Vietstock Daily 19/04: Tiếp tục suy yếu?

18-04-2019 17:45:45+07:00
18/04/2019 17:45 3
  •  

Vietstock Daily 19/04: Tiếp tục suy yếu?

Khả năng cao thị trường sẽ tiếp tục suy yếu trong các phiên sắp tới khi dòng tiền lựa chọn đứng ngoài cuộc. Rủi ro đang ngày càng tăng cao, hoạt động giải ngân trong giai đoạn này nên được tiết chế.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 18/04/2019

- Các chỉ số thị trường đều biến động giảm trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 1.01%, về 962.3 điểm; HNX-Index giảm 0.64%, dừng lại tại mức 105.75 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 137 triệu đơn vị, giảm 7.6% so với phiên giao dịch trước. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 3.82% đạt mức hơn 31.3 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 2,765 tỷ đồng, giảm 8.81%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 351 tỷ đồng, giảm 10.23%.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị hơn 173 tỷ đồng, mua ròng trên HNX hơn 4 tỷ đồng.

- VN-Index mở cửa giao dịch khá giằng co quanh mốc tham chiếu trước khi gặp phải áp lực bán và sụt giảm mạnh vào cuối phiên sáng. Bước vào phiên chiều, chỉ số tiếp tục chìm sâu trong sắc đỏ khi lực cầu bắt đáy không được kích hoạt.

- Sự sụt giảm của các hai ông lớn VIC, VHM tiếp tục là nguyên nhân khiến thị trường giảm điểm. Ngoài ra, SAB bất ngờ lao dốc mạnh 6.4% trong phiên ATC cũng khiến các nhà đầu tư không khỏi bàng hoàng. Sắc xanh ít ỏi của VRE, VJC, NVL là không đủ để thị trường trụ vững trước sức ép của bên bán.

- Sắc đỏ cũng gần như chi phối hoàn toàn nhóm cổ phiếu ngân hàng. Toàn ngành chỉ xuất hiện 3 mã tăng điểm là EIB, KLB, MBB. Nhiều cổ phiếu nhóm này như TCB, CTG, HDB giảm sâu đến hơn 2%.

- Các cổ phiếu dầu khí cũng không thể thoát khỏi áp lực bán trên toàn thị trường. Dù giá dầu thế giới vẫn đang giữ được kênh giá tốt, các Large Cap nhóm này như GAS, PVD, PVS, PVT đồng loạt sụt giảm hơn 1%.

- Như vậy, khả năng cao thị trường sẽ tiếp tục suy yếu trong các phiên sắp tới khi dòng tiền lựa chọn đứng ngoài cuộc. Rủi ro đang ngày càng tăng cao, hoạt động giải ngân trong giai đoạn này nên được tiết chế.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Mẫu hình Head and Shoulders hình thành

VN-Index giảm điểm phiên thứ 4 liên tiếp và đã hình thành mẫu hình Head and Shoulders. Theo mẫu hình này thì mục tiêu của chỉ số là vùng 925-930 điểm.

Chỉ báo MACD duy trì trạng thái bán và đã cắt xuống ngưỡng 0 nên rủi ro tăng lên.

Khối lượng giảm và nằm dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền khá yếu.

HNX-Index – Bám sát Lower band của Bollinger Bands

HNX-Index giảm điểm phiên thứ 3 liên tiếp và bám sát Lower Band của Bollinger Bands nên xu hướng giảm đang chi phối.

Chỉ báo Stochastic Oscillator tiến sát vùng oversold. Nếu chỉ báo cho mua trở lại trong vùng này thì nhiều khả năng cao chỉ số sẽ tạo đáy trong ngắn hạn.

Đường SMA 100 ngày và Ngưỡng Fibonacci Retracement 50% sẽ là những hỗ trợ tiếp theo của HNX-Index nếu đà giảm vẫn duy trì.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi xuống và nằm dưới đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này không được cải thiện trong các phiên tới thì rủi ro giảm sâu sẽ gia tăng.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh trong phiên giao dịch ngày 18/04/2019. Điều này cho thấy nhóm này đang bắt đáy rất tích cực khi thị trường có điều chỉnh sâu.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/04/2019

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang