Khách hàng đang gánh bao nhiêu phí cho một giao dịch ATM?

17-05-2019 13:17:25+07:00
17/05/2019 13:17 8
  •  

Khách hàng đang gánh bao nhiêu phí cho một giao dịch ATM?

Ngày nay việc sử dụng thẻ ATM cho giao dịch và thanh toán đã không còn xa lạ. Giữa muôn vàn các loại thẻ từ nội đến ngoại, sự cạnh tranh giữa các nhà băng chưa bao giờ dừng lại. Bên cạnh những ngân hàng đang cắt giảm dần các loại phí thì cũng có một số tăng phí thêm. Vậy bình quân một giao dịch qua thẻ ATM khách hàng đang gánh bao nhiêu phí?

Miễn phí rút tiền qua ATM

Theo thống kê của Vietstock, tính đến ngày 11/05/2019, có 6 ngân hàng không thu phí khi khách hàng rút tiền tại ATM cùng hệ thống gồm VIB, VPBank, HDBank, LienVietPostBank, TPBank và SHB. Riêng Techcombank, nếu khách hàng rút tiền không bằng thẻ trên F@st i-bank và F@st mobile sẽ không bị mất phí.

Đồng thời, trong số những ngân hàng thu phí rút tiền tại ATM cùng hệ thống, MBBank là ngân hàng thu phí cao với mức phí từ 2,200 – 3,300 đồng/ giao dịch (đã bao gồm thuế VAT) nếu rút từ 2 triệu đồng trở lên.

Theo bảng tổng hợp, trong khi hầu hết các ngân hàng đều thu phí rút tiền tại cây ATM khác hệ thống với mức phí phổ biến từ 1,100 – 3,300 đồng/ giao dịch (đã bao gồm thuế VAT), hiện chỉ có TPBank miễn phí rút tiền tại ATM khác hệ thống mà không ràng buộc bất kỳ điều kiện nào.

Phí chuyển khoản bằng ATM

Đa phần các ngân hàng đều thu phí chuyển khoản bằng ATM cùng ngân hàng hay khác ngân hàng với mức phí tối thiểu là 1,100 đồng/giao dịch.

Riêng LienVietPostBank và SHB không thu phí chuyển khoản bằng ATM cùng ngân hàng.

Phí dịch vụ SMS Banking

Nhìn chung, hầu hết các ngân hàng đều thu phí dịch vụ SMS Banking, mức phí này phổ biến từ 8,800 – 11,000 đồng/tháng (đã bao gồm thuế VAT). Trong đó, MBBank đang có mức phí SMS Banking cao nhất với 13,200 đồng/tháng (đã bao gồm thuế VAT).

Riêng chỉ có Techcombank không thu phí dịch vụ SMS Banking của khách hàng.

Ngân hàng nào miễn thu phí sử dụng Internet Banking và Mobile Banking

Có đến 5 ngân hàng hiện đang không thu phí duy trì dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking là VIB, BIDV, ACB, Techcombank và SHB.

Phí chuyển tiền qua ngân hàng điện tử (Internet Banking)

Nhiều ngân hàng đang miễn phí chuyển tiền trong cùng hệ thống cho khách hàng. Điển hình là các ngân hàng như VIB, VietinBank,Techcombank, VPBank, HDBank, Eximbank, TPBank và SHB.

Đối với hình thức chuyển tiền liên ngân hàng, mức phí phổ biến mà các ngân hàng đang áp dụng khoảng từ 0.01% - 0.041% số tiền chuyển. Duy chỉ có Techcombank hiện đang miễn phí toàn bộ giao dịch chuyển tiền ngoài hệ thống cho khách hàng của mình.

Thêm vào đó, VIB cũng đang miễn phí chuyển tiền cùng ngân hàng và liên ngân hàng cũng như phí rút tiền tại ATM đối với khách hàng mới trong 6 tháng đầu tiên. Việc miễn phí các loại phí này cũng áp dụng cho các tài khoản thanh toán VIB hiện hữu có thời gian hoạt động chưa đủ 6 tháng.

VIB cũng cho biết, đối với khách hàng hiện hữu đã mở tài khoản trên 6 tháng, VIB sẽ miễn phí chuyển tiền và rút tiền tại ATM nếu số dư tài khoản thanh toán bình quân trong 6 tháng gần nhất đạt từ 5 triệu đồng trở lên.

Ái Minh

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang