Đàm phán Brexit giữa hai đảng lớn nhất của Anh đổ vỡ, Bảng Anh lao dốc

17/05/2019 17:10
17-05-2019 17:10:32+07:00

Đàm phán Brexit giữa hai đảng lớn nhất của Anh đổ vỡ, Bảng Anh lao dốc

Trong hơn 1 tháng vừa qua, người dân Anh còn nuôi hy vọng hai đảng chính trị lớn nhất lớn nhất của Anh có thể tạo ra một thỏa thuận về Brexit, vậy mà giờ đây mọi thứ đã chấm hết.

Sáu tuần đàm phán giữa các nhà làm luật cấp cao nhất từ Đảng Bảo thủ và Đảng Lao động đã chấm dứt mà không có một thỏa thuận. Trong buổi sáng ngày thứ Sáu (17/05), nhà lãnh đạo Đảng Lao động Jeremy Corbyn nói với các phóng viên rằng các cuộc đàm phán đã tiến xa hết mức có thể và Đảng của ông sẽ phản đối đề xuất Brexit của Thủ tướng Theresa May.

Khi nỗi hoài nghi về một thỏa thuận có sự hợp tác giữa hai đảng đối lập ngày càng tăng, đồng Bảng Anh đã giảm 9 phiên liên tiếp so với Euro, đánh dấu chuỗi giảm dài nhất trong thập kỷ này. So với đồng USD, đồng Bảng Anh rơi xuống mức 1.276 USD trong ngày thứ Sáu (17/05), mức đáy 4 tháng. Mới tháng 3/2019, đồng Bảng Anh còn gần chạm mức 1.34 USD.

Theo dự kiến, Chính phủ Anh sẽ đưa ra nhiều phương án lựa chọn khác nhau tới Quốc hội Anh. Tại lần gần nhất mà các nhà làm luật có mặt ở Hạ Viện Anh để tổ chức vòng bỏ phiếu về Brexit, chẳng có phương án nào chiếm đủ tỷ lệ đa số.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLiMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thế giới có quỹ ETF trái phiếu 100 tỷ USD đầu tiên

Quỹ ETF trái phiếu lớn nhất của Vanguard vừa ghi nhận vốn hoá vượt 100 tỷ USD, trở thành quỹ ETF trái phiếu đầu tiên đạt được cột mốc này trong hơn hai thập kỷ qua.

Lợi suất trái phiếu của Eurozone thấp nhất trong nhiều tháng​

Số liệu đưa ra cho thấy lạm phát của Eurozone đã giảm từ 2,9% trong tháng 10 xuống 2,4% trong tháng 11/2023, làm tăng dự đoán cho rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi...

Chuyên gia: Trung Quốc chọn giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc thay vì lãi suất

Ông Sheng Song Cheng, cựu quan chức PBoC, cho rằng với lãi suất và lãi suất cho vay cơ bản ở mức thấp, nhiều khả năng PBoC cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các...

Evergrande thoát nguy cơ giải thể vào phút chót

Tập đoàn nặng nợ Evergrande “thở phào nhẹ nhõm” khi có thêm 8 tuần để thỏa thuận với các chủ nợ.

Số phận nào cho Berkshire Hathaway sau sự ra đi của huyền thoại Charlie Munger

Giới đầu tư đang băn khoăn liệu ban điều hành thế hệ tiếp theo có thể mang lại hiệu quả đầu tư giống như cặp đôi Warren và Charlie hay không.

Đồng USD sắp có tháng giảm mạnh nhất trong 1 năm, quốc gia nào được lợi?

Chỉ số đồng USD – thước đo sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt – sắp ghi nhận mức giảm 3.7% trong tháng này. Đây sẽ là tháng giảm mạnh nhất trong 1...

Các quỹ đầu tư toàn cầu đang ưu tiên mua trái phiếu lợi suất cao ở châu Á

Tại châu Á, những trái phiếu có lợi suất cao hơn đang thu hút dòng vốn nước ngoài mạnh hơn so với trái phiếu của những nơi khác, đặc biệt là khi thị trường kỳ vọng...

Trái phiếu toàn cầu hướng tới tháng tăng mạnh nhất kể từ năm 2008

Thị trường trái phiếu toàn cầu đang tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Chỉ số đồng USD xuống đáy 4 tháng

Đồng USD rơi xuống mức yếu nhất kể từ đầu tháng 8/2023 vì kỳ vọng Fed sẽ quay đầu giảm lãi suất vào tháng 5/2024.

Ông lớn cung ứng linh kiện cho Apple đầu tư thêm 1.5 tỷ USD vào Ấn Độ

Foxconn Technology sẽ đầu tư hơn 1.5 tỷ USD vào một dự án ở Ấn Độ, theo hồ sơ chứng khoán gửi lên sở giao dịch Đài Loan trong ngày 27/11.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98