logo

Vietstock Daily 04/04: Tiếp tục giằng co?

03-04-2019 17:39:00+07:00
03/04/2019 17:39 1
  •  

Vietstock Daily 04/04: Tiếp tục giằng co?

Tác động tích cực từ nhóm cổ phiếu dầu khí trong các phiên gần đây tiếp tục giúp VN-Index trụ vững trên mốc 980 điểm. Sự phân hóa đang ngày một gia tăng và động lực tăng điểm của thị trường đang suy yếu dần khi không có sự đồng bộ tăng điểm giữa các nhóm ngành. Khả năng cao thị trường sẽ tiếp tục giằng co, rung lắc nhẹ trong các phiên tới.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 03/04/2019

- Các chỉ số thị trường đều biến động giảm trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 0.14%, đạt 984.86 điểm; HNX-Index giảm 0.17%, dừng lại tại mức 107.30 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 128 triệu đơn vị, giảm 7.65% so với phiên giao dịch trước. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 4.5%, đạt mức hơn 29.7 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 2,621 tỷ đồng, giảm 5.89%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 486 tỷ đồng, tăng 28.57%.

- Khối ngoại bán ròng trên HOSE với giá trị hơn 62 tỷ đồng, mua ròng trên HNX hơn 21 tỷ đồng.

- VN-Index mở cửa với sắc đỏ lan rộng khiến chỉ số sụt giảm hơn 5 điểm. Sau đó, lực cầu mạnh xuất hiện giúp VN-Index hồi phục đáng kể về gần mốc tham chiếu. Diễn biến phiên chiều cũng tương tự như phiên sáng, chỉ số sau khi sụt giảm mạnh vào đầu phiên chiều cũng đã nhanh chóng phục hồi và giằng co dưới ngưỡng tham chiếu.

- Trong một ngày mà cả ba cổ phiếu họ Vin đồng loạt giảm điểm. Những nỗ lực tăng điểm của nhóm cổ phiếu dầu khí và dệt may là không đủ giúp thị trường thoát khỏi sắc đỏ. Hai cổ phiếu FPTFRT cũng bứt phá rất ấn tượng, lần lượt tăng 2.61% và 6.46%. 

- BID sau phiên sụt giảm mạnh hôm qua cũng đã hồi phục mạnh mẽ trong phiên hôm nay. Cổ phiếu này dẫn đầu nhóm Large Cap khi tăng đến 2.59%. Các cổ phiếu còn lại ngành ngân hàng diễn biến khá phân hóa. Trong khi các Large Cap VCB, ACB, CTG đều chìm trong sắc đỏ thì nhóm Mid Cap như EIB, TPB, NVM, KLB đồng loạt tăng tốt.

- Các cổ phiếu dầu khí diễn biến rất tích cực trong phiên hôm nay khi giá dầu tiếp tục đà tăng mạnh từ tháng 12/2018. Các Large Cap nhóm này như PVS, PVC, PVB, PVD đồng loạt tăng mạnh trên 3%. GAS mặc dù chỉ tăng nhẹ 0.5% nhưng hôm nay cũng đánh dấu phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp của cổ phiếu này.

- Như vậy, tác động tích cực từ nhóm cổ phiếu dầu khí trong các phiên gần đây tiếp tục giúp VN-Index trụ vững trên mốc 980 điểm. Sự phân hóa đang ngày một gia tăng và động lực tăng điểm của thị trường đang suy yếu dần khi không có sự đồng bộ tăng điểm của các nhóm ngành. Khả năng thị trường sẽ tiếp tục giằng co, rung lắc nhẹ trong các phiên tới.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Dragonfly Doji xuất hiện

VN-Index xuất hiện mẫu hình nến gần giống Dragonfly Doji trong phiên giao dịch ngày 03/04/2019. Tuy nhiên, chỉ số đang nằm dưới middle của Bollinger Bands nên xu hướng giảm vẫn còn chi phối.

Chỉ báo MACD tiếp tục sụt giảm. Nếu chỉ báo này phá vỡ ngưỡng 0 trong thời gian tới thì rủi ro sẽ tăng lên mức cao.

Khối lượng liên tục nằm dưới mức trung bình 20 phiên trong 11 phiên vừa qua. Điều này cho thấy dòng tiền vẫn đang khá yếu.

HNX-Index – Stochastic Oscillator cho bán trở lại

HNX-Index liên tiếp xuất hiện mẫu hình nến có bóng mờ (shadow) dài sau khi test đường middle của Bollinger Bands cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co mạnh.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho bán trở lại. MACD tiến sát ngưỡng 0 nên rủi ro đang tăng lên.

Ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% sẽ là hỗ trợ của chỉ số HNX-Index trong ngắn hạn.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đảo chiều đi xuống nhưng vẫn nằm trên đường EMA 20 ngày nên rủi ro là không quá lớn.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 03/04/2019. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư nước ngoài đang bi quan trở lại.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/04/2019

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

×
vietstock logo
Về đầu trang