DongASecurities nói gì về việc thao túng giá cổ phiếu VAT?

13-05-2019 18:12:39+07:00
13/05/2019 18:12 2
  •  

DongASecurities nói gì về việc thao túng giá cổ phiếu VAT?

Công ty TNHH MTV Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DongASecurities) vừa có thông tin phản hồi về hành vi thao túng giá của ông Chu Trường Giang đối với cổ phiếu VAT là hành vi cá nhân và diễn ra hoàn toàn bên ngoài hoạt động của DongASecurities.

*Thao túng cổ phiếu VAT, một cá nhân bị phạt 600 triệu đồng và tước chứng chỉ hành nghề môi giới

Vừa qua, Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Chu Trường Giang - nguyên nhân viên môi giới Công ty TNHH MTV Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DongASecurities) - chi nhánh Hà Nội từ năm 2016 do hành vi thao túng giá chứng khoán diễn ra trong năm 2016.

Ông Chu Trường Giang đã thôi việc tại DongASecurities từ đầu năm 2017 và các hoạt động liên quan đến giao dịch cổ phiếu của CTCP Viễn thông Vạn Xuân (HNX: VAT) được ông Giang thực hiện với tư cách là nhà đầu tư, hoàn toàn không phải với vai trò là nhân viên môi giới của DongASecurities (trong số 43 tài khoản mà UBCKNN đề cập chỉ có 3 tài khoản mở tại DongASecurities).

Ban lãnh đạo DongASecurities đã thông báo thông tin chính thức đến tất cả các đối tác, khách hàng và khẳng định mọi hoạt động kinh doanh tại DongASecurities vẫn diễn ra bình thường. 

Việc thao túng giá chứng khoán, cụ thể là cổ phiếu VAT như Quyết định của UBCKNN là hành vi cá nhân của ông Chu Trường Giang và diễn ra hoàn toàn bên ngoài hoạt động DongASecurities.

Được biết, hiện nay DongASecurities đang quản lý hơn 25,000 tài khoản khách hàng giao dịch chứng khoán với việc tách bạch quản lý tiền tại ngân hàng, đối với hoạt động tư vấn dịch vụ ngân hàng đầu tư DongASecurities có gần 1,000 doanh nghiệp khách hàng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hàn Đông

FILI

 

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang