Xu hướng trầm lắng bao trùm thị trường vàng trong nước

03-04-2019 09:26:35+07:00
03/04/2019 09:26 0
  •  

Xu hướng trầm lắng bao trùm thị trường vàng trong nước

Thị trường vàng hôm nay diễn biến giao dịch khá ảm đạm so với phiên trước đó.

 

Giá vàng hôm nay ít biến động. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 3/4, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 24 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,33 - 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này không biến động ở cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua.

Không nằm ngoài xu hướng, tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, lúc 8 giờ 41, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,38 - 36,48 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với mức giá cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,38 - 36,48 triệu đồng/lượng, mức giá này cũng được giữ nguyên so với trước đó.

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch ngày 2/4, giá vàng phục hồi từ mức thấp trong gần bốn tuần trong bối cảnh các thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống. Tuy nhiên, sự lên giá của đồng USD cùng với những số liệu kinh tế tích cực từ Mỹ và Trung Quốc đã phần nào kiềm chế đà tăng của giá kim loại quý này.

Phiên 2/4, các thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm sau ba phiên tăng giá mạnh. Tuy nhiên, trước các số liệu cho thấy hoạt động chế tạo tại Trung Quốc và Mỹ đều tăng trưởng cao hơn dự báo, chiến lược gia Phil Streible, thuộc RJO Futures in Chicago, cho rằng thống kê kinh tế tích cực hơn khiến các nhà giao dịch không có lý do để tăng cường mua vàng, vốn được đánh giá là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn. Bên cạnh đó, việc đồng USD tăng lên mức cao của ba tuần so với rổ tiền tệ cũng khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.

Thời điểm 8 giờ 59 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.293 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 300 nghìn đồng/lượng.

Thùy Linh

BNEWS/TTXVN

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang