BVS: POW có thể vào FTSE và VNM ETF

15/05/2019 10:08
15-05-2019 10:08:53+07:00

BVS: POW có thể vào FTSE và VNM ETF

Mới đây, CTCK Bảo Việt (BVS) vừa công bố dự báo về kết quả đảo danh mục của hai quỹ FTSE ETF và VNM ETF.

Quỹ DB x-trackers FTSE Vietnam UCITS ETF (HD9)

Ở chiều thêm vào, BVS thiên về khả năng POW sẽ là cổ phiếu được thêm mới vào danh mục của quỹ FTSE ETF trong kỳ “review” lần này do cổ phiếu này hiện đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đề ra của quỹ.

Ở chiều ngược lại, nhiều khả năng sẽ không có cổ phiếu nào bị loại ra khỏi danh mục của quỹ trong kỳ review lần này.

Dựa trên dữ liệu ngày 15/05/2019, BVS đưa ra dự báo cơ cấu danh mục quỹ DB x-trackers FTSE Vietnam UCITS ETF (HD9) như sau:

VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF)

Về phần VNM ETF, BVS cho rằng NT2DPM sẽ bị loại ra khỏi danh mục của quỹ trong kỳ review lần này do hai cổ phiếu này đang vi phạm các tiêu chí về thanh khoản và quy mô vốn hóa của quỹ.

Vì nếu NT2 và DPM bị loại thì số lượng cổ phiếu trong danh mục của VNM ETF sẽ giảm xuống còn 23 cổ phiếu. Như vậy, quỹ sẽ phải thêm mới 2 cổ phiếu để đáp ứng đủ số lượng cổ phiếu tối thiểu trong danh mục là 25 cổ phiếu. Trong kịch bản này, dù chưa đáp ứng được tiêu chí về thời gian giao dịch nhưng BVS cho rằng POW nhiều khả năng sẽ là cổ phiếu được quỹ VNM ETF lựa chọn bởi vốn hóa của cổ phiếu này khá lớn. Bên cạnh đó, PVS có thể sẽ là cổ phiếu thứ 2 được quỹ thêm mới trong kỳ tái cơ cấu danh mục lần này.

Hiện tại tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục của quỹ VNM ETF đang chiếm khoảng 70,04%. Trong kỳ review lần này, BVS giả định quỹ sẽ giữ nguyên tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục ở mức 72-73% nếu không có cổ phiếu nước ngoài nào được thêm mới. Theo kịch bản này thì nhiều khả năng quỹ VNM ETF sẽ nâng tỷ trọng các cổ phiếu Việt Nam trong kỳ review sắp tới.

Dưới đây là danh mục dự báo của BVS dựa trên cơ sở dữ liệu ngày 15/05:

 

Vũ Hạo

FiLiMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (6)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

FEBE Ventures ra mắt quỹ thứ hai có quy mô 75 triệu USD

Công ty đầu tư mạo hiểm Việt Nam FEBE Ventures vừa ra mắt quỹ thứ hai với quy mô 75 triệu USD. Đây là quỹ chuyên đầu tư vào các startup trong giai đoạn đầu.

Quỹ ETF trăm triệu đô “tái xuất” sau 3 tuần im lặng

Sau 3 tuần án binh bất động, quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) tái xuất bằng cách bán ròng với tất cả cổ phiếu có trong danh mục trong giai đoạn từ...

Hai quỹ ETF hơn 21,000 tỷ đồng sẽ thêm bớt cổ phiếu nào trong quý 4/2023?

Theo dự báo của Yuanta ETF, hai quỹ FTSE và VNM ETF hầu hết đều bán ròng cổ phiếu Việt trong đợt review lần này, chỉ mua 4 triệu cp CEO và 7 triệu cp PDR.

SSI Research: CEO và FTS có thể được thêm vào VNM ETF

Mới đây, SSI Research - bộ phận nghiên cứu phân tích của CTCK SSI - dự báo VNM ETF có thể thêm mới CEO và FTS, trong khi FTSE ETF có thể thêm PDR trong đợt review...

PDR có thể được thêm vào FTSE ETF? 

CTCK BSC dự báo hai quỹ FTSE và VNM ETF có thể mua mạnh 5.9 triệu cp VIC, 4.5 triệu cp PDR và 3 triệu cp VNM. Ở chiều ngược lại, bị bán ra mạnh nhất là SSI (5.3...

Giao dịch quỹ đầu tư vẫn “tĩnh lặng”

Trong tuần qua (20-24/11/2023), giao dịch quỹ đầu tư vẫn tĩnh lặng khi tất cả các giao dịch đều được thực hiện ở tuần trước đó với lực mua nhẹ.

Quỹ ETF 600 triệu đô mua ròng cổ phiếu Việt sau 3 tuần im lặng

Giai đoạn từ 13-20/11, iShares Frontier & Select EM ETF - quỹ ETF chuyên tập trung vào các cổ phiếu thị trường cận biên và mới nổi - tiếp tục mở két mua ròng gần...

MWG có thể bị loại khỏi DCVFM Diamond ETF?

Nếu MWG bị loại khỏi rổ chỉ số VNDiamond Index trong kỳ review đầu năm 2024, quỹ DCVFM Diamond ETF có thể bán ra khoảng 60 triệu cp MWG.

Giao dịch quỹ đầu tư trầm lắng

Thị trường chứng khoán trải qua tuần (13-17/11/2023) biến động mạnh khiến giao dịch của quỹ đầu tư trở nên trầm lắng.

Quỹ ETF 600 triệu đô mua ròng nhiều mã cổ phiếu Việt sau 2 tuần im tiếng

Trải qua 2 tuần án binh bất động, iShares Frontier & Select EM ETF - quỹ ETF chuyên tập trung vào các cổ phiếu thị trường cận biên và mới nổi - có động thái mua...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98