BVS: POW có thể vào FTSE và VNM ETF

15-05-2019 10:08:53+07:00
15/05/2019 10:08 1
  •  

BVS: POW có thể vào FTSE và VNM ETF

Mới đây, CTCK Bảo Việt (BVS) vừa công bố dự báo về kết quả đảo danh mục của hai quỹ FTSE ETF và VNM ETF.

Quỹ DB x-trackers FTSE Vietnam UCITS ETF (HD9)

Ở chiều thêm vào, BVS thiên về khả năng POW sẽ là cổ phiếu được thêm mới vào danh mục của quỹ FTSE ETF trong kỳ “review” lần này do cổ phiếu này hiện đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đề ra của quỹ.

Ở chiều ngược lại, nhiều khả năng sẽ không có cổ phiếu nào bị loại ra khỏi danh mục của quỹ trong kỳ review lần này.

Dựa trên dữ liệu ngày 15/05/2019, BVS đưa ra dự báo cơ cấu danh mục quỹ DB x-trackers FTSE Vietnam UCITS ETF (HD9) như sau:

VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF)

Về phần VNM ETF, BVS cho rằng NT2DPM sẽ bị loại ra khỏi danh mục của quỹ trong kỳ review lần này do hai cổ phiếu này đang vi phạm các tiêu chí về thanh khoản và quy mô vốn hóa của quỹ.

Vì nếu NT2 và DPM bị loại thì số lượng cổ phiếu trong danh mục của VNM ETF sẽ giảm xuống còn 23 cổ phiếu. Như vậy, quỹ sẽ phải thêm mới 2 cổ phiếu để đáp ứng đủ số lượng cổ phiếu tối thiểu trong danh mục là 25 cổ phiếu. Trong kịch bản này, dù chưa đáp ứng được tiêu chí về thời gian giao dịch nhưng BVS cho rằng POW nhiều khả năng sẽ là cổ phiếu được quỹ VNM ETF lựa chọn bởi vốn hóa của cổ phiếu này khá lớn. Bên cạnh đó, PVS có thể sẽ là cổ phiếu thứ 2 được quỹ thêm mới trong kỳ tái cơ cấu danh mục lần này.

Hiện tại tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục của quỹ VNM ETF đang chiếm khoảng 70,04%. Trong kỳ review lần này, BVS giả định quỹ sẽ giữ nguyên tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục ở mức 72-73% nếu không có cổ phiếu nước ngoài nào được thêm mới. Theo kịch bản này thì nhiều khả năng quỹ VNM ETF sẽ nâng tỷ trọng các cổ phiếu Việt Nam trong kỳ review sắp tới.

Dưới đây là danh mục dự báo của BVS dựa trên cơ sở dữ liệu ngày 15/05:

 

Vũ Hạo

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang