Vietstock Daily 12/04: Hình thành giai đoạn tích lũy?

11-04-2019 17:48:52+07:00
11/04/2019 17:48 1
  •  

Vietstock Daily 12/04: Hình thành giai đoạn tích lũy?

Dòng tiền đang có dấu hiệu rút ra mạnh cho thấy thị trường vẫn chưa sẵn sàng cho một sóng tăng mới. Nhiều khả năng VN-Index sẽ hình thành giai đoạn tích lũy đi ngang trong ngắn hạn để chờ tín hiệu từ KQKD quý 1/2019 sắp công bố của các doanh nghiệp.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 11/04/2019

- Các chỉ số thị trường đều biến động tăng trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.41%, đạt 985.95 điểm; HNX-Index tăng 0.13%, dừng lại tại mức 107.57 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 117 triệu đơn vị, giảm 13.85% so với phiên giao dịch trước. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 31.02% đạt mức hơn 21.1 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 2,305 tỷ đồng, giảm 19.88%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 255 tỷ đồng, giảm 35.61%.

- Khối ngoại bán ròng trên HOSE với giá trị hơn 62 tỷ đồng, bán ròng trên HNX hơn 7 tỷ đồng.

- Thị trường giao dịch khá tẻ nhạt trong phiên hôm nay. Trong hầu hết thời gian, VN-Index giao dịch giằng co quanh mốc tham chiếu trước khi vụt tăng nhẹ vào thời điểm gần cuối phiên. Dòng tiền cũng bị rút ra mạnh cho thấy sự thận trọng ngày càng tăng cao.

- VIC là trụ chính giúp VN-Index tăng điểm trong phiên hôm nay. Cổ phiếu này bứt phá đến 2.86% và đóng góp hơn 2 điểm tăng của chỉ số. MSN dù không tăng mạnh như VIC nhưng cũng đứng trong top 3 các cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index. Trong khi đó, hầu hết các cổ phiếu Bluechip khác đều giao dịch khá giằng co với biên độ hẹp.

- Sự phân hóa xuất hiện ở các cổ phiếu ngành ngân hàng. Trong khi các Mid Cap như KLB, NVB, TPB giao dịch rất sôi động và bứt phá mạnh thì các Large Cap như VCB, VPB, BID đều sụt giảm xuống dưới tham chiếu với thanh khoản mất hút.

- Nhóm dầu khí diễn biến khá tiêu cực khi hầu hết các Large Cap nhóm này đều chìm trong sắc đỏ. GAS, PVS, PVD, PVC đồng loạt giảm điểm. Đặc biệt là PXS, sau 3 phiên tăng trần liên tiếp, cổ phiếu này đã gặp áp lực bán mạnh trong phiên hôm nay và giảm kịch sàn.

- Như vậy, dòng tiền đang có dấu hiệu rút ra mạnh cho thấy thị trường vẫn chưa sẵn sàng cho một sóng tăng mới. Nhiều khả năng VN-Index sẽ hình thành giai đoạn tích lũy đi ngang trong ngắn hạn để chờ tín hiệu từ KQKD quý 1/2019 sắp công bố của các doanh nghiệp.  

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Khối lượng suy yếu

VN-Index liên tiếp xuất hiện mẫu hình nến với thân nhỏ cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá phân vân.

Chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator đều đang trong trạng thái bán nên rủi ro khá lớn.

Đường viền cổ của mẫu hình Vai Đầu Vai và SMA 50 ngày (tương đương vùng 965-972 điểm) hiện là hỗ trợ của VN-Index trong ngắn hạn.

Khối lượng tiếp tục sụt giảm nằm dưới mức trung bình 20 phiên trong 17 phiên gần nhất cho thấy dòng tiền đang khá yếu.

HNX-Index – High Wave Candle xuất hiện

HNX-Index xuất hiện mẫu hình High Wave Candle cùng với sự suy yếu của khối lượng trong phiên giao dịch ngày 11/04/2019. Điều này cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng.

Chỉ số liên tiếp rung lắc trên đường SMA 50 ngày. Đường này sẽ tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ của HNX-Index trong những phiên tới.

Chỉ báo MACD đã tiến sát ngưỡng 0 trong trạng thái bán. Nếu chỉ báo này cắt xuống dưới ngưỡng 0 thì rủi ro sẽ tăng lên.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN tăng trở lại và cắt lên đường EMA 20 ngày nên rủi ro được giảm thiểu.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 11/04/2019. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư nước ngoài đang có dấu hiệu bi quan.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/04/2019

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

×
vietstock logo
Về đầu trang