Hợp tác với Newell Brands sẽ mang lại gì cho Thiên Long?

30/05/2019 15:16
30-05-2019 15:16:14+07:00

Hợp tác với Newell Brands sẽ mang lại gì cho Thiên Long?

Sáng 30/05, CTCP Tập đoàn Thiên Long (HOSE: TLG) đã tiến hành tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2018 thông qua nhiều vấn đề liên quan tới hoạt động của Công ty.

ĐHĐCĐ thường niên của TLG tổ chức sáng ngày 30/05/2019

Năm 2019, TLG đặt mục tiêu doanh thu 3,200 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dự kiến 325 tỷ đồng. So với thực hiện năm 2018, Công ty đặt mục tiêu tăng trưởng lần lượt 12% và 10.5%.

Cụ thể, trong năm, TLG sẽ tiếp tục đầu tư đổi mới công nghệ để nâng cao năng lực sản xuất; mở rộng chuỗi giá trị, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, phát triển hệ thống phân phối trong nước và mở rộng thêm hoạt động trên thị trường quốc tế.

Ở thị trường nội địa, Công ty sẽ phát triển cơ cấu chủng loại sản phẩm, bao bì theo từng nhãn hàng. Tiếp tục phát triển hình ảnh thương hiệu, hỗ trợ điểm phân phối. Đối với thị trường quốc tế, Công ty sẽ mở rộng sản phẩm tới Nam Á, Trung Đông và các nước trong hiệp định FTA, CPTPP.

Đối với hoạt động thương mại điện tử, ban lãnh đạo của Công ty cho biết TLG đầu tư vào mảng này để đầu tư cho tương lai nhưng “rất chần chừ”. Lý do vì hoạt động ở Việt Nam vẫn chưa hiệu quả. Song với sự chuẩn bị trước, khi xu thế thị trường chuyển hẳn sang mua hàng trực tuyến thì TLG cũng đã có sẵn nền tảng.

Vì đâu Newell Brands đầu tư vào TLG?

Về mặt nhân sự, đại hội lần này cũng đã bầu bổ sung ông Tayfun Uner làm Thành viên HĐQT của Công ty. Ông Tayfun Uner hiện đang là Phó Chủ tịch Cấp cao – APAC & EMEA tại Newell Brands (Newell). Hợp tác với Newell Brands là một trong những hoạt động chiến lược của TLG trong giai đoạn tới. Có nhiều hướng hợp tác hai bên cùng có lợi với Newell, hai bên bù trừ lẫn nhau. Newell sẽ hỗ trợ TLG phân phối Flexoffice ở các thị trường Newell có thế mạnh.

Ông TayFun Uner trở thành Thành viên HĐQT của TLG.

Trao đổi bên lề Đại hội, ông Tayfun Uner cho biết TLG là một công ty có năng lực sản xuất và R&D tốt, đó là một trong những lý do mà Newell tiến hành hợp tác. Bước đầu, Newell giữ tỷ lệ sở hữu 7% như là thoả thuận mang tính thăm dò tìm hiểu. Trong tương lai, hai bên có thể sẽ còn hợp tác xa hơn.

Về mặt sản phẩm, ông Tayfun Uner cho biết mặt hàng của TLG và Newell hỗ trợ tốt cho nhau. Một phần là vì các nhóm hàng cao cấp của Newell nằm ở phân khúc khác nên sẽ không canh trạnh với TLG. Theo đó, ở thị trường Đông Nam Á, chiến lược hợp tác của hai bên sẽ thiên về sản phẩm TLG. Còn ở thị trường khác mà Newell có tiếng sẵn thì đơn vị này sẽ tiếp tục phát triển nhờ lợi thế có sẵn.

Đánh giá về ngành văn phòng phẩm ở Việt Nam, ông Tayfun Uner nhận xét ngành văn phòng phẩm của Việt Nam một ngành hấp dẫn, với tiềm năng tăng trưởng song hành cùng GDP. Vị này cũng lấy ví dụ về thị trường Mỹ, mặc dù người tiêu dùng thị trường này tiếp cận và sử dụng các thiết bị công nghệ như máy vi tính, tablet từ sớm nhưng ngành văn phòng phẩm vẫn tăng trưởng tốt.

Thanh khoản cổ phiếu sẽ tăng?

Một trong những vấn đề cổ đông quan tâm tại Đại hội là thanh khoản của cổ phiếu TLG. Về vấn đề này, ông Cô Gia Thọ - Chủ tịch HĐQT cho biết cổ phiếu TLG hiện khá đậm đặc. Một phần do các quỹ nắm nhiều và đầu tư dài hạn.

Ông Thọ kỳ vọng vấn đề thanh khoản sẽ được cải thiện trong thời gian tới. “Có thể một số quỹ thoái vốn hoặc do TLG mở rộng tăng vốn, lượng cung ra thị trường sẽ cải thiện thanh khoản cổ phiếu, quan trọng nhất vẫn là hoạt động kinh doanh của TLG, công ty phải có lãi hàng năm”, ông Thọ nói.

Vị lãnh đạo cũng cho biết TLG liên tục tạo ra sản phẩm mới kéo theo xu hướng tiêu dùng mới là nền tảng tăng doanh thu và lợi nhuận. Tiềm lực xuất khẩu còn rất lớn, nếu tăng được xuất khẩu thì kết quả hoạt động sẽ tăng mạnh.

Trong quý 4/2019, TLG dự kiến sẽ phát hành hơn 7 triệu cp, tương ứng 5% vốn điều lệ nhằm trả cổ tức đợt 2 năm 2018 và tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu. Sau đợt phát hành, Công ty sẽ nâng vốn điều lệ lên gần 778 tỷ đồng.

Chí Kiên

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

SVC sắp giải thể MG Cần Thơ

HĐQT CTCP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico, HOSE: SVC) ngày 08/12 thông qua chủ trương giải thể công ty con là CTCP Dịch vụ Ô tô Cần Thơ (MG Cần Thơ).

Vietnam Airlines công bố báo cáo kiểm toán 2022: Chính thức lỗ ròng 3 năm liên tiếp, nhiều khả năng bị hủy niêm yết

Sau gần 1 năm trì hoãn, Vietnam Airlines (HOSE: HVN) đã công bố báo cáo kiểm toán năm 2022, với khoản lỗ ròng hơn 11,000 tỷ đồng. Như vậy, hãng hàng không quốc gia...

Biến động cổ đông tại Metro Star sau khi công bố kế hoạch IPO ở Hồng Kông

Sau khi công bố kế hoạch IPO mới đây, cơ cấu cổ đông chủ dự án Metro Star ở Thủ Đức liên tục thay đổi.

9 tháng vượt kế hoạch năm, RTB ước thực hiện quý 4 ra sao?

Kết thúc 9 tháng đầu năm tuy bị tác động bởi diễn biến thị trường cao su không thuận lợi, nhưng RTB vẫn sớm vượt kế hoạch kinh doanh năm 2023. Vừa qua, HĐQT RTB đã...

Chiếu sáng công cộng TPHCM bị phạt và truy thu thuế hơn 1 tỷ

CTCP Chiếu sáng Công cộng Thành phố Hồ Chí Minh (SAPULICO, UPCoM: CHS) vừa nhận được quyết định của Cục thuế TPHCM về việc xử lý xi phạm hành chính về thuế.

Sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ nào tăng doanh thu mạnh nhất?

Bảo hiểm trách nhiệm là sản phẩm chiếm tỷ trọng nhỏ trong cơ cấu doanh thu phí bảo hiểm gốc của mảng phi nhân thọ nhưng lại có tốc độ tăng trưởng doanh thu phí cao...

SED bị phạt và truy thu thuế gần 2 tỷ đồng

Cục thuế TPHCM vừa thông báo quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với CTCP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam (HNX: SED) tổng số tiền gần 1.9 tỷ...

Xử phạt VNZ do cung cấp game tú lơ khơ, poker không đúng nội dung được phê duyệt

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Cục PTTH&TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính CTCP VNG...

Tiêu dùng - bán lẻ: Điểm đến của dòng tiền trong những tháng cuối năm 

Trong một báo cáo, J.P Morgan nhấn mạnh: "Việt Nam đang đại diện cho câu chuyện tăng trưởng tiêu dùng sôi động và đáng chú ý nhất trong khu vực châu Á", và đưa ra...

Quỹ ngoại tiếp tục rót thêm 50 triệu USD vào Masan

Ngày 06/12/2023, CTCP Tập đoàn Masan (Masan, HOSE: MSN) công bố Bain Capital – Quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới với tổng tài sản quản lý xấp xỉ 180 tỷ USD đã...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98