Bị tố "xâm phạm quyền tác giả", FPT nói gì?

22/05/2019 14:52
22-05-2019 14:52:51+07:00

Bị tố "xâm phạm quyền tác giả", FPT nói gì?

POPS "tố" FPT có hành vi xâm phạm quyền tác giả trong khi Truyền hình FPT khẳng định năm 2019 không đơn phương xâm phạm bản quyền của POPS.

Series Ngôi Làng Smighties (Smighties) - một trong những nội dung mà POPS tố FPT vi phạm.

POPS World Wide, một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực giải trí kỹ thuật số, chiều 21/5 đã gửi báo chí văn bản "tố" Tập đoàn FPT đã có hành vi xâm phạm quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả đối với các nội dung thuộc quyền sở hữu và quyền khai thác của POPS.

Văn bản của POPS cho biết, sau hai lần gửi thư khuyến cáo vào ngày 23/01/2019 và 17/4/2019, phía POPS vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào cũng như bất kỳ động thái tháo gỡ nội dung vi phạm ra khỏi đầu thu FPT của phía FPT. Hành vi vi phạm trên của FPT đang làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh bình thường của POPS.

Theo đại diện của POPS, quy chiếu theo cơ sở pháp lý là Điều 28 Luật Sở Hữu Trí Tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009 (Luật SHTT); Khoản 1 Điều 129 Luật SHTT và Điều 130 Luật SHTT, FPT đã có hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền sở hữu nhãn hiệu và có hành vi cạnh tranh không lành mạnh đối với POPS.

Ngoài việc đăng tải nội dung thuộc sở hữu của POPS, FPT cũng bị "tố" còn chiếm đoạt các hình ảnh thuộc bản quyền của POPS như tác phẩm "Mầm Chồi Lá", "POPS Kids Logo", "POPS UP Logo", hình tượng "Gấu Pô" được bảo hộ bản quyền của POPS trên nền tảng đầu thu FPT của mình. Đây là hành vi xâm phạm quyền tác giả được bảo hộ của POPS.

Về hành vi xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu, POPS cho biết FPT đã sử dụng các nhãn hiệu "Mầm Chồi Lá", "POPS Kids", "POPS UP" trên nền tảng đầu thu FPT của mình mà không có sự cho phép từ POPS. Hơn nữa, FPT còn sửa đổi, xóa tên thương mại là "POPS" khỏi nhãn hiệu "POPS Kids Logo" và "POPS UP Logo" nhằm đánh lừa người sử dụng dịch vụ.

FPT cũng bị cáo buộc "hành vi cạnh tranh không lành mạnh". POPS cho biết FPT đã nhiều lần liên lạc với POPS để đề nghị mua lại nội dung của POPS để kinh doanh trên các nền tảng của FPT. Tuy nhiên, theo POPS họ đang trong quá trình cân nhắc hợp tác thì FPT đã "chiếm đoạt nội dung" thuộc sở hữu của POPS để khai thác một cách trái phép, gây thiệt hại cho POPS.

Trước các nội dung "tố" trên của POPS, phản hồi với VnEconomy sáng nay, 22/5, đại diện FPT cho biết: "Truyền hình FPT khẳng định trong năm 2019 không đơn phương xâm phạm bản quyền của POPs như phía POPS đề cập, chúng tôi cũng đã tiến hành nhiều lần gặp gỡ, trao đổi và bày tỏ thiện chí hợp tác với POPS nhưng kết quả đàm phán bất thành.

Chúng tôi vẫn đang tiếp tục nỗ lực và đã nhờ đến luật sư can thiệp để tiếp cận được với POPS làm rõ thông tin, đàm phán hợp tác, đồng thời khẳng định sẽ theo đến cùng vụ việc này nếu PopS vẫn tiếp tục không hợp tác và gây khó dễ cho Truyền hình FPT bằng sức ép truyền thông".

Thủy Diệu

VNEconomy

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Các lãnh đạo đua nhau đăng ký bán cổ phiếu, Phát Đạt khẳng định vấn đề này hết sức bình thường và dễ hiểu

Sau khi loạt lãnh đạo CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) đua nhau đăng ký bán cổ phiếu. Ngày 06/12, PDR phát đi thông cáo, khẳng định việc đăng ký...

Dabaco bán một công ty con

Theo thông tin công bố ngày 05/12, CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HOSE: DBC) sẽ chuyển nhượng toàn bộ 100% vốn góp tại một công ty con về heo giống tại Hà Tĩnh.

Lãi ròng 11 tháng của TDM gần 275 tỷ, tăng 38%

CTCP Nước Thủ Dầu Một (HOSE: TDM) vừa công bố kết quả kinh doanh 11 tháng đầu năm 2023, ghi nhận tổng doanh thu gần 542 tỷ đồng và lãi ròng 275 tỷ đồng, tăng lần...

Bút bi Thiên Long lãi 348 tỷ trong 10 tháng, giảm 17%

Trong 10 tháng đầu năm 2023, CTCP Tập đoàn Thiên Long (HOSE: TLG) ghi nhận doanh thu thuần 3,036 tỷ đồng, tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ. Lãi sau thuế đạt 348 tỷ đồng...

HPG: Sản lượng bán thép tháng 11 tăng 60% so với cùng kỳ nhờ đầu tư công

CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG) tiếp tục ghi nhận thành quả khả quan về sản lượng thép tiêu thụ trong tháng 11/2023 nhờ hoạt động đầu tư công.

Thua lỗ triền miên, HNG đóng cửa một chi nhánh tại Gia Lai

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, HOSE: HNG) vừa thông báo chấm dứt hoạt động đối với Chi nhánh chế biến hoa quả của Công ty đặt tại tỉnh Gia...

Camimex Group sắp chi 40 tỷ để tăng sở hữu tại công ty con

HĐQT CMX thông qua chủ trương mua thêm cổ phần để tăng sở hữu tại công ty con Camimex Foods. Số tiền bỏ ra dự kiến 40 tỷ đồng, toàn bộ bằng vốn tự có.

Chưa giải ngân xong tiền huy động từ năm 2018, L14 sắp vay mới tối đa 152.5 tỷ đồng

L14 lên kế hoạch vay VietinBank số tiền tối đa 152.5 tỷ đồng, trong bối cảnh vẫn chưa giải ngân hết số tiền gần 90 tỷ đồng huy động được từ đợt chào bán ra công...

Chủ thương hiệu Kem Tràng Tiền, Bánh Givral muốn sở hữu Kem Kingkream

HĐQT của OCH, công ty mẹ của Kem Tràng Tiền và Bánh Givral, vừa chấp thuận nhận chuyển nhượng gần 150 ngàn cp của CTCP Kem Tín Phát. Theo đó, chủ thương hiệu Kem...

Hóa chất Đức Giang sáp nhập 2 công ty con

Ngày 04/12, CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HOSE: DGC) công bố nghị quyết thông qua việc sáp nhập giữa 2 công ty thành viên.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98