Facebook siết livestream để ngăn ‘gieo rắc thù hận’

15/05/2019 21:36
15-05-2019 21:36:37+07:00

Facebook siết livestream để ngăn ‘gieo rắc thù hận’

Mạng xã hội Facebook thông báo sẽ siết chặt chính sách sử dụng tính năng livestream (phát trực tiếp) với tài khoản người dùng nhằm ngăn chặn việc phát tán tràn lan các hình ảnh bạo lực.

Theo hãng tin AFP, phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Facebook, ông Guy Rosen cho biết những người dùng vi phạm quy định cụ thể, bao gồm những quy định ngăn ngừa "các tổ chức và cá nhân nguy hiểm" của Facebook sẽ bị cấm sử dụng tính năng phát trực tiếp Facebook Live ngay lập tức mà không cần báo trước.

Ông Guy Rosen nêu quan điểm trong thông cáo: "Sau các vụ tấn công khủng bố kinh hoàng gần đây tại New Zealand, chúng tôi đã xem xét lại những gì có thể làm thêm nữa để ngăn ngừa tình trạng dịch vụ của chúng tôi bị lợi dụng cho việc gây hại hay gieo rắc thù hận".

Thông báo của Facebook nêu rõ, chỉ cần người dùng vi phạm một lần các nguyên tắc của mạng xã hội thôi, họ sẽ bị cấm sử dụng ngay tính năng livestream của Facebook.

Dĩ nhiên chính sách mới cũng bao hàm cách tiếp cận không khoan nhượng với những người chia sẻ nội dung, đường dẫn tới các hình ảnh khủng bố, bạo lực trên nền tảng Facebook.

Trước đây, các nội dung vi phạm điều khoản sử dụng của Facebook thường bị các nhân viên của Facebook loại bỏ và những người thường xuyên vi phạm sẽ bị khóa tài khoản trong một thời gian. Trong một số trường hợp cực đoan, người dùng có thể bị cấm hoạt động vĩnh viễn.

Tuy nhiên, với chính sách không cho cơ hội thứ hai với những người mắc sai phạm trong khi sử dụng tính năng livestream, Facebook tỏ rõ quyết tâm quản lý chặt hơn.

Những người dùng vi phạm "các chính sách quan trọng nhất" của nền tảng này như chia sẻ các đường link tới các tổ chức khủng bố sẽ bị khóa tính năng Facebook Live trong 30 ngày.

Cũng theo ông Rosen, không chỉ với tính năng phát trực tiếp, Facebook cũng đang lên kế hoạch mở rộng những hạn chế này tới các lĩnh vực dịch vụ khác trên nền tảng của họ trong vài tuần tới để ngăn chặn việc tạo quảng cáo tràn lan trên Facebook.

Đỗ Dương

TUỔI TRẺ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tập đoàn tài chính của Mỹ muốn tài trợ 500 triệu USD cho VinFast

Ngày 03/12/2023, tại Dubai, trong khuôn khổ COP28, Tập đoàn Tài chính phát triển quốc tế Mỹ (DFC) ký ý định thư (LOI) tài trợ 500 triệu USD cho VinFast Auto...

Hãng xe điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng gia nhập lĩnh vực giao hàng

Từ ngày 02/12/2023, CTCP Di chuyển xanh và thông minh (GSM) chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện – Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM.

Tesla ra mắt xe bán tải điện Cybertruck: Chạy nhanh hơn siêu xe, có khả năng chống đạn, giá rẻ nhất là 60,990 USD

Sau 2 năm trì hoãn và gặp vấn đề sản xuất, Tesla cuối cùng cũng giao chiếc bán tải điện Cybertrucks tới tay khách hàng.

TikTok xin giấy phép kinh doanh thương mại điện tử ở Indonesia

Indonesia đã cấm các giao dịch thương mại điện tử trên mạng xã hội, được cho là đòn giáng mạnh vào TikTok, vốn đã cam kết đầu tư hàng tỷ USD vào Đông Nam Á, trong...

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Alibaba bắt đầu cuộc đại tu mảng đám mây

Tập đoàn Alibaba Group Holding Ltd. đang thực hiện những bước đầu tiên nhằm cải tổ mảng đám mây của mình thông qua việc tổ chức lại ban lãnh đạo. Động thái này nhằm...

Italy đầu tư trên 500 triệu euro cho công nghệ năng lượng đổi mới

Khoản đầu tư 500 triệu euro sẽ được giải ngân trong giai đoạn 2024-2026 và sẽ được dành cho các công nghệ đang được nghiên cứu ở cấp độ trước khi được giao dịch...

Bộ Tài chính không ủng hộ kiến nghị của các ông lớn ô tô

Hai kiến nghị của Toyota và Ford đều không nhận được sự ủng hộ của Bộ Tài chính vì "đã có rất nhiều chính sách để hỗ trợ ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước".

Vụ “cha đẻ” ChatGPT bị sa thải làm chao đảo Thung lũng Silicon, giới chuyên gia lo ngại về tương lai AI

Nhiều năm qua, một lượng lớn chuyên gia ở Thung lũng Silicon đã đặt niềm tin và hy vọng vào công nghệ AI tạo sinh mà OpenAI đã góp công phổ biến chúng.

Người phụ nữ bấm ngẫu nhiên được biển số ngũ quý 8

Người phụ nữ bấm ngẫu nhiên được biển số 29-Y5 888.88 đã đăng ký cho chiếc xe máy hiệu Honda Wave


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98