Dow Jones mất hơn 200 điểm khi lợi suất trái phiếu lại giảm

30/05/2019 06:20
30-05-2019 06:20:49+07:00

Dow Jones mất hơn 200 điểm khi lợi suất trái phiếu lại giảm

Chứng khoán Mỹ tiếp tục chìm trong sắc đỏ vào ngày thứ Tư (29/05), khi lợi suất trái phiếu lại giảm, làm tăng lo ngại về triển vọng kinh tế. Sự leo thang căng thẳng thương mại Mỹ - Trung cũng gây sức ép lên thị trường, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones sụt 221.36 điểm xuống 25,126.41 điểm, chỉ số S&P 500 lùi 0.7% xuống 2,783.02 điểm và chỉ số Nasdaq Composite mất 0.8% còn 7,547.31 điểm. Dow Jones tích tắc “bốc hơi” hơn 400 điểm khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức thấp nhất trong phiên.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm rớt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2017  trước khi phục hồi về mức 2.26%. Một phần đường cong lợi suất đã bị đảo ngược khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 3 năm dao động ở mức 2.36%, cao hơn so với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm. Sự đảo ngược đường cong lợi suất được nhà đầu tư xem như một dấu hiệu cho thấy sự suy thoái đang ở phía trước.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng nhuốm sắc đỏ cùng với lợi suất trái phiếu. Cổ phiếu Bank of America và J.P. Morgan Chase đều lùi hơn 0.2%. Cổ phiếu Citigroup hạ 0.1%. Cổ phiếu của 3 ngân hàng này đã giảm hơn 1% vào đầu phiên.

S&P 500 rớt ngưỡng 2,800 điểm, một mốc kỹ thuận quan trọng được nhà đầu tư theo dõi. Các chỉ số chứng khoán cũng đang dao động tại mức thấp nhất kể từ cuối tháng 3/2019.

Washington và Bắc Kinh đã áp thuế trị giá hàng tỷ USD đối vói hàng hóa của nhau từ đầu năm 2018, làm chao đảo các thị trường tài chính và ảnh hưởng tiêu cực đến kinh doanh và tâm lý người tiêu dùng.

Lĩnh vực bán lẻ lao dốc do lo ngại vế thuế quan vào ngày thứ Tư. Cổ phiếu Abercrombie & Fitch Abercrombie & Fitch “bốc hơi” hơn 26% sau khi công ty này cảnh báo doanh số có thể không thay đổi nếu thuế quan vẫn không đổi. Cổ phiếu Dick’s Sporting Goods cũng sụt 5.9%.

“Thị trường đã thực sự đi từ suy nghĩ có khả năng 100% đạt được một thỏa thuận thương mại, đó chỉ là vấn đề thời gian, đến hiện tại cơ bản nghĩ rằng có thể sẽ không đạt được thỏa thuận nào”, Larry Benedict, Nhà sáng lập Opportunistic Trader, nhận định.

Trong động thái mới nhất, Trung Quốc đã đưa ra đe dọa trong tuần này thông qua các kênh phương tiện truyền thông quốc gia liên quan đến khoáng sản đất hiếm, một thị trường quyết định đối với ngành công nghệ và công nghiệp quốc phòng của Mỹ.

Ông Benedict cũng chỉ ra rằng đà sụt giảm của thị trường đã ổn định và không có nhiều biến động lớn.

An Trần

FiliTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Huyền thoại đầu tư Jim Rogers: “Thời kỳ tươi đẹp của kinh tế toàn cầu gần đến hồi kết”

Nền kinh tế toàn cầu chuẩn bị bước vào giai đoạn khó khăn mặc cho Phố Wall vẫn còn hồ hởi bởi kỳ vọng Fed không nâng lãi suất, huyền thoại đầu tư Jim Rogers chia sẻ...

Dow Jones nhảy vọt 500 điểm lên mức cao nhất năm 2023

Dow Jones khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Năm và xác lập mức cao nhất trong năm nay cũng như khép lại tháng bứt phá mạnh nhất kể từ tháng 10/2022.

Tăng hơn 300 điểm, Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023

Chỉ số Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023 khi chỉ số lạm phát của Fed tiếp tục hạ nhiệt và Salesforce công bố kết quả kinh doanh tích cực. Nếu đà này tiếp tục...

Chứng khoán ở các thị trường mới nổi sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2024?

Cổ phiếu của các thị trường mới nổi có thể tăng giá vào năm 2024 nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quay đầu hạ lãi suất.

Nguyên nhân nhà đầu tư rót tiền "ồ ạt" vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

Nhà đầu tư đang đổ tiền vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu tăng với các tài sản rủi ro khi thị trường...

Chứng khoán Mỹ đi ngang sau dữ liệu về GDP

Dow Jones và S&P 500 đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư gần như đi ngang nhưng cả ba chỉ số chính vẫn đang trên đà đạt được tháng tăng điểm mạnh nhất 2023.

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger qua đời

Huyền thoại đầu tư, nhà tư vấn tài chính đại tài, người được biết đến là cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, đã ra đi mãi mãi tại một bệnh viện ở California...

Thái Lan và Singapore mở rộng hợp tác để mua bán chứng khoán của nhau nhiều hơn

Một nhà đầu tư ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) có thể mua cổ phiếu của một công ty tại Thái và ngược lại. Đây là cách thức mà Sở giao dịch chứng...

Dow Jones khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Ba và quay trở lại với đà tăng điểm của tháng 11. Nhận định từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm dấy lên hy...

Dr. Doom: “Áp lực bán tháo sẽ trở lại, Phố Wall có thể mất hàng ngàn tỷ đô trong 10 năm tới”

Nền kinh tế thế giới sẽ phải đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong 10 năm tới, trong đó nguy cơ lớn nhất đến từ tình trạng đình lạm.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98