9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg

29/05/2019 16:17
29-05-2019 16:17:16+07:00

9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg, đồng sáng lập, CEO của Facebook, là người mất nhiều tiền nhất trong số 500 tỷ phú giàu nhất thế giới vào năm ngoái khi Facebook lâm vào khủng hoảng. Dù vậy, ông vẫn là một trong những người giàu nhất hành tinh.

Theo Forbes, hiện tài sản của Zuckerberg là 67,3 tỷ USD, xếp thứ 8 trên thế giới. Dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, tỷ phú 34 tuổi có lối sống khá khiêm tốn. Tuy nhiên, Zuckerberg sở hữu danh mục hơn 10 bất động sản trên khắp nước Mỹ, bao gồm 2 dinh thự bên hồ Tahoe mới mua với giá gần 60 triệu USD.

Zuckerberg là một thành viên của Giving Pledge - sáng kiến do tỷ phú Warren Buffett và vợ chồng tỷ phú Bill Gates khởi xướng, kêu gọi những người giàu nhất thế giới dành phần lớn tài sản để làm từ thiện. Ngoài ra, Zuckerberg và vợ Priscilla Chan cũng thành lập và tuyên bố sẽ dành 99% cổ phần tại Facebook cho tổ chức từ thiện riêng Chan Zuckerberg Initiative.

Dưới đây là những điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg, theo Business Insider.

9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg - Ảnh 1.
Phần lớn tài sản của Mark Zuckerberg đến từ số cổ phần gần 17% tại Facebook. Từ năm 2013, Zuckerberg chỉ nhận lương 1 USD/năm từ mạng xã hội này.
9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg - Ảnh 2.
Từ khi Facebook chào bán cổ phiều lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm 2012, tài sản của Zuckerberg tăng trung bình 9 tỷ USD mỗi năm. Đây là thương vụ IPO công nghệ lớn thứ 2 trong lịch sử. Từ đó đến nay, cổ phiếu Facebook đã tăng hơn 408% và có vốn hoá hơn 500 tỷ USD.
9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg - Ảnh 3.
Tài sản của Zuckerberg năm 2019 đã giảm gần 9 tỷ USD so với năm trước sau loạt bê bối của Facebook. Tỷ phú này đã giảm từ vị trí thứ 5 xuống thứ 8 trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes năm 2019. Dù vậy, CEO Facebook vẫn nằm trong top 10 người giàu nhất hành tinh.
9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg - Ảnh 4.
Năm ngoái, trung bình một giờ, Zuckerberg "bỏ túi" 1,7 triệu USD, theo tính toán của Business Insider.
9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg - Ảnh 5.
Zuckerberg mất chưa tới 1,5 giờ để kiếm được 2,2 triệu USD - số tiền một nam giới người Mỹ trung bình có bằng đại học kiếm được trong cả đời mình, theo số liệu của Sở An sinh Xã hội Mỹ. Số tiền một nữ giới Mỹ hữu bằng đại học trung bình kiếm được trong đời là 1,3 triệu USD. Mark Zuckerberg đã bỏ dở chương trình học tại đại học Harvard để xây dựng Facebook.
9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg - Ảnh 6.
Trong chưa đầy 2 phút, Zuckerberg kiếm được số tiền một người lao động Mỹ trung bình kiếm được trong một năm - 46.696 USD. Năm ngoái, mỗi phút, ông chủ Facebook "bỏ túi" 28.538 USD, theo tính toán của Business Insider.
9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg - Ảnh 7.
Một hộ gia đình Mỹ trung bình tiêu 1 USD tương đương với việc Zuckerberg tiêu 700.000 USD. Tài sản của một hộ gia đình Mỹ trung bình là 97.300 USD.
9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg - Ảnh 8.
Tài sản của Zuckerberg lớn hơn GDP của Jordan, Nicaragua, và Barbados cộng lại. GDP của 3 quốc gia này lần lượt là 46,9 tỷ USD, 15,4 tỷ USD và 5,5 tỷ USD.
9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg - Ảnh 9.
Zuckerberg có thể cho mỗi người dân số ở Mỹ 100 USD mà vẫn còn hơn một nửa của khối tài sản 67,3 tỷ USD của mình. Theo số liệu chính thức, dân số Mỹ hiện là 328.938.134 người.

Ngọc Trang

VnEconomy

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Gia tộc sở hữu thương hiệu trang sức Chow Tai Fook đau đầu tìm người kế vị

Giám đốc cấp cao của hãng trang sức Chow Tai Fook và là thành viên của gia tộc Cheng giàu có ở Hồng Kông, người kiểm soát nhà phát triển bất động sản New World...

Chuyên gia chỉ cách nhượng quyền trong ngành sản xuất, xây dựng...

Hiện nay, nhượng quyền được biết đến là 1 trong top 10 công cụ mang tiền về cho doanh nghiệp.

Nhà sáng lập Alibaba Jack Ma lập công ty mới

Jack Ma, nhà sáng lập công ty thương mại điện tử Alibaba, được cho là vừa thành lập công ty mới trong lĩnh vực thực phẩm đóng gói.

Baemin chính thức rời Việt Nam từ 08/12

Đúng như các thông tin rò rỉ trước đó, mới đây Baemin – nền tảng giao đồ ăn từ Hàn Quốc – chính thức nói lời chia tay với thị trường Việt Nam kể từ ngày 08/12/2023.

Warren Buffett tiếp tục lời hứa cho đi 99% tài sản

Warren Buffett vừa quyên góp 870 triệu USD cho 4 tổ chức từ thiện do các thành viên trong gia đình ông điều hành, qua đó tiếp tục lời hứa cho đi phần lớn 99% tài...

Câu chuyện khởi nghiệp của Elizabeth Chu, con gái Chủ tịch Vạn Thịnh Phát

Bước chân vào thế giới kinh doanh từ sớm, Elizabeth Chu (Elizabeth Chu Yuet-han, hay còn được biết là Chu Duyệt Hằng) – con gái của bà Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập...

"Cha đẻ" ChatGPT bất ngờ rời OpenAI

Trong ngày 17/11, hội đồng quản trị OpenAI thông báo ông Sam Altman không còn là CEO và bà Mira Murati, CTO OpenAI, sẽ tạm thời nắm giữ vị trí CEO.

Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Hạnh chiếm đoạt hơn 600 tỷ đồng

Cơ quan chức năng xác định, Phạm Mỹ Hạnh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Mỹ Hạnh đã thu tiền của hàng nghìn cá nhân (nhà đầu tư) với tổng số tiền...

Kỹ năng ‘ẩn’ quan trọng số 1 phía sau thành công của tỷ phú Bill Gates

Kỹ năng “ẩn” đặc biệt quan trọng để thành công của Bill Gates được Morgan Housel chuyên gia tài chính, tác giả cuốn "Tâm lý tiền bạc: Những bài học vượt thời gian...

Huy động hơn 1.200 tỷ trồng sâm Ngọc Linh ảo: Phạm Mỹ Hạnh vừa bị bắt là ai?

Tập đoàn Mỹ Hạnh do bà Phạm Mỹ Hạnh thành lập năm 2017 với mục đích xây dựng, phát triển chuỗi giá trị bền vững của ngành sản xuất sâm Ngọc Linh. Bà Hạnh vừa bị...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98