Anh em tỷ phú giàu nhất nước Anh cân nhắc mua lại Jet Airways

24/05/2019 08:42
24-05-2019 08:42:57+07:00

Anh em tỷ phú giàu nhất nước Anh cân nhắc mua lại Jet Airways

Anh em tỷ phú nhà Hinduja, những người giàu nhất nước Anh, đang xem xét mua lại hãng hàng không bị vỡ nợ Jet Airways của Ấn Độ.

Anh em tỷ phú nhà Hinduja. (Nguồn: Daily Mirror)

Anh em tỷ phú nhà Hinduja, những người giàu nhất nước Anh, đang xem xét mua lại hãng hàng không bị vỡ nợ Jet Airways của Ấn Độ.

Gánh khoản nợ hơn 1 tỷ USD, Jet Airways đã lao đao suốt nhiều tháng qua khi rơi vào cảnh vỡ nợ và không thể trả lương cho nhân viên cũng như tiền thuê máy bay, buộc hãng phải ngừng hoạt động vào tháng trước.

Chủ nợ chính của Jet Airways là Ngân hàng State Bank of India (SBI) đang tìm cách bán cổ phần đa số của họ. Trong khi đó, hãng hàng không Etihad Airways của Abu Dhabi, đang sở hữu 24% cổ phần của Jet Airways cho biết sẽ bơm thêm tiền để duy trì cổ phần của hãng nếu có người nắm giữ cổ phần đa số.

Các tờ nhật báo kinh doanh của Ấn Độ ngày 22/5 đều đưa tin Tập đoàn Hinduja Group đã có những cuộc đàm phán với Etihad. Hãng tin AFP cho hay Hinduja Group đang đánh giá thương vụ mua lại Jet Airways.

Hàng ngàn nhân viên của Jet Airway đang có nguy cơ mất việc nếu hãng hàng không này phá sản, và họ đã tiến hành biểu tình tại New Delhi vào ngày 21/5, kêu gọi chính phủ "giải cứu" Jet Airways.

Anh em nhà Hinduja là những người đứng đầu danh sách những người giàu nhất nước Anh được tờ Sunday Times công bố gần đây với khối tài sản trị giá 22 tỷ bảng Anh (28,6 tỷ USD). Tập đoàn Hinduja hoạt động trên nhiều lĩnh vực như năng lượng, dầu khí, ngân hàng và chăm sóc sức khỏe./.

Khánh Ly

Vietnam+

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Gia tộc sở hữu thương hiệu trang sức Chow Tai Fook đau đầu tìm người kế vị

Giám đốc cấp cao của hãng trang sức Chow Tai Fook và là thành viên của gia tộc Cheng giàu có ở Hồng Kông, người kiểm soát nhà phát triển bất động sản New World...

Chuyên gia chỉ cách nhượng quyền trong ngành sản xuất, xây dựng...

Hiện nay, nhượng quyền được biết đến là 1 trong top 10 công cụ mang tiền về cho doanh nghiệp.

Nhà sáng lập Alibaba Jack Ma lập công ty mới

Jack Ma, nhà sáng lập công ty thương mại điện tử Alibaba, được cho là vừa thành lập công ty mới trong lĩnh vực thực phẩm đóng gói.

Baemin chính thức rời Việt Nam từ 08/12

Đúng như các thông tin rò rỉ trước đó, mới đây Baemin – nền tảng giao đồ ăn từ Hàn Quốc – chính thức nói lời chia tay với thị trường Việt Nam kể từ ngày 08/12/2023.

Warren Buffett tiếp tục lời hứa cho đi 99% tài sản

Warren Buffett vừa quyên góp 870 triệu USD cho 4 tổ chức từ thiện do các thành viên trong gia đình ông điều hành, qua đó tiếp tục lời hứa cho đi phần lớn 99% tài...

Câu chuyện khởi nghiệp của Elizabeth Chu, con gái Chủ tịch Vạn Thịnh Phát

Bước chân vào thế giới kinh doanh từ sớm, Elizabeth Chu (Elizabeth Chu Yuet-han, hay còn được biết là Chu Duyệt Hằng) – con gái của bà Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập...

"Cha đẻ" ChatGPT bất ngờ rời OpenAI

Trong ngày 17/11, hội đồng quản trị OpenAI thông báo ông Sam Altman không còn là CEO và bà Mira Murati, CTO OpenAI, sẽ tạm thời nắm giữ vị trí CEO.

Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Hạnh chiếm đoạt hơn 600 tỷ đồng

Cơ quan chức năng xác định, Phạm Mỹ Hạnh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Mỹ Hạnh đã thu tiền của hàng nghìn cá nhân (nhà đầu tư) với tổng số tiền...

Kỹ năng ‘ẩn’ quan trọng số 1 phía sau thành công của tỷ phú Bill Gates

Kỹ năng “ẩn” đặc biệt quan trọng để thành công của Bill Gates được Morgan Housel chuyên gia tài chính, tác giả cuốn "Tâm lý tiền bạc: Những bài học vượt thời gian...

Huy động hơn 1.200 tỷ trồng sâm Ngọc Linh ảo: Phạm Mỹ Hạnh vừa bị bắt là ai?

Tập đoàn Mỹ Hạnh do bà Phạm Mỹ Hạnh thành lập năm 2017 với mục đích xây dựng, phát triển chuỗi giá trị bền vững của ngành sản xuất sâm Ngọc Linh. Bà Hạnh vừa bị...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98