Góc nhìn 22/05: Ưu tiên cổ phiếu đang thu hút dòng tiền

21/05/2019 18:31
21-05-2019 18:31:26+07:00

Góc nhìn 22/05: Ưu tiên cổ phiếu đang thu hút dòng tiền

Các công ty chứng khoán (CTCK) có phần đồng thuận trong khuyến nghị. SHS và KBSV đều khuyên nhà đầu tư nên tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu. BSI cho rằng tâm lý thị trường vẫn còn tiêu cực do lo ngại những ảnh hưởng của thương chiến Mỹ - Trung.

Ưu tiên cổ phiếu đang thu hút dòng tiền

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Sau 7 phiên tăng điểm liên tiếp thì cuối cùng VN-Index đã phải điều chỉnh trở lại trong phiên 21/05. Mức giảm nhẹ đi kèm với nền thanh khoản ở mức trung bình 20 phiên cho thấy phiên 21/05 chỉ là một phiên điều chỉnh bình thường trong xu hướng tăng của thị trường.

VN-Index vẫn đóng cửa trên ngưỡng hỗ trợ 980 điểm (MA50) để bảo toàn tín hiệu tích cực trong trung hạn. Mặt khác, chỉ báo MACD tiếp tục mở góc so với đường tín hiệu và cắt lên trên ngưỡng 0 cho thấy xu hướng tăng của thị trường vẫn được duy trì tốt; RSI tuy có sự suy yếu nhưng vẫn nằm trên ngưỡng 50 cho thấy thị trường vẫn đang duy trì được trạng thái tích cực về động lượng.

Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 tăng mạnh hơn so với chỉ số VN30, qua đó nới rộng trạng thái basis dương lên khoảng 8 - 11 điểm. Điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn nghiêng về đà tăng trong ngắn hạn.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/05, VN-Index có thể hồi phục trở lại để tiếp tục xu hướng tăng điểm và hướng dần đến ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1,000 điểm. Nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu, ưu tiên những mã đang thu hút được dòng tiền.

Tận dụng nhịp giảm để gia tăng tỷ trọng

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Theo KBSV, áp lực bán gia tăng khá nhanh tại vùng giá cao khiến thị trường đánh mất thành quả tăng trong phiên 21/05 và giảm nhẹ cuối phiên. Mặc dù vậy, trạng thái kỹ thuật của các chỉ số chính chưa có nhiều thay đổi do làn sóng phân hoá vẫn tiếp tục phát triển trong nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn và thanh khoản sụt giảm trở lại.

Sau nhịp hồi phục mạnh, các chỉ số đang dần tiếp cận những vùng cản gần và khiến áp lực bán gia tăng. KBSV cho rằng thị trường sẽ có xu hướng củng cố tại vùng giá hiện tại trong những phiên kể từ 22/05, sau khi vừa chớm vượt kênh giảm giá từ đầu năm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục tận dụng các nhịp giảm giá trong phiên để gia tăng tỷ trọng cho các vị thế giao dịch theo xu hướng.

Tâm lý tiêu cực do lo ngại ảnh hưởng của chiến tranh thương mại

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Chỉ số VN-Index trong phiên sáng 21/05 tăng so với phiên hôm qua. Kết thúc phiên sáng 21/05, chỉ số VN-Index tăng 3.5 điểm, tương đương tăng 0.35%. Các cổ phiếu kéo thị trường tăng mạnh nhất gồm MSN, VHM, BID.

Trong phiên chiều 21/05, chỉ số quay đầu giảm nhẹ, các chỉ số đồng loạt giảm điểm nhất là cổ phiếu nhóm dầu khí như GAS, PLX, PVD. Theo quan điểm của BSI, thị trường có phiên 21/05 điều chỉnh do áp lực chốt lời tăng mạnh trong phiên chiều khi chỉ số chạm ngưỡng tâm lý 990 điểm. Tuy nhiên thanh khoản ở mức cao và khối ngoại cũng mua ròng mạnh trên sàn HOSE, đặc biệt là VIC được khối ngoại mua ròng 5,778 tỷ đồng.

Theo BSI, tâm lí nhà đầu tư trong nước và khu vực bị ảnh hưởng tiêu cực do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung chưa được hạ nhiệt bởi Mỹ đang gây sức ép cho hoạt động kinh doanh của tập đoàn Huawei.

Vĩnh Thịnh

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (9)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Góc nhìn 01/12: Kiểm tra lại vùng 1,085 điểm?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục có những phiên tăng giảm đan xen và có thể sẽ kiểm tra lại vùng 1,085 điểm.

Góc nhìn 30/11: Đi ngang để tích lũy chắc vùng 1,080?

Chứng khoán Shinhan kỳ vọng trong kịch bản cơ sở, thị trường sẽ đi ngang để tích lũy vững chắc vùng 1,080. Và khi thị trường vượt 1,140, sẽ mở ra sóng tăng mạnh...

Góc nhìn 29/11: Xu hướng giảm vẫn chủ đạo?

KBSV nhận định xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, nhiều khả năng chỉ số sẽ gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại quanh ngưỡng kháng cự gần 1,115.

Thị trường chứng khoán Việt Nam khó vượt cận biên: Hệ lụy đánh quả…

Hệ lụy đánh quả hay tình trạng tranh thủ thời vụ là thực trạng nghĩ ngắn và đánh ngắn làm cho thị trường khó lớn lên, khó vượt ngưỡng cận biên, và thường tạo ra các...

Góc nhìn 28/11: Hạn chế sử dụng đòn bẩy

CTCK Beta đánh giá do áp lực rung lắc/điều chỉnh vẫn còn cao, nhà đầu tư chỉ nên xem xét duy trì tỷ trọng cổ phiếu vừa phải và hạn chế sử dụng đòn bẩy khi thị...

Động lực tăng trưởng nào cho VIC, PHR và GEG?

Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị khả quan VIC với kỳ vọng mảng bất động sản tích cực, doanh số xe điện tăng mạnh; khả quan PHR nhờ định giá với tỷ suất cổ...

Mong đợi hệ thống giao dịch KRX vận hành

Hệ thống giao dịch chứng khoán KRX được kỳ vọng sẽ góp phần thu hút dòng tiền từ các quỹ đầu tư, hướng tới nâng hạng thị trường Việt Nam.

Góc nhìn tuần 27/12 - 01/12: Thị trường bước vào vùng tích lũy ngắn hạn?

Theo Yuanta, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co đi ngang với biên độ hẹp trong những phiên...

Góc nhìn 24/11: Xem xét mua tích lũy cổ phiếu?

CTCK Beta khuyến nghị trong phiên giao dịch cuối tuần 24/11, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục biến động mạnh. Đối với nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao...

Góc nhìn 23/11: Tích lũy đi ngang?

Aseansc cho rằng VN-Index nhiều khả năng vẫn đang nằm trong xu hướng tích luỹ đi ngang trong bối cảnh thiếu vắng động lực tăng giá. Trong một vài phiên giao dịch...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98