Google tự xóa dữ liệu hoạt động người dùng 3 tháng một lần

03/05/2019 16:05
03-05-2019 16:05:00+07:00

Google tự xóa dữ liệu hoạt động người dùng 3 tháng một lần

Google sẽ sớm mang đến một tùy chọn bảo mật mới về quản lý dữ liệu hoạt động, và người dùng có thể yêu cầu Google tự động xóa dữ liệu của mình sau một khoảng thời gian nhất định.

Theo Android Authority, hiện tại, người dùng có thể truy cập và xóa thủ công dữ liệu hoạt động của mình bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, trong tương lai, họ có thể yêu cầu Google tự động xóa dữ liệu của mình 3 tháng một lần hoặc sau 18 tháng, hoặc tự tay xóa dữ liệu đó bất cứ khi nào người dùng muốn.

Tùy chọn mới của Google sẽ giúp xóa dữ liệu hoạt động cho những người hay quên Ảnh: GHacks

Khi tính năng mới xuất hiện, nó sẽ xóa lịch sử vị trí và hoạt động web cũng như ứng dụng của người dùng. Google sẽ giới thiệu chức năng tự động xóa tương tự cho dữ liệu người dùng được theo dõi khác trong tương lai.

Google sử dụng lịch sử vị trí và dữ liệu web để vừa giúp mọi người thuận tiện hơn cũng như cung cấp thêm sức mạnh cho các nhà quảng cáo. Một ví dụ về việc Google sử dụng lịch sử vị trí của người dùng là đề xuất các nhà hàng mà họ nghĩ là người dùng sẽ thích dựa trên các lần ghé thăm nhà hàng trước đó.

Có thể Google đang triển khai điều này nhằm đáp ứng các hạn chế chung chặt chẽ hơn của Ủy ban châu Âu thông qua quy định GDPR. Bằng cách cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng để tự động xóa lịch sử, Google sẽ khiến người dùng cảm thấy dữ liệu của họ không bị tích trữ nhưng vẫn cung cấp cho Google ít nhất 90 ngày để nắm bắt các thông tin về bất kỳ người dùng cụ thể nào. Thiết lập mới dự kiến sẽ đến với người dùng trong vài tuần tới.

Kiến Văn

THANH NIÊN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hãng xe điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng gia nhập lĩnh vực giao hàng

Từ ngày 02/12/2023, CTCP Di chuyển xanh và thông minh (GSM) chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện – Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM.

Tesla ra mắt xe bán tải điện Cybertruck: Chạy nhanh hơn siêu xe, có khả năng chống đạn, giá rẻ nhất là 60,990 USD

Sau 2 năm trì hoãn và gặp vấn đề sản xuất, Tesla cuối cùng cũng giao chiếc bán tải điện Cybertrucks tới tay khách hàng.

TikTok xin giấy phép kinh doanh thương mại điện tử ở Indonesia

Indonesia đã cấm các giao dịch thương mại điện tử trên mạng xã hội, được cho là đòn giáng mạnh vào TikTok, vốn đã cam kết đầu tư hàng tỷ USD vào Đông Nam Á, trong...

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Alibaba bắt đầu cuộc đại tu mảng đám mây

Tập đoàn Alibaba Group Holding Ltd. đang thực hiện những bước đầu tiên nhằm cải tổ mảng đám mây của mình thông qua việc tổ chức lại ban lãnh đạo. Động thái này nhằm...

Italy đầu tư trên 500 triệu euro cho công nghệ năng lượng đổi mới

Khoản đầu tư 500 triệu euro sẽ được giải ngân trong giai đoạn 2024-2026 và sẽ được dành cho các công nghệ đang được nghiên cứu ở cấp độ trước khi được giao dịch...

Bộ Tài chính không ủng hộ kiến nghị của các ông lớn ô tô

Hai kiến nghị của Toyota và Ford đều không nhận được sự ủng hộ của Bộ Tài chính vì "đã có rất nhiều chính sách để hỗ trợ ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước".

Vụ “cha đẻ” ChatGPT bị sa thải làm chao đảo Thung lũng Silicon, giới chuyên gia lo ngại về tương lai AI

Nhiều năm qua, một lượng lớn chuyên gia ở Thung lũng Silicon đã đặt niềm tin và hy vọng vào công nghệ AI tạo sinh mà OpenAI đã góp công phổ biến chúng.

Người phụ nữ bấm ngẫu nhiên được biển số ngũ quý 8

Người phụ nữ bấm ngẫu nhiên được biển số 29-Y5 888.88 đã đăng ký cho chiếc xe máy hiệu Honda Wave

'Tài sản hóa' dữ liệu tại Việt Nam: Tại sao mãi dùng dằng?

Ngày nay, khi nhận được càng nhiều cuộc gọi quảng cáo “rác”, chúng ta đều thấy khó chịu, phiền hà và trở nên ngần ngại trong việc chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98