TTF tăng lỗ sau kiểm toán chủ yếu do tăng giá hàng tồn kho và trích lập dự phòng bổ sung

09/04/2019 19:30
09-04-2019 19:30:00+07:00

TTF tăng lỗ sau kiểm toán chủ yếu do tăng giá hàng tồn kho và trích lập dự phòng bổ sung

Vừa qua, CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HOSE: TTF) đã công bố thông tin giải trình về việc ghi nhận lỗ thêm 62 tỷ đồng sau khi kiểm toán.

Theo đó, đối với việc giá vốn hàng bán và cung cấp dịch vụ tăng 6.25%, chủ yếu là do: Điều chỉnh bổ sung tăng giá vốn hàng tồn kho gần 46 tỷ đồng; trích lập dự phòng giảm giá rừng trồng 6.4 tỷ đồng; phân loại chi phí giá vốn bán bất động sản vào giá vốn hàng bán là 33.5 tỷ đồng.

Chi phí tài chính của TTF giảm gần 33% sau kiểm toán, chủ yếu là do Nhóm Công ty được miễn toàn bộ lãi vay phát sinh đến hết ngày 31/12/2018 của cá nhân cho Nhóm Công ty vay với số tiền là 62.8 tỷ đồng. Ngoài ra, chi phí tài chính cũng thay đổi do một số điều chỉnh nhỏ khác liên quan đến việc thanh lý khoản đầu tư, vay lãi ngân hàng, giao dịch nội bộ.

Đáng chú ý, chi phí quản lý doanh nghiệp của TTF tăng đến hơn 95 tỷ đồng (tăng 28.4%) sau kiểm toán. Nguyên nhân chủ yếu liên quan đến việc trích lập dự phòng bổ sung các khoản phải thu khó đòi lên đến 77 tỷ đồng; và thêm khoảng 18 tỷ đồng những điều chỉnh đối với các khoản công nợ liên quan đến CTCP Nông Lâm nghiệp Trường Thành và CTCP Thương mại Xuất nhập khẩu Trường Thành Đắk Nông, 2 đơn vị này đã hoàn tất giải thể.

Về phía khoản mục các chi phí khác thì được ghi nhận giảm hơn 81% ứng với gần 47 tỷ đồng chủ yếu do chuyển các khoản mục liên quan sang các phần chi phí khác của báo cáo kết quả kinh doanh. Đó là: Ghi nhận lại 10.4 tỷ đồng vào chi phí quản lý doanh nghiệp, chuyển 33.5 tỷ đồng vào giá vốn hàng bán.

Như vậy, xét một cách tổng thể, việc TTF phải ngậm ngùi báo lỗ thêm 62 tỷ đồng sau kiểm toán chủ yếu đến từ việc: Giá vốn hàng tồn kho ghi nhận tăng thêm gần 46 tỷ đồng và trích lập bổ sung các khoản dự phòng phải thu khó đòi khoảng 77 tỷ đồng. Chiều ngược lại, khoản lỗ thêm sau kiểm toán được giảm bớt một phần đáng kể bởi TTF được miễn 62.8 tỷ đồng lãi vay phát sinh đã nhắc đến ở trên.

Tài liệu đính kèm:
20190409_20190409 - TTF - GT KQKD nam 2018.pdf

Vĩnh Thịnh

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

FMC: Doanh số tháng 11 tăng 25% so với cùng kỳ, kết quả thu hoạch tôm khả quan

CTCP Thực phẩm Sao Ta (HOSE: FMC) tiếp tục ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 11/2023, với doanh số tăng 25% so với cùng kỳ.

CEO Masan Danny Le: “Nhà đầu tư không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ”

CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) cho rằng nhà đầu tư đã không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ trong bối cảnh kỷ nguyên tiền rẻ đã kết thúc.

Gặp nhiều khó khăn, công ty khí của Petrolimex giảm kế hoạch lợi nhuận

Tổng Công ty Gas Petrolimex - CTCP (HOSE: PGC) thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt, DXG nói không liên quan, LDG nói vẫn hoạt động bình thuờng

Liên quan việc Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) Nguyễn Khánh Hưng bị khởi tố, tạm giam do các vi phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, CTCP Tập đoàn Đất...

Sông Đà 10 kinh doanh thua lỗ, cổ phiếu "giá trà đá", bị phạt và truy thu thuế gần 1.2 tỷ

CTCP Sông Đà 10 (HNX: SDT) thông báo nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế TP Hà Nội. Tổng số tiền phạt và truy thu tới hơn 1 tỷ...

HVH chi 105 tỷ lập công ty con kinh doanh bất động sản

Kinh doanh ảm đảm trong quý 3/2023, CTCP Đầu tư và Công nghệ HVC (HOSE: HVH) góp vốn thành lập công ty con kinh doanh trong mảng bất động sản.

Cà phê vẫn “đắng” trong quý 3/2023

Lại thêm một kỳ kinh doanh mà các doanh nghiệp cà phê trên sàn chứng khoán lại tiếp tục ngậm vị “đắng”.

Chủ thương hiệu "Heo ăn chay" lấn sân làm vận tải, cổ phiếu BAF ở vùng đỉnh 1 năm

HĐQT CTCP Nông nghiệp BAF Việt Nam (HOSE: BAF) vừa thông qua việc góp 100% vốn thành lập công ty con là Công ty TNHH Logistic BAF Việt Nam. Động thái này diễn ra...

SAM bảo lãnh thanh toán khoản vay 5 triệu USD cho công ty con

HĐQT CTCP SAM HOLDINGS (HOSE: SAM) ngày 28/11 thông qua việc cung cấp thư bảo lãnh thanh toán cho toàn bộ nghĩa vụ nợ của công ty con - CTCP Dây và Cáp SACOM tại...

Thách thức trong cuộc đua cán đích lợi nhuận của ngành ngân hàng?

Sau 9 tháng đầu năm, vẫn chưa có ngân hàng nào cán đích chỉ tiêu lợi nhuận của cả năm. Mới chỉ có 10 ngân hàng thực hiện trên 75% kế hoạch lợi nhuận.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98