Vietstock Daily 02/04: Phân hóa rõ rệt

01-04-2019 17:38:02+07:00
01/04/2019 17:38 3
  •  

Vietstock Daily 02/04: Phân hóa rõ rệt

VN-Index tiếp tục tăng điểm nhưng thanh khoản của thị trường vẫn chưa được cải thiện nhiều. Thị trường phân hóa rõ rệt và được dẫn dắt chủ yếu bởi nhóm Large Cap. Các nhà đầu tư nên canh các nhịp tăng điểm để chốt lời và việc mua vào thêm trong giai đoạn này là khá rủi ro.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 01/04/2019

- Các chỉ số thị trường đều biến động tăng trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.79%, đạt 988.53 điểm; HNX-Index tăng 0.27%, dừng lại tại mức 107.72 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 137.25 triệu đơn vị, tăng 4.05% so với phiên giao dịch trước. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 13.51%, đạt mức hơn 26.8 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 2,878 tỷ đồng, giảm 4.58%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 306 tỷ đồng, giảm 30.45%.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị hơn 41 tỷ đồng, mua ròng trên HNX hơn 1 tỷ đồng.

- VN-Index tăng điểm mạnh ngay từ khi mở cửa và duy trì đà tăng xuyên suốt phiên giao dịch. Lực cầu mạnh trong phiên ATC giúp chỉ số bứt phá và đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên.

- Các đại diện Vingroup tiếp tục cho thấy tín hiệu tích cực khi cả ba cổ phiếu VIC, VRE, VHM đều giữ được sắc xanh. Trong đó, VRE bứt phá mạnh đến 4.34%.

- Nhóm ngân hàng diễn biến khá phân hóa. Trong khi các cổ phiếu VCB, VPB, VIB đều tăng điểm tốt thì TCB, BID, CTG đồng loạt chìm trong sắc đỏ. Nổi bật nhất trong phiên hôm nay phải kể đến TPB, cổ phiếu này bất ngờ bứt phá mạnh trong phiên chiều và có lúc giao dịch kịch trần trước khi đóng cửa tăng 6.35%.

- Ngành thực phẩm - đồ uống tăng mạnh nhất thị trường. Các mã VNMMSN hiện là hai đầu tàu của ngành này với mức tăng lần lượt là 2.82% và 4.39%. Dự kiến xu hướng tăng trưởng sẽ còn tiếp tục trong ngắn hạn.

- Các cổ phiếu dầu khí diễn biến cũng rất tích cực trong phiên hôm nay. Hầu hết các Large Cap nhóm này như GAS, PVS, PVD, PVB đồng loạt tăng điểm mạnh. Duy chỉ có cổ phiếu PVT đi ngược nhóm này và giảm 2.65%.

- Như vậy, VN-Index tiếp tục tăng điểm nhưng thanh khoản của thị trường vẫn chưa được cải thiện nhiều. Thị trường phân hóa rõ rệt và được dẫn dắt chủ yếu bởi nhóm Large Cap. Các nhà đầu tư nên canh các nhịp tăng điểm để chốt lời và việc mua vào thêm trong giai đoạn này là khá rủi ro.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Stochastic Oscillator đã cho mua trở lại

VN-Index tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch ngày 01/04/2019. Đường SMA 50 ngày đã cắt lên đường SMA 100 và 200 ngày cho thấy xu hướng tăng dài hạn đang hoàn toàn được ủng hộ.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cắt lên đường tín hiệu nên khả năng hồi phục tăng lên.

Khối lượng duy trì đà tăng nhẹ nhưng vẫn nằm dưới mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy dòng tiền vẫn chưa thực sự quay lại với thị trường.

Đường middle của Bollinger Bands hiện là kháng cự của chỉ số VN-Index trong ngắn hạn.

HNX-Index – MACD sụt giảm

HNX-Index tiếp tục rung lắc giữa hai ngưỡng Fibonacci Retracement 23.6% và 38.2%. Khối lượng suy yếu và liên tục nằm dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy sự thận trọng trong tâm lý của nhà đầu tư.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho mua trở lại. Tuy nhiên, MACD vẫn đang sụt giảm và nếu chỉ báo này phá vỡ ngưỡng 0 trong các phiên tới thì rủi ro sẽ tăng cao.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi ngang và nằm trên đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này được duy trì trong tuần tới thì rủi ro giảm sâu sẽ được hạn chế.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư nước ngoài đang khá lạc quan.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 01/04/2019

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

×
vietstock logo
Về đầu trang