Góc nhìn 10/05: Có cơ hội phục hồi với các mã riêng lẻ

09/05/2019 18:47
09-05-2019 18:47:02+07:00

Góc nhìn 10/05: Có cơ hội phục hồi với các mã riêng lẻ

Thị trường diễn kém lạc quan khiến các công ty chứng khoán (CTCK) tiếp tục đưa ra những nhận định thận trọng.

Hạn chế mua vào

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): VN-Index tiếp tục nối dài chuỗi giảm lên phiên thứ 6 liên tiếp. Những nỗ lực đầu phiên nhằm lấy lại ngưỡng quan trọng 955 điểm (MA200) đã thất bại khiến cho tín hiệu kỹ thuật không có sự cải thiện. Thanh khoản khớp lệnh tiếp tục suy giảm trong phiên 09/05 với chỉ khoảng 3,000 tỷ đồng trên cả hai sàn cho thấy sự thận trọng cũng như thờ ơ của nhà đầu tư đối với thị trường hiện tại. Có lẽ phần đông vẫn đang đứng ngoài thị trường để chờ giá chiết khấu về các mức hấp dẫn hơn mới tham gia trở lại.

Các chỉ báo kỹ thuật quan trọng như MACD và RSI tiếp tục suy giảm càng củng cố cho quan điểm thị trường vẫn đang trong pha giảm và trong ngắn hạn có thể giảm về các ngưỡng thấp hơn nữa, như ngưỡng 920 điểm nếu xét theo mô hình vai đầu vai trước đó.

Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 5 và tháng 6 đang rất gần với VN30 cho thấy nhà đầu tư không thực sự quá bi quan về xu hướng hiện tại.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, xu hướng của VN-Index vẫn tiếp tục là tiêu cực với khả năng giảm điểm được đánh giá cao hơn. Nhà đầu tư hạn chế mua vào và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Phiên tăng điểm có thể là hồi kỹ thuật

CTCK Bảo Việt (BVS): VN-Index dự báo sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 940-950 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần. Diễn biến thị trường sẽ chịu sự ảnh hưởng chi phối từ biến động của các chỉ số chứng khoán toàn cầu, cũng như kết quả của cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung quốc dự kiến sẽ được công bố vào cuối tuần này. Ngoài ra, việc khối ngoại vẫn đẩy mạnh hoạt động bán ròng trong giai đoạn này càng khiến cho cơ hội hồi phục của thị trường trở nên khó khăn hơn trong ngắn hạn. Rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường trong ngắn hạn vẫn được đánh giá ở mức cao.

Do đó, BVS cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nên giữ tỷ trọng ở mức trung bình thấp 20-30% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các phiên tăng điểm của thị trường (nếu có) có thể chỉ là nhịp hồi mang tính kỹ thuật và đó được xem là cơ hội bán đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Các hoạt động trading nên ưu tiên các cổ phiếu đang có sẵn trong danh mục và chỉ thực hiện trading khi giá cổ phiếu giảm về vùng hỗ trợ mạnh.

Cơ hội bắt đáy với một số mã

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Thị trường tiếp tục kéo dài chuỗi phiên giảm điểm với thanh khoản duy trì ở mức trung bình thấp trong phiên 09/05. Làn sóng phân hoá phát triển mạnh mẽ, thậm chí ngay cả đối với các cổ phiếu trong cùng nhóm ngành.

KBSV cho rằng, với tín hiệu suy yếu của nhóm cổ phiếu ngân hàng cùng với rủi ro xuất hiện thêm những thông tin bất lợi về tình hình chiến tranh thương mại Mỹ-Trung vào cuối tuần này, khả năng tiếp tục điều chỉnh đối với các nhóm cổ phiếu mang tính thị trường cao như bất động sản, ngân hàng, chứng khoán vẫn hiện hữu.

Tuy nhiên, theo quan sát, trong số này đã có một số mã sau nhịp sụt giảm mạnh đã gần về đến các vùng hỗ trợ đáng lưu ý. Bên cạnh đó, thị trường phân hoá mạnh trong môi trường thanh khoản thấp có thể xuất hiện các cơ hội hồi phục ngắn hạn trên các cổ phiếu riêng lẻ. Nhà đầu tư được khuyến nghị mở lại 1 phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn với các cổ phiếu mục tiêu tại các nhịp giảm về quanh vùng hỗ trợ mạnh.

Yến Chi

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Góc nhìn 01/12: Kiểm tra lại vùng 1,085 điểm?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục có những phiên tăng giảm đan xen và có thể sẽ kiểm tra lại vùng 1,085 điểm.

Góc nhìn 30/11: Đi ngang để tích lũy chắc vùng 1,080?

Chứng khoán Shinhan kỳ vọng trong kịch bản cơ sở, thị trường sẽ đi ngang để tích lũy vững chắc vùng 1,080. Và khi thị trường vượt 1,140, sẽ mở ra sóng tăng mạnh...

Góc nhìn 29/11: Xu hướng giảm vẫn chủ đạo?

KBSV nhận định xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, nhiều khả năng chỉ số sẽ gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại quanh ngưỡng kháng cự gần 1,115.

Thị trường chứng khoán Việt Nam khó vượt cận biên: Hệ lụy đánh quả…

Hệ lụy đánh quả hay tình trạng tranh thủ thời vụ là thực trạng nghĩ ngắn và đánh ngắn làm cho thị trường khó lớn lên, khó vượt ngưỡng cận biên, và thường tạo ra các...

Góc nhìn 28/11: Hạn chế sử dụng đòn bẩy

CTCK Beta đánh giá do áp lực rung lắc/điều chỉnh vẫn còn cao, nhà đầu tư chỉ nên xem xét duy trì tỷ trọng cổ phiếu vừa phải và hạn chế sử dụng đòn bẩy khi thị...

Động lực tăng trưởng nào cho VIC, PHR và GEG?

Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị khả quan VIC với kỳ vọng mảng bất động sản tích cực, doanh số xe điện tăng mạnh; khả quan PHR nhờ định giá với tỷ suất cổ...

Mong đợi hệ thống giao dịch KRX vận hành

Hệ thống giao dịch chứng khoán KRX được kỳ vọng sẽ góp phần thu hút dòng tiền từ các quỹ đầu tư, hướng tới nâng hạng thị trường Việt Nam.

Góc nhìn tuần 27/12 - 01/12: Thị trường bước vào vùng tích lũy ngắn hạn?

Theo Yuanta, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co đi ngang với biên độ hẹp trong những phiên...

Góc nhìn 24/11: Xem xét mua tích lũy cổ phiếu?

CTCK Beta khuyến nghị trong phiên giao dịch cuối tuần 24/11, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục biến động mạnh. Đối với nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao...

Góc nhìn 23/11: Tích lũy đi ngang?

Aseansc cho rằng VN-Index nhiều khả năng vẫn đang nằm trong xu hướng tích luỹ đi ngang trong bối cảnh thiếu vắng động lực tăng giá. Trong một vài phiên giao dịch...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98