Vietstock Daily 11/04: Giải ngân bắt đáy với tỷ trọng thấp?

10-04-2019 17:57:48+07:00
10/04/2019 17:57 1
  •  

Vietstock Daily 11/04: Giải ngân bắt đáy với tỷ trọng thấp?

VN-Index đang diễn biến khá tiêu cực sau khi không thể chinh phục mốc 1,000 điểm. Áp lực bán vẫn đang đè nặng lên thị trường. Dù vậy, dòng tiền bắt đáy vẫn đang hoạt động khá hiệu quả mỗi khi các cổ phiếu Bluechip giảm về vùng giá hấp dẫn. Rủi ro lao dốc mạnh trong giai đoạn tới là không cao và thị trường được kỳ vọng sẽ sớm quay lại test mốc 1,000 điểm. Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể mở vị thế mua với tỷ trọng thấp cho mục tiêu lướt sóng ngắn hạn.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 10/04/2019

- Các chỉ số thị trường đều biến động giảm trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 0.66%, đạt 981.91 điểm; HNX-Index giảm 0.26%, dừng lại tại mức 107.43 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 136 triệu đơn vị, giảm 10.4% so với phiên giao dịch trước. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 27.58% đạt mức hơn 30.7 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 2,877 tỷ đồng, giảm 20.02%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 396 tỷ đồng, giảm 25.98%.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị hơn 84 tỷ đồng, mua ròng trên HNX hơn 26 tỷ đồng.

- VN-Index mở cửa với sắc đỏ, thị trường giao dịch khá giằng co giữa các bên trước khi bên bán chiếm được ưu thế hoàn toàn. Từ sau 10h30, VN-Index đã không để đứng vững và sụt gãy mạnh, chỉ số có lúc đánh mất hơn 10 điểm. Tuy vậy, lực cầu bắt đáy đã nhập cuộc trở lại giúp VN-Index quay trở lại trạng thái giằng co quanh mốc 980 điểm.

- Sắc đỏ gần như chi phối hoàn toàn nhóm Large Cap. Các cổ phiếu đầu ngành như VHM, VIC, VCB, BID đều sụt gãy sâu đã lan tỏa tín hiệu tiêu cực lên toàn thị trường. Dù vậy thị trường vẫn xuất hiện một số tín hiệu lạc quan ở các cổ phiếu SAB, VRE, GAS. Đặc biệt là ROS, dù phần lớn thời gian giao dịch với mức giá đỏ, cổ phiếu đã nhận được lực cầu mạnh trong phiên ATC và đảo chiều tăng đến 2.56%.

- Nhóm ngân hàng diễn biến rất tiêu cực trong phiên hôm nay. Toàn ngành chỉ xuất hiện duy nhất một mã tăng là KLB. Các Large Cap nhóm này như VCB, BID, ACB, CTG đồng loạt giảm mạnh hơn 1%.

- Nhóm dầu khí vẫn đang hoàn thành tốt vai trò trụ chính cho thị trường. Sau phiên giao dịch buổi sáng chịu sức ép mạnh từ bên bán và chìm trong sắc đỏ. Hầu hết các cổ phiếu nhóm này như PVS, PVB, GAS đều vùng lên mạnh mẽ để đảo chiều ấn tượng với sắc xanh. Nổi bật nhất phải kể đến PVS. Dù có lúc PVS giảm hơn 2% trong phiên sáng nhưng giá cổ phiếu vẫn đóng cửa với mức tăng 3.1% vào cuối phiên.

- Như vậy, VN-Index đang diễn biến khá tiêu cực sau khi không thể chinh phục mốc 1,000 điểm. Áp lực bán vẫn đang đè nặng lên thị trường. Dù vậy, dòng tiền bắt đáy vẫn đang hoạt động khá hiệu quả mỗi khi các cổ phiếu Bluechip giảm về vùng giá hấp dẫn. Rủi ro lao dốc mạnh trong giai đoạn tới là không cao và thị trường được kỳ vọng sẽ sớm quay lại test mốc 1,000 điểm. Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể mở vị thế mua với tỷ trọng thấp cho mục tiêu lướt sóng ngắn hạn.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Head and Shoulders có thể hình thành

VN-Index đang hình thành mẫu hình Head and Shoulders. Nếu chỉ số tiếp tục giảm và cắt xuống dưới đường viền cổ (neckline) thì khả năng chỉ số giảm sâu là khá cao.

Đường viền cổ và SMA 50 ngày (tương đương vùng 965-972 điểm) hiện là hỗ trợ của VN-Index trong ngắn hạn.

Chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator đều đang trong trạng thái bán nên rủi ro khá lớn.

Khối lượng sụt giảm trở lại và dưới mức trung bình 20 phiên trong 16 phiên gần nhất cho thấy nhà đầu tư đang rất thận trọng.

HNX-Index – MACD tiến sát ngưỡng 0

HNX-Index tiếp tục giảm điểm và đang nằm dưới middle của Bollinger Bands nên xu hướng giảm đang chi phối.

Sau khi cho tín hiệu bán, MACD giảm liên tục và hiện đã tiến sát ngưỡng 0. Nếu chỉ báo này cắt xuống dưới ngưỡng 0 thì rủi ro sẽ tăng lên.

Đường SMA 200 ngày và ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% sẽ tiếp tục là hỗ trợ của HNX-Index nếu đà giảm vẫn duy trì.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi xuống và nằm dưới đường EMA 20 ngày nên rủi ro là khá lớn.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng mạnh trong phiên giao dịch ngày 10/04/2019. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư nước ngoài đang có tín hiệu lạc quan hơn.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/04/2019

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang