Vietstock Daily 26/04: Ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục

25-04-2019 18:12:32+07:00
25/04/2019 18:12 1
  •  

Vietstock Daily 26/04: Ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục

Sự thận trọng đang chi phối tâm lý nhà đầu tư trên thị trường. Chiến lược giao dịch trong giai đoạn này là ưu tiên lướt sóng cổ phiếu có sẵn trong danh mục và chỉ mua thêm tại các vùng hỗ trợ mạnh của từng cổ phiếu. Tỷ trọng cổ phiếu cũng nên được giữ ở mức trung bình khi xu hướng thị trường đang ngày càng khó đoán.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 25/04/2019

- Các chỉ số thị trường đều biến động giảm trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 0.29%, về 974.13 điểm; HNX-Index giảm 0.19%, dừng lại tại mức 106.93 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 112 triệu đơn vị, giảm 7.2% so với phiên giao dịch trước. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 12.26% đạt mức hơn 34 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 2,124 tỷ đồng, giảm 14.73%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 235 tỷ đồng, giảm 25.16%.

- Khối ngoại bán ròng trên HOSE với giá trị gần 11 tỷ đồng, bán ròng trên HNX 2.5 tỷ đồng.

- Sau khi đột ngột giảm mạnh vào đầu phiên, VN-Index hồi phục nhẹ và giao dịch ở trạng thái giằng co quanh mốc 975 điểm. Bên mua vẫn giao dịch khá thận trọng, điều này đã khiến thị chỉ số không thấy được sắc xanh trong phiên hôm nay.

- Sau khi tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch trước, nhóm cổ phiếu Bluechip hầu hết đều giao dịch khá cầm chừng và giằng co quanh mốc tham chiếu. Các cổ phiếu lớn như VHM, VIC, GAS, VJC đều giao dịch với biên độ dưới 1%. Chỉ có hai đại diện của nhóm ngân hàng là VCB, CTG giảm mạnh hơn 1% và ảnh hưởng tiêu cực lên thị trường.

- Toàn ngành ngân hàng chỉ xuất hiện 3 mã tăng điểm là VIB, NVB, EIB. Dù vậy, biên độ giảm của các cổ phiếu nhóm này là không quá lớn. ACB, BID, TCB, MBB đều chỉ sụt giảm nhẹ hoặc dừng lại quanh mốc tham chiếu. Áp lực điều chỉnh cũng xuất hiện ở nhóm cổ phiếu chứng khoán. SSI, HCM đều giảm điểm, riêng cổ phiếu VND dù phần lớn thời gian giao dịch trong sắc đỏ nhưng nhờ lực cầu mạnh trong phiên ATC, cổ phiếu đã đảo chiều tăng nhẹ 0.31%.

- Tâm lý thận trọng cũng bao trùm lên các cổ phiếu ngành dầu khí. Hầu hết Large Cap nhóm này như GAS, PVS, PVD, PVT đều giao dịch trong trạng thái giằng co quanh mốc tham chiếu. Chỉ có PVBPVC giao dịch khá tiêu cực khi sụt giảm mạnh hơn 1%.

- Sự thận trọng đang chi phối tâm lý nhà đầu tư trên thị trường. Chiến lược giao dịch trong giai đoạn này là ưu tiên lướt sóng cổ phiếu có sẵn trong danh mục và chỉ mua thêm tại các vùng hỗ trợ mạnh của từng cổ phiếu. Tỷ trọng cổ phiếu cũng nên được giữ ở mức trung bình khi xu hướng thị trường đang ngày càng khó đoán.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Stochastic Oscillator rời vùng oversold

VN-Index xuất hiện mẫu hình nến gần giống Harami trong phiên giao dịch ngày 25/04/2019. Điều này cho thấy khả năng có rung lắc ngắn hạn tăng lên.

Chỉ số vẫn nằm dưới đường middle của Bollinger Bands nên xu hướng giảm chưa bị đảo ngược. Đường này sẽ đóng vai trò là kháng cự ngắn hạn của VN-Index.

Khối lượng không có sự cải thiện và nằm dưới trung bình 20 phiên gần nhất chứng tỏ nhà đầu tư vẫn còn thận trọng.

HNX-Index – Khối lượng duy trì đà tăng

HNX-Index giảm điểm sau khi test lại đường trendline ngắn hạn. Dự kiến chỉ số sẽ khó vượt qua ngưỡng này trong các phiên tới.

Chỉ báo ADX tiếp tục nằm dưới mốc 25 cho thấy xu hướng thị trường vẫn khá yếu.

Khối lượng duy trì đà tăng và nằm trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu phục hồi.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi xuống và nằm dưới đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này vẫn duy trì trong các phiên tới thì rủi ro giảm sâu sẽ tăng lên.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 25/04/2019. Điều này cho thấy nhà đầu tư nước ngoài đang bi quan hơn về triển vọng thị trường.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/04/2019

 

 

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

×
vietstock logo
Về đầu trang