Bất chấp thị trường khó khăn, Ricons tiếp tục ký kết hàng loạt dự án mới

10-05-2019 08:00:00+07:00
10/05/2019 08:00 2
  •  

Dịch vụ

Bất chấp thị trường khó khăn, Ricons tiếp tục ký kết hàng loạt dự án mới

Mùa ĐHĐCĐ của các doanh nghiệp trong nhóm ngành xây lắp – bất động sản (BĐS) chuẩn bị trôi qua với không khí trầm lắng trong bối cảnh thị trường chưa có nhiều bứt phá. Trên thực tế, nhiều công ty lớn trong nhóm ngành này tỏ ra thận trọng khi đặt kế hoạch doanh thu lợi nhuận năm 2019 giảm so với năm ngoái do ảnh hưởng của những thay đổi về chính sách pháp lý.

Điển hình, CTCP Cơ Điện Lạnh (HOSE: REE) đã thông qua mục tiêu lợi nhuận sau thuế năm 2019 khoảng 1,465 tỷ đồng, giảm gần 18% so với năm 2018, khi mảng M&E và mảng BĐS vẫn chưa có nhiều khởi sắc. Tương tự REE, CTCP Tập đoàn Hoà Phát (HOSE: HPG) cũng chỉ đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế năm nay ở mức 6,700 tỷ đồng, giảm 22% do những thông tin bất lợi từ thị trường.

Lợi nhuận sau thuế năm 2018 và kế hoạch năm 2019 của một số doanh nghiệp trên sàn.

Lý giải về xu hướng này, nhiều chuyên gia nhận định thị trường bất động sản ảm đạm do những thay đổi về chính sách là nguyên nhân chính. Cụ thể, theo Savills, nguồn cung căn hộ trong quý 1/2019 chứng kiến lượng sụt giảm mạnh 34% so với quý trước, và 57% so với cùng kỳ năm ngoái trên thị trường TPHCM. Cũng trong khoảng thời gian này, Sở Xây dựng thành phố cũng phê duyệt số lượng dự án giảm 63%, cấp 8,472 giấy phép xây dựng (kể cả khu vực nhà dân và dự án), giảm 16% so với cùng kỳ năm trước.

Đi tìm hướng đi mới

Trong bối cảnh khó khăn như vậy, nhiều công ty trong chuỗi giá trị bất động sản - xây dựng cho biết họ đã đi tìm những giải pháp và hướng đi mới, uyển chuyển để thích nghi với những thách thức của thị trường. Nổi bật trong số đó là CTCP Đầu tư Xây dựng Ricons khi doanh nghiệp này vẫn mạnh dạn đặt mục tiêu tăng trưởng cả về doanh thu lẫn lợi nhuận trong năm 2019 này.

Lý giải về việc đưa ra những con số táo bạo trong bối cảnh thị trường khó khăn, ông Lê Miên Thuỵ, Tổng Giám đốc Công ty Ricons, cho biết doanh nghiệp này cũng xác định sẵn những thách thức sẽ gặp phải trong năm nay. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định mọi bất lợi đều có lợi thế riêng của nó. Điều kiện thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro cũng chính là lúc những công ty có nguồn lực tài chính bền vững cùng khả năng điều hành mạnh mẽ phát huy tối đa năng lực trước những đối thủ cạnh tranh.

Với Ricons, điểm mạnh của doanh nghiệp này là không sử dụng vốn vay ngân hàng để tài trợ cho các khoản phải thu. Ngược lại, công ty có nguồn lực tài chính dồi dào với lượng tiền mặt và các khoản đầu tư ngắn hạn ổn định. Ngoài ra, với vị thế là một trong 5 nhà thầu xây dựng tư nhân lớn nhất Việt Nam, chất lượng thi công của Ricons đã được khẳng định, được nhiều chủ đầu tư uy tín tin tưởng.

Cụ thể, trong thời gian gần đây, Công ty Ricons liên tục ký mới nhiều hợp đồng triển khai các dự án có quy mô với tổng giá trị lên tới gần 10,000 tỷ đồng như dự án Pegas tại Nha Trang, Smartel The Signial, dự án Khu chung cư cao tầng phường Phú Thuận Quận 7 (TPHCM), Trung tâm Thương mại - Dịch vụ và Nhà ở tại Trung tâm hành chính huyện Bình Chánh, Khu nghỉ dưỡng Novahill Mũi Né Resort & Spa, hay nhà xưởng Zhaowen Knitting (Việt Nam),... Đặc biệt, theo thông tin từ Ban lãnh đạo công ty, những dự án này đều được công ty chọn lọc kỹ càng với đa dạng về loại hình, từ chung cư cao tầng, khu biệt tự nghỉ dưỡng tới những công trình nhà công nghiệp sử dụng vốn FDI.

Ricons ký mới nhiều hợp đồng triển khai các dự án có quy mô trong quý 2/2019.

Không dừng lại ở đó, Ricons sẽ trình bày nhiều kế hoạch đầu tư, mở rộng sản xuất và đa dạng hóa hệ sinh thái trong ngành xây dựng tại ĐHĐCĐ của công ty, sẽ diễn ra vào ngày 16/05 tới đây.

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang