Vàng thế giới giảm nhẹ chờ tin thương mại Mỹ - Trung

05/04/2019 07:35
05-04-2019 07:35:33+07:00

Vàng thế giới giảm nhẹ chờ tin thương mại Mỹ - Trung

Các hợp đồng vàng tương lai giảm nhẹ vào ngày thứ Năm (04/04), khi các thị trường tài chính chờ đợi thông tin cập nhật về tiến trình đàm phán thương mại Mỹ - Trung và khi dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lạc quan đã làm tăng kỳ vọng về sự phục hồi trong báo cáo việc làm công bố vào ngày thứ Sáu (05/04), MarketWatch đưa tin.

Theo đó, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1969.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 6 hạ 1 USD (tương đương 0.1%) xuống 1,294.30 USD/oz, nhưng đã chạm đáy trong phiên là 1,284.90 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.2% còn 1,287.56 USD/oz.

Chứng khoán Mỹ chủ yếu tăng điểm, trong đó cả 3 chỉ số chính đều dao động gần mức kỷ lục. Bên cạnh đó, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.2%. Được biết, đồng USD mạnh hơn có thể tác động tiêu cực đến các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, như vàng; và ngược lại.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 1.4 điểm cơ bản xuống 2.503%. Các nhà đầu cơ giá lên cho biết rằng trong khi lợi suất trái phiếu toàn cầu phục hồi trong tuần này, thì đà sụt giảm từ đầu năm đến nay khi các ngân hàng trung ương trên thế giới chuyển sang lập trường mềm mỏng hơn đã giúp tạo ra nền tảng vững chắc cho kim loại quý.

Sự tập trung trong những ngày gần đây là một bước đột phá trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung, mặc dù vẫn còn nhiều điều chưa rõ ràng, nhưng đã thúc đẩy chứng khoán và làm giảm nhu cầu vàng, trong khi sức mạnh của đồng USD đã làm giảm giá vàng.

Kỳ vọng Washington và Bắc Kinh giải quyết được những bất đồng được cho là một yếu tố chính hỗ trợ đà tăng của thị trường chứng khoán kể từ cuối năm ngoái, qua đó ảnh hưởng tiêu cực đến đà tăng của vàng. Wall Street Journal đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể thông báo kế hoạch diễn ra hội nghị thương mại thượng đỉnh với Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, khi ông Trump có cuộc gặp với Phó Thủ tướng Trung Quốc vào cuối ngày thứ Năm.

“Chỉ số đồng USD tăng cao hôm nay là một yếu tố giảm giá đối với thị trường kim loại quý. Ngoài ra, sự ưa thích rủi ro của nhà đầu tư nhìn chung vẫn lạc quan, bằng chứng là đà leo dốc trên các thị trường chứng khoán thế giới trong tuần này”, Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco.com, nhận định.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 5 hạ 0.1% xuống 15.084 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 5 mất 1.3% còn 2.910 USD/lb.

Hợp đồng paladi giao tháng 6 sụt 3.3% xuống 1,332.30 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao tháng 7 vọt 3.5% lên 904.50 USD/oz.

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Diễn biến lạ của giá vàng trong nước sau một ngày vượt đỉnh thời đại

Không còn tăng mạnh giảm sốc như ngày hôm trước, giá vàng trong nước sáng nay 30-11 gần như bất động dù giá thế giới tiếp tục đi lên.

Vàng thế giới lên gần mức đỉnh 7 tháng

Giá vàng thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong khoảng 7 tháng trong ngày thứ Tư khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hạ lãi suất trong nửa đầu năm...

Vì sao giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua thời điểm này?

Sáng 29/11, giá vàng trong nước vọt lên 74 triệu đồng/lượng, cũng là mức cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

Vàng thế giới tiếp tục tăng lên 2,040 USD/oz

Giá vàng tăng phiên thứ tư liên tiếp trong ngày thứ Ba và chạm mức cao nhất trong hơn 6 tháng nhờ đà rớt giá của đồng USD và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ...

Giá vàng miếng tăng sốc, có thương hiệu đắt thêm 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước hôm nay tăng mạnh, có thương hiệu tăng tới 1 triệu đồng/lượng, lên sát mức đỉnh cũ. Giá vàng nhẫn cũng tăng nhanh, lên mức cao nhất từ...

Giá vàng nhẫn tăng cao chưa từng có, người dân lãi hơn gửi tiền ngân hàng

Sáng nay (28/11), giá vàng nhẫn trên 62 triệu đồng/lượng, mức tăng cao nhất từ trước đến nay. Người ôm vàng nhẫn từ đầu năm lãi hơn gửi tiết kiệm.

Vàng thế giới vượt 2,000 USD/oz lên đỉnh 6 tháng

Giá vàng chạm mức cao nhất trong 6 tháng và vượt ngưỡng quan trọng 2,000 USD/oz nhờ đồng USD giảm và kỳ vọng Fed ngừng thắt chặt tiền tệ.

Chuyên gia và giới kinh doanh lên tiếng khi vàng SJC vượt xa 72 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong và ngoài nước đang nóng lên khi Mỹ có thể giảm lãi suất, đồng USD sẽ giảm giá, sức mua vào dịp cuối năm thường tăng cao.

Giá vàng hôm nay 26-11: Vàng SJC quay xe lao dốc

Giá vàng hôm nay (26-11) được dự báo sẽ tăng, thậm chí lập đỉnh mới trong những ngày tới.

Giá vàng hôm nay 25/11/2023: Tăng dữ dội, vàng SJC vượt 72 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 25/11 trên thị trường trong nước tăng mạnh, 100.000 đồng/lượng (mua vào) và 300.000 đồng/lượng (bán ra), vượt 72 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98