Vàng thế giới tăng 2 phiên liên tiếp

26/04/2019 06:37
26-04-2019 06:37:14+07:00

Vàng thế giới tăng 2 phiên liên tiếp

Các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Năm (25/04), nhưng chỉ tìm thấy hỗ trợ khiêm tốt cho phiên này trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ trái chiều sau dữ liệu kinh tế và báo cáo lợi nhuận mới nhất, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 6 nhích 30 xu (tương đương 0.02%) lên 1,279.70 USD/oz. Hợp đồng này đã đóng cửa phiên ngày thứ Ba (23/04) tại mức thấp nhất kể từ ngày 26/12/2018, trước khi phục hồi 0.5% vào ngày thứ Tư (24/04).

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.1% lên 1,276.43 USD/oz.

“Vàng tăng nhẹ trong phản ứng với báo cáo lợi nhuận từ một số cái tên ngoài lĩnh vực công nghệ trên thị trường chứng khoán Mỹ, bao gồm 3M và United Parcel Services”, Jeff Wright, Phó chủ tịch điều hành tại GoldMining, nhận định. Cả 2 công ty này đều cho thấy lợi nhuận không đạt được kỳ vọng.

“Điều đó hướng tới những điều kiện kinh tế đầy thách thức với 2 cổ phiếu có ảnh hưởng vĩ mô rộng lớn”, ông Wright cho biết.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ dao động trái chiều vào ngày thứ Năm, trong đó Dow Jones chuyển sang sắc đỏ từ đầu tuần đến nay – mang đến một lý do khiến vàng khởi sắc, nhưng các chỉ số chứng khoán quan trọng khác tăng sau khi Facebook báo cáo lợi nhuận tốt hơn dự báo.

“Triển vọng dài hạn vẫn yếu đối với kim loại quý khi nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ và sự lạc về một thỏa thuận thương mại có thể thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu trong những tháng tới”, Edward Moya, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Oanda, nhận định.

Dữ liệu ngày thứ Năm cho thấy số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tại Mỹ đã vọt 2.7% trong tháng trước, đánh dấu thán tăng mạnh nhất kể từ mùa hè năm trước, qua đó có khả năng báo hiệu sự phục hồi trong lĩnh vực công nghiệp tăng trưởng chậm của nền kinh tế.

Trong bối cảnh đó, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – hầu như không đổi ở mức 98.150, dao động gần mức cao nhất trong gần 2 năm. Chỉ số này đã tăng 0.7% từ đầu tuần đến nay.

Được biết, đồng USD mạnh hơn có thể làm các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, như vàng, trở nên đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư sử dụng những đồng tiền khác.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 5 lùi 0.3% xuống 14.879 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 5 mất 1.7% còn 2.862 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao tháng 7 nhích 0.1% lên 889.70 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 6 cộng 0.1% lên 1,406.90 USD/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco

An Trần

FiliTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vàng thế giới tăng khi nhà đầu tư tập trung vào số liệu việc làm Mỹ

Vàng tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Kim loại quý đã ổn định trở lại sau đợt lao dốc chóng mặt khỏi các mức cao...

Giá vàng thế giới hạ nhiệt về 2,020 USD/oz

Vàng giảm giá trong phiên giao dịch ngày thứ Ba sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại trong phiên trước đó khi đồng USD lấy lại vị thế và nhà đầu tư hạn chế đặt...

Giá vàng quanh đỉnh lịch sử: Dân 'đua' chốt lời, cửa hàng cạn tiền mặt trả khách

Giá vàng đang trong chuỗi ngày tăng mạnh, thiết lập kỷ lục mới 74,6 triệu đồng/lượng. Người dân kéo nhau đi bán vàng chốt lời khi giá tăng cao khiến tiệm vàng nhiều...

Bán vàng miếng độc quyền giá cao, ông lớn SJC lợi nhuận khiêm tốn bất ngờ

SJC là doanh nghiệp độc quyền sản xuất vàng miếng SJC. Thương hiệu này có giá bán cao hơn 10-18 triệu đồng/lượng tùy từng thời điểm so với các nhãn khác. Tuy nhiên...

Giá vàng SJC, vàng nhẫn lao dốc không phanh

Giá vàng trong nước sáng nay 5-12 lao dốc đối với cả vàng SJC, lẫn vàng nhẫn khi mất hơn nửa triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới quay đầu giảm hơn 2% sau khi lập kỷ lục 2,100 USD

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh sau khi lập kỷ lục mới để bắt đầu tuần giao dịch với giá giao ngay chạm 2,100 USD/oz khi cơn sốt vàng toàn cầu dường như đang...

Vàng thế giới vượt 2,100 USD/oz

Giá vàng thế giới vừa lập đỉnh mới trong ngày 04/12, với hợp đồng giao ngay chạm mức 2,100 USD, khi cơn sốt vàng trên toàn cầu vẫn tiếp diễn.

Nhờ đâu vàng lập kỷ lục mới và liệu có còn dư địa tăng trong năm 2024?

Với nhiều nhà đầu tư, vàng đang trở nên nóng sốt hơn bao giờ hết. Kim loại quý từng có lúc chạm mức 2,135 USD/oz nhờ vào vai trò kênh trú ẩn an toàn, tức thế giới...

Vàng SJC tiếp tục tăng mạnh, giá bán ra lên ngưỡng 74,5 triệu đồng mỗi lượng

Hai thương hiệu vàng miếng trong nước cùng đi lên sáng 4/12, trong đó, giá vàng SJC điều chỉnh cao nhất 500.000 đồng mỗi lượng, còn giá vàng Rồng Thăng Long cũng...

Nhà đầu tư lạc quan khi giá vàng vượt đỉnh mọi thời đại

Giá vàng hôm nay được dự báo sẽ tiếp tục đi lên khi cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều lạc quan với xu hướng tăng.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98