Đàm phán Brexit giữa hai đảng lớn nhất của Anh đổ vỡ, Bảng Anh lao dốc

17-05-2019 17:10:32+07:00
17/05/2019 17:10 4
  •  

Đàm phán Brexit giữa hai đảng lớn nhất của Anh đổ vỡ, Bảng Anh lao dốc

Trong hơn 1 tháng vừa qua, người dân Anh còn nuôi hy vọng hai đảng chính trị lớn nhất lớn nhất của Anh có thể tạo ra một thỏa thuận về Brexit, vậy mà giờ đây mọi thứ đã chấm hết.

Sáu tuần đàm phán giữa các nhà làm luật cấp cao nhất từ Đảng Bảo thủ và Đảng Lao động đã chấm dứt mà không có một thỏa thuận. Trong buổi sáng ngày thứ Sáu (17/05), nhà lãnh đạo Đảng Lao động Jeremy Corbyn nói với các phóng viên rằng các cuộc đàm phán đã tiến xa hết mức có thể và Đảng của ông sẽ phản đối đề xuất Brexit của Thủ tướng Theresa May.

Khi nỗi hoài nghi về một thỏa thuận có sự hợp tác giữa hai đảng đối lập ngày càng tăng, đồng Bảng Anh đã giảm 9 phiên liên tiếp so với Euro, đánh dấu chuỗi giảm dài nhất trong thập kỷ này. So với đồng USD, đồng Bảng Anh rơi xuống mức 1.276 USD trong ngày thứ Sáu (17/05), mức đáy 4 tháng. Mới tháng 3/2019, đồng Bảng Anh còn gần chạm mức 1.34 USD.

Theo dự kiến, Chính phủ Anh sẽ đưa ra nhiều phương án lựa chọn khác nhau tới Quốc hội Anh. Tại lần gần nhất mà các nhà làm luật có mặt ở Hạ Viện Anh để tổ chức vòng bỏ phiếu về Brexit, chẳng có phương án nào chiếm đủ tỷ lệ đa số.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang