Làm giả quyết định giao 16.000m2 đất của UBND tỉnh để... "xả stress"

08-05-2019 22:19:52+07:00
08/05/2019 22:19 0
  •  

Làm giả quyết định giao 16.000m2 đất của UBND tỉnh để... "xả stress"

Ngày 8.5, nguồn tin từ Công an An Giang xác nhận, đã áp dụng khung hình phạt 2,5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Phi Tiến, Giám đốc Cty CP MGA Việt Nam (gọi tắt là MGA VN) - chủ đầu tư Dự án du lịch cáp treo Núi Sam (DA) tọa lạc phường Núi Sam, TP Châu Đốc (An Giang) vì hành vi làm giả quyết định của UBND tỉnh An Giang về việc giao 16.000m2 đất trên đỉnh núi Sam cho MGA VN.

 

Cụ thể, ngày 21.3.2018, ông Tiến gửi đến qua Zalo cho ông Lê Hoàng Phương - Phó Chủ tịch UBND phường Núi Sam hình ảnh của quyết định số 29006 ngày 9.2.2018 do Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh ký, với nội dung:

“Giao lại 16.000m2 đất trên đỉnh núi Sam để thực hiện dự án Khu du lịch văn hoá tâm linh Bà Chúa Xứ cáp treo núi Sam”

Thấy có dấu hiệu lạ nên ông Phương chuyển hình ảnh tin nhắn trên cho ông Lê Bảo Kỳ - Phó trưởng Phòng TNMT TP Châu Đốc để tham khảo. Sau đó, ông Kỳ tiếp tục chuyển tin nhắn cho ông Trần Thanh Tùng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai (Sở TNMT An Giang) để xác tín.

Sau khi xem, ông Tùng xác nhận, Sở TNMT không tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quyết định trên.  

Quyết định được ông Tiến làm giả để xả stress. Ảnh: PV

Từ cơ sở này, ngày 2.6.2018, ông Kỳ trình báo với Cơ quan CSĐT.

CSĐT Công an TP Châu Đốc bước đầu xác định Quyết định số 29006 có dấu hiệu làm giả. Điển hình, phía bên trái Quyết định không đề cập đến các nơi gửi đến, như quy định của các văn bản thường thấy.

Từ dấu hiệu này, Công an TP. Châu Đốc vào cuộc. Làm việc với Cơ quan điều tra, ông Tiến thừa nhận đã làm giả Quyết định với mục đích "xả stress".

Cụ thể ông Tiến dùng ĐTDĐ kết nối với máy tính bàn rồi tự soạn thảo nội dung quyết định dựa trên nền Quyết định số 2906 ngày 2.10.2017 của UBND tỉnh An Giang.

Sau đó, dùng kỹ thuật photoshop sao chụp hình dấu UBND tỉnh và chữ ký của Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh trên quyết định số 2906 sang quyết định số 29006.

Một góc Khu du lịch tâm linh của MGA tại Núi Sam (Châu Đốc - An Giang). Ành: PV
Tượng Bà Chúa Xứ của ông Tiến đầu tư trên đỉnh Núi Sam sau khi bị chính quyền tháo dỡ. Ảnh: PV

Dù hành vi của ông Tiến có dấu hiệu của tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức... nhưng chưa phát hiện ông Tiến dùng quyết định này để thực hiện hành vi trái pháp luật và cũng chưa gây nguy hiểm cho xã hội nên chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuy nhiên, việc làm này đã ít nhiều gây ảnh hưởng đến uy tín của UBND tỉnh An Giang nên áp dụng mức phạt bằng hình thức phạt tiền là 2,5 triệu đồng.

Trước đó, ông Tiến được biết đến như nhà đầu tư tượng Bà Chúa Xứ trên đỉnh Núi Sam, nhưng bị cơ quan chức năng buộc tháo dỡ khi mới khởi công.

Trà Sư

LAO ĐỘNG

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang