Góc nhìn 22/05: Ưu tiên cổ phiếu đang thu hút dòng tiền

21-05-2019 18:31:26+07:00
21/05/2019 18:31 2
  •  

Góc nhìn 22/05: Ưu tiên cổ phiếu đang thu hút dòng tiền

Các công ty chứng khoán (CTCK) có phần đồng thuận trong khuyến nghị. SHS và KBSV đều khuyên nhà đầu tư nên tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu. BSI cho rằng tâm lý thị trường vẫn còn tiêu cực do lo ngại những ảnh hưởng của thương chiến Mỹ - Trung.

Ưu tiên cổ phiếu đang thu hút dòng tiền

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Sau 7 phiên tăng điểm liên tiếp thì cuối cùng VN-Index đã phải điều chỉnh trở lại trong phiên 21/05. Mức giảm nhẹ đi kèm với nền thanh khoản ở mức trung bình 20 phiên cho thấy phiên 21/05 chỉ là một phiên điều chỉnh bình thường trong xu hướng tăng của thị trường.

VN-Index vẫn đóng cửa trên ngưỡng hỗ trợ 980 điểm (MA50) để bảo toàn tín hiệu tích cực trong trung hạn. Mặt khác, chỉ báo MACD tiếp tục mở góc so với đường tín hiệu và cắt lên trên ngưỡng 0 cho thấy xu hướng tăng của thị trường vẫn được duy trì tốt; RSI tuy có sự suy yếu nhưng vẫn nằm trên ngưỡng 50 cho thấy thị trường vẫn đang duy trì được trạng thái tích cực về động lượng.

Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 tăng mạnh hơn so với chỉ số VN30, qua đó nới rộng trạng thái basis dương lên khoảng 8 - 11 điểm. Điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn nghiêng về đà tăng trong ngắn hạn.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/05, VN-Index có thể hồi phục trở lại để tiếp tục xu hướng tăng điểm và hướng dần đến ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1,000 điểm. Nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu, ưu tiên những mã đang thu hút được dòng tiền.

Tận dụng nhịp giảm để gia tăng tỷ trọng

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Theo KBSV, áp lực bán gia tăng khá nhanh tại vùng giá cao khiến thị trường đánh mất thành quả tăng trong phiên 21/05 và giảm nhẹ cuối phiên. Mặc dù vậy, trạng thái kỹ thuật của các chỉ số chính chưa có nhiều thay đổi do làn sóng phân hoá vẫn tiếp tục phát triển trong nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn và thanh khoản sụt giảm trở lại.

Sau nhịp hồi phục mạnh, các chỉ số đang dần tiếp cận những vùng cản gần và khiến áp lực bán gia tăng. KBSV cho rằng thị trường sẽ có xu hướng củng cố tại vùng giá hiện tại trong những phiên kể từ 22/05, sau khi vừa chớm vượt kênh giảm giá từ đầu năm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục tận dụng các nhịp giảm giá trong phiên để gia tăng tỷ trọng cho các vị thế giao dịch theo xu hướng.

Tâm lý tiêu cực do lo ngại ảnh hưởng của chiến tranh thương mại

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Chỉ số VN-Index trong phiên sáng 21/05 tăng so với phiên hôm qua. Kết thúc phiên sáng 21/05, chỉ số VN-Index tăng 3.5 điểm, tương đương tăng 0.35%. Các cổ phiếu kéo thị trường tăng mạnh nhất gồm MSN, VHM, BID.

Trong phiên chiều 21/05, chỉ số quay đầu giảm nhẹ, các chỉ số đồng loạt giảm điểm nhất là cổ phiếu nhóm dầu khí như GAS, PLX, PVD. Theo quan điểm của BSI, thị trường có phiên 21/05 điều chỉnh do áp lực chốt lời tăng mạnh trong phiên chiều khi chỉ số chạm ngưỡng tâm lý 990 điểm. Tuy nhiên thanh khoản ở mức cao và khối ngoại cũng mua ròng mạnh trên sàn HOSE, đặc biệt là VIC được khối ngoại mua ròng 5,778 tỷ đồng.

Theo BSI, tâm lí nhà đầu tư trong nước và khu vực bị ảnh hưởng tiêu cực do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung chưa được hạ nhiệt bởi Mỹ đang gây sức ép cho hoạt động kinh doanh của tập đoàn Huawei.

Vĩnh Thịnh

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang