Bloomberg: Ông Trump đã trì hoãn trừng phạt Huawei đến khi đàm phán thương mại chững lại

22-05-2019 10:52:32+07:00
22/05/2019 10:52 2
  •  

Bloomberg: Ông Trump đã trì hoãn trừng phạt Huawei đến khi đàm phán thương mại chững lại

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trì hoãn việc thêm Huawei Technologies vào danh sách đen vì lo ngại động thái này có thể gây gián đoạn tới cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc và chỉ thực hiện hành động này sau khi vòng đàm phán mới nhất rơi vào thế bế tắc, dựa trên nguồn thông tin thân cận từ Bloomberg.

Bloomberg dẫn lại nguồn tin thân cận cho biết, các kế hoạch nhắm tới Tập đoàn Huawei về lo ngại về an ninh đã được xem xét trong vòng nhiều tháng qua và bao gồm cả áp lệnh trừng phạt kinh tế lên Huawei. Thế nhưng, quyết định cắt giảm quyền tiếp cận tới các nhà cung ứng Mỹ của Huawei đã được đưa ra một cách nhanh chóng ngay sau khi các cuộc đàm phán rơi vào thế bế tắc.

Tuần trước, Bộ Thương mại Mỹ yêu cầu các nhà cung ứng cho Huawei phải có được sự cho phép của Chính phủ Mỹ trong việc làm ăn với Huawei.

Quyết định trên gây gián đoạn tới chuỗi cung ứng công nghệ, tác động mạnh tới các nhà sản xuất link kiện lớn nhất như Intel Corp., Qualcomm Inc. và Broadcom Inc.

Thời điểm Mỹ đưa ra hành động làm dấy lên hoài nghi về chuyện Tổng thống Mỹ Donald Trump có phải trừng phạt Huawei nhằm có được lợi thế đàm phán với Bắc Kinh hay không. Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đã rơi vào thế bế tắc trong tháng này khi ông Trump cáo buộc Trung Quốc rút lại các cam kết đã nhất trí trước đó.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

×
vietstock logo
Về đầu trang