Việt Nam là một trong những thị trường lớn nhất thế giới của YouTube

25/04/2019 10:01
25-04-2019 10:01:05+07:00

Việt Nam là một trong những thị trường lớn nhất thế giới của YouTube

Nền tảng video của Alphabet, Youtube, có động lực phi thường ở châu Á-Thái Bình Dương, cả về phương diện số lượng người dùng và mức độ thường xuyên sử dụng dịch vụ, theo lời của một giám đốc cấp cao.

Xét trên lượng thời gian người dùng bỏ ra cho YouTube, 5 trong số những thị trường lớn nhất trên toàn cầu của YouTube là ở châu Á-Thái Bình Dương, Ajay Vidyasagar, giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại YouTube, cho biết trong ngày thứ Tư (24/04). Những quốc gia này là Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam.

“Năm quốc gia này có mức tăng trưởng hàng năm ở mức hai con số hoặc trong một vài trường hợp là 3 con số”, Vidyasagar nói với Nancy Hungerford của CNBC tại hội nghị APOS ở Bali (Indonesia). “Lượng tiêu thụ qua di động thực sự bắt đầu xuất hiện như một yếu tố làm thay đổi cuộc chơi ở khu vực này”.

Châu Á là quê nhà của một số thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, bao gồm Ấn Độ và Indonesia. Hơn thế nữa, sự phát triển của kết nội Internet di động tốc độ cao cũng làm nội dung video dễ đến tay người dùng hơn trong quá khứ - thời điểm hầu hết mọi người đều theo dõi qua truyền hình.

YouTube có hơn 1 tỷ người dùng trên thế giới.

Theo Vidyasagar, hai thị trường đầu tiên trên thế giới đã chuyển sang di động thực chất là Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhưng những quốc gia khác đang dần bắt kịp.

“Trong vài năm vừa qua, những gì chúng tôi chứng kiến trên các thị trường như Ấn Độ là rất đáng kinh ngạc”, ông nói. “Ấn Độ ngày nay đã có gần 85% khổi lượng tiêu thụ thông qua thiết bị di động. Năm ngoái, chúng tôi chứng kiến mức tăng trưởng 3 con số rất, rất cao về di động – bên cạnh là khối lượng cũng rất cao”.

Điều tương tự cũng diễn ra ở Đông Nam Á, tại các thị trường như Thái Lan và Indonesia.

Trong vài năm trở lại đây, các nền tảng xã hội như YouTube và các nền tảng khác chịu áp lực kiểm soát quản lý chặt chẽ để giám sát sự lan rộng của các bài phát biểu đầy thù ghét, thông tin sai lệch và các dạng nội dung bị cấm khác trên nền tảng này.

Ở Ấn Độ, một tòa án đã yêu cầu Chính phủ liên bang cấm ứng dụng chia sẻ video Trung Quốc, TikTok, cho rằng ứng dụng này khuyến khích tranh ảnh khiêu dâm, Reuters ghi nhận. Cho tới nay, TikTok đã được gần 300 triệu người dùng Ấn Độ tải xuống và lệnh cấm đã khiến hơn 250 việc làm rơi vào nguy cơ biến mất, theo Reuters.

Để đáp ứng các tiêu chuẩn quản lý, các công ty như YouTube và ông lớn mạng xã hội Facebook sử dụng nhiều công cụ, bao gồm trí tuệ nhân tạo, để phát hiện sự tồn tại của những nội dung gây tranh cãi trên trang web của họ.

Vidyasagar cho biết cả YouTube và Google đã đầu tư mạnh vào các công ty như học máy, đầu tư vào con người cũng như triển khai các công cụ, chính sách để đáp ứng tiêu chuẩn quản lý.

“Chúng tôi cần cả sự can thiệp của máy tính và con người”, ông nói thêm.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Đồng Yên tăng vọt nhờ kỳ vọng kỷ nguyên lãi suất âm sắp kết thúc

Đồng Yên tăng mạnh trong 2 ngày liên tiếp khi các trader đặt cược vào khả năng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ chấm dứt kỷ nguyên lãi suất âm sớm hơn dự báo.

Lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm rớt ngưỡng 4.2%

Giá trái phiếu Chính phủ Mỹ tiếp tục leo thang trong ngày 05/12 khi sự hạ nhiệt của thị trường lao động củng cố khả năng Fed giảm lãi suất vào năm 2024.

Moody’s cảnh báo triển vọng tiêu cực của ngành ngân hàng toàn cầu trong năm 2024

Hãng xếp hạng tín dụng quốc tế Moody’s cảnh báo các ngân hàng trên toàn cầu đối mặt triển vọng tiêu cực trong năm 2024 do nền kinh tế toàn cầu chậm lại và rủi ro vỡ...

Thế giới có quỹ ETF trái phiếu 100 tỷ USD đầu tiên

Quỹ ETF trái phiếu lớn nhất của Vanguard vừa ghi nhận vốn hoá vượt 100 tỷ USD, trở thành quỹ ETF trái phiếu đầu tiên đạt được cột mốc này trong hơn hai thập kỷ qua.

Lợi suất trái phiếu của Eurozone thấp nhất trong nhiều tháng​

Số liệu đưa ra cho thấy lạm phát của Eurozone đã giảm từ 2,9% trong tháng 10 xuống 2,4% trong tháng 11/2023, làm tăng dự đoán cho rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi...

Chuyên gia: Trung Quốc chọn giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc thay vì lãi suất

Ông Sheng Song Cheng, cựu quan chức PBoC, cho rằng với lãi suất và lãi suất cho vay cơ bản ở mức thấp, nhiều khả năng PBoC cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các...

Evergrande thoát nguy cơ giải thể vào phút chót

Tập đoàn nặng nợ Evergrande “thở phào nhẹ nhõm” khi có thêm 8 tuần để thỏa thuận với các chủ nợ.

Số phận nào cho Berkshire Hathaway sau sự ra đi của huyền thoại Charlie Munger

Giới đầu tư đang băn khoăn liệu ban điều hành thế hệ tiếp theo có thể mang lại hiệu quả đầu tư giống như cặp đôi Warren và Charlie hay không.

Đồng USD sắp có tháng giảm mạnh nhất trong 1 năm, quốc gia nào được lợi?

Chỉ số đồng USD – thước đo sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt – sắp ghi nhận mức giảm 3.7% trong tháng này. Đây sẽ là tháng giảm mạnh nhất trong 1...

Các quỹ đầu tư toàn cầu đang ưu tiên mua trái phiếu lợi suất cao ở châu Á

Tại châu Á, những trái phiếu có lợi suất cao hơn đang thu hút dòng vốn nước ngoài mạnh hơn so với trái phiếu của những nơi khác, đặc biệt là khi thị trường kỳ vọng...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98