 298 tỷ USD) trong năm 2019.

Các biện pháp này cùng với triển vọng khả năng về thương mại Mỹ-Trung và thị trường lao động tương đối ổn định đang khiến người tiêu dùng có niềm tin trở lại, dựa theo nhận định của các chuyên gia kinh tế tại UBS Group AG và China International Capital Corporation (CICC).

“Nếu thiết lập chính sách hiện tại về các điều kiện tài chính ổn định và các biện pháp kích thích tài khóa mạnh mẽ hơn duy trì cho tới cuối năm 2019, lượng tiêu thụ có thể phục hồi trở lại”, hai chuyên gia kinh tế tại CICC Eva Yi và Liang Hong viết trong một báo cáo.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang