Chuyện học thêm hè: Nên học “chất” chứ đừng học nhiều

25-05-2019 09:00:00+07:00
25/05/2019 09:00 2
  •  

Dịch vụ

Chuyện học thêm hè: Nên học “chất” chứ đừng học nhiều

Thay vì dàn trải quỹ thời gian hè có hạn của con cho một danh sách các lớp học, cha mẹ hãy tỉnh táo tìm kiếm những khóa học phù hợp và hiệu quả, để con có thể trải nghiệm một mùa hè học “chất” chứ không phải học nhiều!

Làm thế nào để “học hè” cũng vui như “nghỉ hè”?

Một mùa hè nữa lại đến, nhưng trong suy nghĩ của nhiều phụ huynh và con trẻ hiện nay, mùa hè đồng nghĩa với “học hè” chứ không còn là “nghỉ hè” như trước nữa. Một “học kỳ thứ 3” với nhiều khóa học đang chờ đợi con như: Học bổ sung kiến thức toán, văn, Anh; học năng khiếu hát, vẽ, múa; học kỹ năng mềm… Điều này đã trở thành một hiện tượng quen thuộc ở Việt Nam vì khá nhiều lý do: Người lớn bận rộn không có thời gian trông nom con trẻ kỳ nghỉ hè; bố mẹ hy vọng giúp con tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng trước khi bước vào năm học mới… Trước thực tế đó, bản thân con trẻ cũng có những phản ứng trái chiều: Có bạn hết sức hứng thú, có bạn lại vô cùng chán nản. Vậy lý do từ đâu?

 

Chuyện học hè, trẻ vui trẻ buồn do đâu?

Cốt lõi đến từ việc bản thân con trẻ có tìm thấy niềm vui trong những hoạt động do bố mẹ sắp xếp không. Tại sao hai bên không cùng ngồi lại, vạch ra một kế hoạch tỉ mỉ vừa giúp con trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích mà vẫn khiến con thấy vui vẻ? Ví dụ như việc sắm vai một nhân vật trong vở kịch mô phỏng lại tác phẩm nào đó sẽ khiến trẻ hào hứng hơn là ngồi cắn bút viết một bài cảm thụ văn học.

Do đó, những khóa học “chất” với nội dung thú vị, cách truyền tải sáng tạo, mới mẻ tích hợp nhiều kỹ năng mềm cần thiết luôn nhận được sự săn đón của các bậc phụ huynh lẫn các bạn nhỏ. Ví dụ như những khóa học hè do Hội đồng Anh tổ chức luôn thú vị qua từng năm như: “Văn hóa và nghệ thuật”, “Du hành thời gian”, “Khám phá thế giới đổi thay”…

Khóa học mùa hè 2019 cũng tiếp tục đáp ứng được kỳ vọng khi trở lại với chủ đề “Khoa học, Công nghệ và Nghệ thuật” dành cho học sinh cấp 1, 2 hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho trẻ. Còn học sinh cấp 3 sẽ tìm thấy nhiều kiến thức hữu ích thông qua ba chủ đề là sự di động toàn cầu, các nền kinh tế sáng tạo và công bằng cho môi trường.

Học tiếng Anh thật “chất” ở Hội đồng Anh

Một khóa học tiếng Anh nhưng hiệu quả thu được không chỉ là việc nâng cao khả năng ngôn ngữ mà còn giúp trẻ được tham gia các hoạt động tương tác cùng bạn bè và cuộc sống, trau dồi những kiến thức thường thức cần thiết cũng như kỹ năng mềm là điều mà Hội đồng Anh hướng tới. Với chủ đề “Khoa học, Công nghệ và Nghệ thuật”, con trẻ sẽ thông qua phương tiện ngôn ngữ là tiếng Anh để khám phá thế giới.

 

Ví dụ với chủ đề nghệ thuật, các con có tiết học tìm hiểu về nhạc giao hưởng vốn tưởng như quá đỗi “bác học”, làm việc nhóm để cùng tạo ra một tác phẩm điêu khắc hay sáng tạo một câu chuyện thần thoại. Còn với chủ đề khoa học công nghệ, bố mẹ có từng nghĩ các con sẽ học cách tự làm một chiếc tàu phản lực, thử làm việc như một bác sĩ cho NASA trong khóa học tiếng Anh?

Khiến ngôn ngữ tiếng Anh trở nên thật sinh động thông qua việc diễn đạt, tương tác những chủ đề khiến con trẻ yêu thích. Thông qua những tình huống thực tế, giáo viên cũng dễ dàng giúp các con chỉnh sửa phát âm, ngữ pháp, ghi nhớ từ ngữ phù hợp, giúp việc học trở nên dễ dàng và đầy cảm hứng.

Ngoài các buổi học chính, khóa học mùa hè của Hội đồng Anh còn “ghi điểm” bởi các hoạt động kết nối hấp dẫn như: Cuộc thi Mỹ thuật toàn cầu, Họa hình cho chữ, chụp ảnh, triển lãm “Drawing words – Hơn cả những ngôn từ”… Tham gia các hoạt động này, trẻ không chỉ trở nên hoạt bát, năng động hơn, hình thành sự tự tin khi chủ động tiếp xúc với thế giới cũng như nhận được những giải thưởng ý nghĩa.

Còn với học sinh cấp 3, khóa học lại chú trọng vào phát triển các kỹ năng nghe nói đọc viết phục vụ cho kỳ thi IELTS và một số kỹ năng mềm đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai, phục vụ nghiên cứu học thuật, công việc. Ví dụ như phát triển kỹ năng thuyết trình với phương pháp Pecha Kucha; phát triển kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả…

 

Những cuộc thi thú vị và ý nghĩa của Hội đồng Anh khiến mùa hè của trẻ “chất” hơn.

Khóa học tiếng Anh mùa hè 2019 do Hội đồng Anh tổ chức dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, khai giảng từ tháng 6/2019. Khóa học diễn ra trong 64 giờ học với 2 lựa chọn: Khóa 2 tháng hoặc linh hoạt cấp tốc 1 tháng trong trường hợp gia đình còn những kế hoạch vui chơi khác.

Đặc biệt, từ ngày 22/05 đến 02/06/2019, học viên mới đăng ký khóa học hè tại Hội đồng Anh ở Hà Nội sẽ nhận được một vali du lịch xinh xắn.

Để được tư vấn thêm thông tin và đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh cho con bạn với chuyên gia tiếng Anh Hội đồng Anh, vui lòng liên hệ theo số điện thoại 18001299 (trong giờ hành chính), hoặc để lại thông tin trong phần đăng ký trực tuyến để chúng tôi liên hệ lại tư vấn miễn phí.

Trung tâm giảng dạy tiếng Anh Hội đồng Anh:

Tại Hà Nội:

  • 20 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ
  • Tầng 4, trường tiểu học Brendon, ngõ 54 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân

Email: bchanoi@britishcouncil.org.vn

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

  • 31 Thái Văn Lung, Quận 1
  • 195 Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh
  • 285 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 10

Email: bchcmc@britischcouncil.org.vn

Website: www.britishcouncil.vn/hoc-tieng-anh 

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang