9 lý do ông Trump có thể tái đắc cử Tổng thống Mỹ năm 2020

25/05/2019 09:06
25-05-2019 09:06:03+07:00

9 lý do ông Trump có thể tái đắc cử Tổng thống Mỹ năm 2020

Dù đã có những quyết định gây không ít tranh cãi, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiến hành chiến dịch tái tranh cử cho cuộc bầu cử vào năm 2020 và sở hữu nhiều lợi thế để giành chiến thắng. Đến nay đã có 24 người từ Đảng Dân chủ tuyên bố tham gia tranh cử - con số lớn nhất từ trước đến nay.

Dưới đây là 9 lý do ông Trump có thể tái đắc cử tổng thống năm 2020, theo Business Insider.

9 lý do ông Trump có thể tái đắc cử tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 1.
1. Ông Trump có thời gian không giới hạn cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020, trong khi đó các ứng viên của Đảng Dân chủ còn đang phải cạnh tranh để trở thành ứng viên tổng thống của đảng này.
9 lý do ông Trump có thể tái đắc cử tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 2.
2. Cuộc điều tra của công tố viên Robert Mueller - người đã tiến hành điều tra về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016 theo hướng có lợi cho ông Trump, đã kết thúc. Dù một số cuộc điều tra của quốc hội nhắm vào ông Trump vẫn đang được tiếp tục, cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Muller đưa ra kết luận không buộc tội tổng thống đương nhiệm. Ông Trump tuyên bố quyết định đó là một thắng lợi lớn.
9 lý do ông Trump có thể tái đắc cử tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 3.
3. Nền kinh tế Mỹ đang rất vững mạnh - báo hiệu một kết quả khả quan cho ông Trump.
9 lý do ông Trump có thể tái đắc cử tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 4.
4. Các thành viên của Đảng Cộng hòa đang sát cánh với ông Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020, thay vì xa lánh ông như vào năm 2016. Năm đó, sau khi đoạn băng của chương trình Access Hollywood bị rò rỉ, trong đó có thông tin xấu về ông Trump, nhiều thành viên của Đảng Cộng hòa bắt đầu xa lánh ông Trump và bằng mọi giá tránh liên quan tới chiến dịch tranh cử của ông. Giờ đây, họ đang bám lấy mọi động thái của ông Trump và loại bỏ sự bất đồng.
9 lý do ông Trump có thể tái đắc cử tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 5.
5. Theo các cuộc thăm dò đáng tin cậy như của Gallup, tỷ lệ ủng hộ ông Trump trong Đảng Cộng hòa là 90%.
9 lý do ông Trump có thể tái đắc cử tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 6.
6. Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump có nguồn lực tài chính lớn. "Chiến dịch của ông Trump được cho là đã huy động được 30 triệu USD trong 3 tháng đầu năm 2019", tờ Daily Beast cho biết. "Cùng với số quỹ ở Uỷ ban Quốc gia Đảng Cộng hòa, tổng số tiền là 82 triệu USD".
9 lý do ông Trump có thể tái đắc cử tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 7.
7. Số liệu việc làm đang tăng nhanh hơn ở các khu vực nông thôn của Mỹ - khu vực chủ chốt ủng hộ ông Trump, so với tại các thành phố lớn ủng hộ Đảng Dân chủ, theo Bloomberg.
9 lý do ông Trump có thể tái đắc cử tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 8.
8. Phố Wall cho rằng ông Trump đang trong vị thế rất tốt để giành chiến thắng. Theo cuộc thăm dò của RBC Capital Markets với các thành phần tham gia Phố Wall, hơn 70% nói rằng họ tự tin về khả năng ông Trump sẽ được tái đắc cử.
9 lý do ông Trump có thể tái đắc cử tổng thống Mỹ năm 2020 - Ảnh 9.
9. Lịch sử đang đứng về phía ông Trump. Trong 50 năm qua, chỉ có 2 tổng thống (George H.W. Bush và Jimmy Carter) không được tái đắc cử. Cả hai tổng thống này đều để mất chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng vào tay các đối thủ khi nền kinh tế đang rơi vào suy thoái.

Hoài Thu

VnEconomy

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá nhà ở Mỹ tăng tháng thứ 8 liên tiếp, đạt mức cao kỷ lục mới trong tháng Chín

Giá nhà ở tại Mỹ đã tăng 0,7% trong tháng Chín so với tháng Tám trong bối cảnh lượng tồn kho thấp lịch sử tiếp tục đẩy giá nhà lên cao, ngay cả khi lãi suất thế...

Việc đồng USD giảm giá tác động như thế nào đến kinh tế thế giới?

Đối với các quốc gia phụ thuộc vào hàng hóa nhập khẩu, đồng USD yếu hơn có nghĩa là họ phải trả ít hơn cho những mặt hàng thiết yếu. Điều này có thể giúp giảm lạm...

Chỉ số lạm phát yêu thích của Fed tăng khớp với dự báo, Fed sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất?

Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân lõi (PCE lõi) - thước đo lạm phát yêu thích của Fed - tăng khớp với dự báo của các chuyên gia trong tháng 10/2023, qua đó mang lại...

Vì sao nông dân Trung Quốc buộc phải để rau củ thối hỏng trên ruộng?

Theo một bản tin địa phương và video đăng trên mạng xã hội, nông dân Trung Quốc ở một số tỉnh đang buộc phải để rau củ thối rữa ngay trên đồng ruộng, do nhu cầu yếu...

Động thái của Jack Ma sau khi Alibaba hủy kế hoạch chia tách

Trong một bản ghi nội bộ, tỷ phú Jack Ma đã kêu gọi Alibaba Group Holding điều chỉnh lộ trình, thực hiện các thay đổi cơ bản trên quy mô toàn công ty mà ông đồng...

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc tiếp tục giữ nguyên lãi suất cơ bản

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc dự đoán nước này sẽ tăng trưởng 1,4% nhưng cho đến thời điểm này vẫn chưa rõ liệu Hàn Quốc có đạt được mục tiêu hay không khi đối mặt...

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger qua đời ở tuổi 100

Ông Henry Kissinger đã qua đời tại nhà riêng ở bang Connecticut ngày 29/11 (giờ Mỹ) và hưởng thọ 100 tuổi, Reuters đưa tin.

IMF: Kịch bản rủi ro khí hậu cần cập nhật các yếu tố bất định

Theo IMF, nhiều chính phủ đã ưu tiên phục hồi sau đại dịch COVID-19 hơn các mục tiêu giảm phát thải carbon, trong khi cuộc xung đột ở Ukraine cũng đang gây ra tình...

GDP Mỹ tăng trưởng 5.2% trong quý 3/2023

Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh hơn dự báo trong quý 3/2023 nhờ doanh nghiệp mạnh tay đầu tư và Chính phủ tăng cường chi tiêu.

Thiên tài đầu cơ Bill Ackman: “Fed có thể giảm lãi suất ngay trong quý 1/2024”

Bill Ackman tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất sớm hơn dự báo của thị trường vì kinh tế Mỹ đã có dấu hiệu suy yếu.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98