Khách hàng đang gánh bao nhiêu phí cho một giao dịch ATM?

17/05/2019 13:17
17-05-2019 13:17:25+07:00

Khách hàng đang gánh bao nhiêu phí cho một giao dịch ATM?

Ngày nay việc sử dụng thẻ ATM cho giao dịch và thanh toán đã không còn xa lạ. Giữa muôn vàn các loại thẻ từ nội đến ngoại, sự cạnh tranh giữa các nhà băng chưa bao giờ dừng lại. Bên cạnh những ngân hàng đang cắt giảm dần các loại phí thì cũng có một số tăng phí thêm. Vậy bình quân một giao dịch qua thẻ ATM khách hàng đang gánh bao nhiêu phí?

Miễn phí rút tiền qua ATM

Theo thống kê của Vietstock, tính đến ngày 11/05/2019, có 6 ngân hàng không thu phí khi khách hàng rút tiền tại ATM cùng hệ thống gồm VIB, VPBank, HDBank, LienVietPostBank, TPBank và SHB. Riêng Techcombank, nếu khách hàng rút tiền không bằng thẻ trên F@st i-bank và F@st mobile sẽ không bị mất phí.

Đồng thời, trong số những ngân hàng thu phí rút tiền tại ATM cùng hệ thống, MBBank là ngân hàng thu phí cao với mức phí từ 2,200 – 3,300 đồng/ giao dịch (đã bao gồm thuế VAT) nếu rút từ 2 triệu đồng trở lên.

Theo bảng tổng hợp, trong khi hầu hết các ngân hàng đều thu phí rút tiền tại cây ATM khác hệ thống với mức phí phổ biến từ 1,100 – 3,300 đồng/ giao dịch (đã bao gồm thuế VAT), hiện chỉ có TPBank miễn phí rút tiền tại ATM khác hệ thống mà không ràng buộc bất kỳ điều kiện nào.

Phí chuyển khoản bằng ATM

Đa phần các ngân hàng đều thu phí chuyển khoản bằng ATM cùng ngân hàng hay khác ngân hàng với mức phí tối thiểu là 1,100 đồng/giao dịch.

Riêng LienVietPostBank và SHB không thu phí chuyển khoản bằng ATM cùng ngân hàng.

Phí dịch vụ SMS Banking

Nhìn chung, hầu hết các ngân hàng đều thu phí dịch vụ SMS Banking, mức phí này phổ biến từ 8,800 – 11,000 đồng/tháng (đã bao gồm thuế VAT). Trong đó, MBBank đang có mức phí SMS Banking cao nhất với 13,200 đồng/tháng (đã bao gồm thuế VAT).

Riêng chỉ có Techcombank không thu phí dịch vụ SMS Banking của khách hàng.

Ngân hàng nào miễn thu phí sử dụng Internet Banking và Mobile Banking

Có đến 5 ngân hàng hiện đang không thu phí duy trì dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking là VIB, BIDV, ACB, Techcombank và SHB.

Phí chuyển tiền qua ngân hàng điện tử (Internet Banking)

Nhiều ngân hàng đang miễn phí chuyển tiền trong cùng hệ thống cho khách hàng. Điển hình là các ngân hàng như VIB, VietinBank,Techcombank, VPBank, HDBank, Eximbank, TPBank và SHB.

Đối với hình thức chuyển tiền liên ngân hàng, mức phí phổ biến mà các ngân hàng đang áp dụng khoảng từ 0.01% - 0.041% số tiền chuyển. Duy chỉ có Techcombank hiện đang miễn phí toàn bộ giao dịch chuyển tiền ngoài hệ thống cho khách hàng của mình.

Thêm vào đó, VIB cũng đang miễn phí chuyển tiền cùng ngân hàng và liên ngân hàng cũng như phí rút tiền tại ATM đối với khách hàng mới trong 6 tháng đầu tiên. Việc miễn phí các loại phí này cũng áp dụng cho các tài khoản thanh toán VIB hiện hữu có thời gian hoạt động chưa đủ 6 tháng.

VIB cũng cho biết, đối với khách hàng hiện hữu đã mở tài khoản trên 6 tháng, VIB sẽ miễn phí chuyển tiền và rút tiền tại ATM nếu số dư tài khoản thanh toán bình quân trong 6 tháng gần nhất đạt từ 5 triệu đồng trở lên.

Ái Minh

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (3)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tín dụng đối với nền kinh tế đến 30/11 đạt hơn 13 triệu tỷ đồng, tăng 9.15%

Sáng 07/12/2023, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất...

Nghiêm cấm việc mở rộng room tín dụng và dành lãi suất thấp cho thành viên ban lãnh đạo ngân hàng

Sáng 07/12/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất, kinh doanh thúc đẩy tăng...

Bước ngoặt tuổi 30 có giúp PGBank chuyển mình?

Năm 2023 chào đón PGBank bằng một loạt sự kiện lớn trong hành trình tái cấu trúc. Liệu rằng sau cột mốc tuổi 30, PGBank có thực sự “thịnh vượng” và “phát triển” như...

VISA vinh danh SHB là “Ngôi sao tăng trưởng thẻ năm 2023”

Giải thưởng được trao tặng từ tổ chức thanh toán thẻ hàng đầu thế giới – VISA, ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của ngân hàng trong việc cung cấp các dịch vụ và trải...

Toàn bộ lượng tiền hút qua kênh tín phiếu đã quay trở lại hệ thống

Ngân hàng Nhà nước đã bơm trả cho hệ thống ngân hàng toàn bộ số tiền đã hút về qua kênh tín phiếu, từ đó đưa lãi suất liên ngân hàng về vùng thấp kỷ lục.

Gửi tiết kiệm tại Techcombank - Vững chãi tài chính tương lai

Với mong muốn giúp khách hàng an tâm tích lũy, sinh lời ổn định cho khoản tiền nhàn rỗi của mình, Techcombank đã triển khai nhiều sản phẩm tiết kiệm đa dạng, phù...

HSBC Global Research kỳ vọng NHNN giữ lãi suất chính sách ở mức 4.5% trong năm 2024

Trong báo cáo mới đây, Bộ phận Nghiên cứu Toàn cầu HSBC (HSBC Global Research) đánh giá triển vọng kinh tế Việt Nam đang có sự ổn định, lạm phát trong tầm kiểm soát...

[Infographic] Con số thiệt hại qua các vụ án kinh tế tại ngân hàng

Tổng 304,000 tỷ đồng bị chiếm đoạt trong vụ án bà Trương Mỹ Lan làm dậy sóng dư luận những ngày qua có lẽ là con số "khủng" nhất trong các vụ án tham nhũng liên...

Sắp bán món nợ nghìn tỷ thế chấp bằng dự án điện gió đầu tiên tại Việt Nam

Agribank CN Tây Hà Nội vừa thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH MTV Năng lượng tái tạo Việt Nam (REVN) do ông Phạm Văn Minh là Chủ...

Kéo dài danh sách phòng giao dịch SCB bị dừng hoạt động 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) thông báo tiếp tục đóng cửa hàng loạt phòng giao dịch trên khắp các tỉnh thành kể từ ngày 06/12/2023.

Cổ phiếu ngân hàng

Cổ phiếu bảo hiểm


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98