Vàng thế giới tăng 4 phiên liên tiếp

11/04/2019 06:40
11-04-2019 06:40:32+07:00

Vàng thế giới tăng 4 phiên liên tiếp

Các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ 4 liên tiếp vào ngày thứ Tư (10/04) khi lo ngại về đà giảm tốc của nền kinh tế dâng cao, MarketWatch đưa tin.

Vào ngày thứ Tư, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vẫn không quá lạc quan về triển vọng kinh tế khu vực. ECB cũng không đưa ra thay đổi gì trong chính sách tiền tệ, và lặp lại kế hoạch giữ mức lãi suất không đổi ít nhất cho đến cuối năm.

Thông tin trên xuất hiện sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ tăng trưởng kinh tế toàn cầu hôm thứ Ba (10/04) – lần giảm thứ 3 trong 6 tháng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 6 tiến 5.60 USD (tương đương 0.4%) lên 1,313.90 USD/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 26/03/2019, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Hợp đồng này đã tăng 4 phiên liên tiếp, đánh dẫu chuỗi leo dốc dài nhất kể từ chuỗi tăng 5 phiên liền kết thúc ngày 31/01/2019.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.2% lên 1,306.88 uSD/oz.

Trong phiên giao dịch điện tử sau khi chốt phiên ngày thứ Tư, giá vàng suy yếu sau khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố.

“Biên bản họp của Fed chỉ xác nhận lại hiểu biết của thị trường về quan điểm hiện tại của Fed đối với vấn đề nâng lãi suất tương lai”, Brien Lundin, Biên tập viên tại Gold Newsletter, nhận định.

Biên bản họp cho thấy quyết định của Fed hồi tháng 3 về việc tạm ngừng nâng lãi suất trong năm nay chủ yếu là do sự bất ổn của nền kinh tế Mỹ và toàn cầu cũng nhữ lạm phát dịu bớt đầy bất ngờ. Trong phiên giao dịch điện tử ngay sau khi biên bản họp công bố, hợp đồng vàng giao tháng 6 dao động tại mức 1,311.90 USD/oz.

Tương tự lại lại quan điểm bi quan về nền kinh tế, Chủ tịch ECB, Mario Draghi, cho biết vào sáng ngày thứ Tư trong suốt cuộc họp báo rằng hiện các quan chức thừa nhận đà giảm tốc của nền kinh tế sẽ tiếp tục trong năm nay, một phần do sự không chắc chắn của các doanh nghiệp khi đối với với lời đe dọa từ Mỹ nâng thuế đối với ô tô và các hàng hóa khác nhập khẩu từ châu Âu.

Ngoài ra, về mặt dữ liệu, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Mỹ tăng 0.4% trong tháng 3 để đánh đấu tháng tăng mạnh nhất trong 14 tháng. Trong năm qua, chi phí sinh hoạt tăng từ 1.5% lên 1.9% trong tháng 2/2019.

Vàng đôi khi được xem như một kênh phòng ngừa chóng lạm phát gia tăng, tuy nhiên, biện pháp kinh tế này đã không còn hấp dẫn trong và ngoài nước Mỹ.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 5 tiến 0.2% lên 15.244 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 cộng 1.1% lên 908.90 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 5 lùi 0.3% xuống 2.926 USD/lb. Hợp đồng paladi giao tháng 6 mất gần 0.05% còn 1,363.20 USD/oz.

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vàng thế giới tăng khi nhà đầu tư tập trung vào số liệu việc làm Mỹ

Vàng tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Kim loại quý đã ổn định trở lại sau đợt lao dốc chóng mặt khỏi các mức cao...

Giá vàng thế giới hạ nhiệt về 2,020 USD/oz

Vàng giảm giá trong phiên giao dịch ngày thứ Ba sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại trong phiên trước đó khi đồng USD lấy lại vị thế và nhà đầu tư hạn chế đặt...

Giá vàng quanh đỉnh lịch sử: Dân 'đua' chốt lời, cửa hàng cạn tiền mặt trả khách

Giá vàng đang trong chuỗi ngày tăng mạnh, thiết lập kỷ lục mới 74,6 triệu đồng/lượng. Người dân kéo nhau đi bán vàng chốt lời khi giá tăng cao khiến tiệm vàng nhiều...

Bán vàng miếng độc quyền giá cao, ông lớn SJC lợi nhuận khiêm tốn bất ngờ

SJC là doanh nghiệp độc quyền sản xuất vàng miếng SJC. Thương hiệu này có giá bán cao hơn 10-18 triệu đồng/lượng tùy từng thời điểm so với các nhãn khác. Tuy nhiên...

Giá vàng SJC, vàng nhẫn lao dốc không phanh

Giá vàng trong nước sáng nay 5-12 lao dốc đối với cả vàng SJC, lẫn vàng nhẫn khi mất hơn nửa triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới quay đầu giảm hơn 2% sau khi lập kỷ lục 2,100 USD

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh sau khi lập kỷ lục mới để bắt đầu tuần giao dịch với giá giao ngay chạm 2,100 USD/oz khi cơn sốt vàng toàn cầu dường như đang...

Vàng thế giới vượt 2,100 USD/oz

Giá vàng thế giới vừa lập đỉnh mới trong ngày 04/12, với hợp đồng giao ngay chạm mức 2,100 USD, khi cơn sốt vàng trên toàn cầu vẫn tiếp diễn.

Nhờ đâu vàng lập kỷ lục mới và liệu có còn dư địa tăng trong năm 2024?

Với nhiều nhà đầu tư, vàng đang trở nên nóng sốt hơn bao giờ hết. Kim loại quý từng có lúc chạm mức 2,135 USD/oz nhờ vào vai trò kênh trú ẩn an toàn, tức thế giới...

Vàng SJC tiếp tục tăng mạnh, giá bán ra lên ngưỡng 74,5 triệu đồng mỗi lượng

Hai thương hiệu vàng miếng trong nước cùng đi lên sáng 4/12, trong đó, giá vàng SJC điều chỉnh cao nhất 500.000 đồng mỗi lượng, còn giá vàng Rồng Thăng Long cũng...

Nhà đầu tư lạc quan khi giá vàng vượt đỉnh mọi thời đại

Giá vàng hôm nay được dự báo sẽ tiếp tục đi lên khi cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều lạc quan với xu hướng tăng.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98