Ngày 28/05/2019: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

28/05/2019 10:00
28-05-2019 10:00:00+07:00

Ngày 28/05/2019: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: AAA, BVH, HPG, HSG, LMH, NLG, NVB, TNG, TPBVJC.

Các cổ phiếu này được chọn lọc theo các tín hiệu phân tích kỹ thuật, khuyến nghị của Vietstock Trader, thanh khoản... Các phân tích dưới đây có thể phục vụ cho mục đích tham khảo trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

AAA - CTCP Nhựa An Phát Xanh

Giá liên tục giằng co trên đường SMA 50 ngày cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá phân vân. Tuy nhiên, bình quân mua vẫn cao hơn bình quân bán trong 5 phiên gần nhất cho thấy các nhà đầu tư lớn đang có động thái gom hàng.

Bollinger Bands đang co thắt dự báo AAA sắp có biến động lớn trong thời gian tới khi dải này bung nén.

Khối lượng hầu như nằm dưới mức trung bình 20 phiên trong các phiên vừa qua cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng.

BVH - Tập đoàn Bảo Việt

Giá vẫn chưa vượt qua được middle của Bollinger Bands nên sẽ khó bứt phá trong ngắn hạn.

Khối lượng nằm dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá thận trọng.

MACD vẫn đang duy trì trạng thái cho mua nên rủi ro không quá lớn. Vùng 67,500-71,400 sẽ là hỗ trợ mạnh của giá trong ngắn hạn.

HPG – CTCP Tập đoàn Hòa Phát

Giá đã rớt xuống dưới đường middle của Bollinger Bands nên xu hướng giảm đang chi phối.

Mặt khác, mẫu hình Symmetrical Triangle đang được hình thành. Nếu giá đâm thủng cạnh dưới mẫu hình (trùng với SMA 100 ngày) thì khả năng giảm sâu là khá lớn.

Khối lượng sụt giảm xuống dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch thận trọng hơn.

HSG – CTCP Tập đoàn Hoa Sen

Giá bứt phá khỏi vùng hội tụ của đường SMA 50 ngày và SMA 200 ngày trong phiên giao dịch ngày 27/05/2019. Nếu giá duy trì trạng thái này trong những phiên tới thì xu hướng tăng sẽ quay trở lại.

Mặt khác, khối lượng tăng mạnh lên trên mức trung bình 20 phiên cho thấy phiên breakout này khá đáng tin cậy.

Chỉ báo MACD vẫn nằm trên đường tín hiệu và ngưỡng 0 nên triển vọng ngắn hạn vẫn khá tích cực.

LMH – CTCP Landmark Holding

LMH xuất hiện mẫu hình nến White Marubozu trong phiên giao dịch ngày 27/05/2019 cho thấy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư.

Giá hồi phục sau khi test ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2%. Mặt khác, MACD vẫn duy trì tín hiệu mua và tiếp tục tăng trưởng nên rủi ro ngắn hạn không lớn.

Bình quân mua lớn hơn bình quân bán trong 5 phiên liên tiếp cho thấy nhà đầu tư lớn đang mua vào.

NLG – CTCP Đầu tư Nam Long

Mẫu hình nến Doji xuất hiện trong phiên giao dịch ngày 27/05/2019 cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư trong ngắn hạn.

Giá đang nằm trong kênh giá tăng nên tình hình vẫn khá lạc quan. Đỉnh cũ tháng 06/2018 và tháng 10/2018 (tương đương vùng 31,400-32,900) hiện là kháng cự của NLG trong ngắn hạn. Dự kiến giá sẽ có rung lắc khi test lại vùng này.

Bình quân mua vẫn cao hơn bình quân bán trong 5 phiên gần nhất cho thấy các nhà đầu tư lớn vẫn đang vào hàng mạnh.

NVB - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB)

NVB giảm giá và đang test lại đáy cũ tháng 01/2019 (tương đương vùng 8,000-8,300). Dự kiến giá sẽ có rung lắc tại vùng này.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã tiến vào vùng oversold trong trạng thái bán. Nếu chỉ báo cho mua trở lại tại vùng này thì khả năng giá có hồi phục tăng

Khối lượng tăng mạnh lên trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền bắt đáy đang nhập cuộc vào cổ phiếu này.

TNG – CTCP Đầu tư và Thương mại TNG

Giá xuất hiện mẫu hình nến Dragonfly Doji trong phiên giao dịch ngày 27/05/2019 cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư.

Giá đã nhận được hồi phục sau khi test thành công cạnh trên của kênh giảm ngắn hạn. Đỉnh cũ tháng 03/2019 (tương đương vùng 23,500-25,000) hiện sẽ là kháng cự mạnh của giá.

Chỉ báo MACD đã cho mua và cắt lên ngưỡng 0 chứng tỏ triển vọng ngắn hạn khá tích cực. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator đã tiến vào vùng overbought nên các nhịp rung lắc có thể xuất hiện trong những phiên tới.

TPB - Ngân hàng TMCP Tiên Phong

Giá hồi phục sau khi test ngưỡng Fibonacci Retracement 23.6%. Đỉnh cũ tháng 05/2019 sẽ là kháng cự của TPB trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho bán trở lại trong vùng overbought. Nếu chỉ báo này rơi khỏi vùng này thì rủi ro khá cao.

Khối lượng duy trì nằm dưới mức trung bình 20 phiên trong những phiên gần đây cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch thận trọng hơn.

   

VJC - CTCP Hàng không VietJet

Giá bám vào Upper Band của Bollinger Bands chứng tỏ xu hướng tăng đang chi phối.

VJC xuất hiện mẫu hình nến Doji trong phiên giao dịch ngày 27/05/2019. Điều này cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư khi giá test ngưỡng Fibonacci Projection 61.8%. Nếu giá vượt qua ngưỡng này thì mục tiêu sẽ là ngưỡng Fibonacci Projection 100% (trùng với đỉnh cũ tháng 02/2019) tương đương vùng

Khối ngoại mua ròng 4 trên 5 phiên gần nhất cho thấy khả năng giá có bứt phá cao.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (10)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 07/12: Sắc đỏ bao trùm thị trường

VN-Index và HNX-Index cùng đảo chiều giảm điểm kèm theo khối lượng có sự gia tăng đột biến và vượt mức trung bình 20 ngày cho thấy tâm lý bi quan của nhà đầu tư đã...

Ngày 07/12/2023: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: BCG, DIG, DPM, HDB, HSG, NLG, OCB, STB, VIB và VCI.

VietstockFinance cập nhật nhiều tính năng mới trên StockChart - Tối đa hóa hiệu suất phân tích của nhà đầu tư

Vietstock đã cập nhật và nâng cấp nhiều tính năng mới trên StockChart nhằm hỗ trợ mạnh mẽ cho việc phân tích kỹ thuật của nhà đầu tư. Nâng cao trải nghiệm phân...

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 06/12: Chưa thể thoát khỏi tình trạng giằng co

VN-Index và HNX-Index cùng tăng điểm nhưng vẫn biến động với biên độ hẹp cho thấy tâm lý phân vân của nhà đầu tư.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 05/12: Tâm lý thận trọng vẫn còn

VN-Index và HNX-Index tăng giảm trái chiều cùng biến động có sự thu hẹp cho thấy tâm lý phân vân của nhà đầu tư vẫn còn hiện hữu.

Ngày 05/12/2023: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: CTD, DIG, DPM, HDB, HSG, NLG, OCB, STB, VIB và VCI.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 04/12: Tăng điểm nhưng còn thận trọng

VN-Index và HNX-Index cùng bật tăng mạnh và khối lượng dự kiến sẽ vượt mức trung bình 20 ngày cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã bớt bi quan.

Tuần 04-08/12/2023: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: CTD, CTI, DPM, HDB, HSG, NLG, OCB, STB, VIB và VCI.

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 04-08/12/2023

Chiến lược đầu tư & Phân tích kỹ thuật chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 01/12: Vẫn chưa thể lạc quan

VN-Index và HNX-Index đồng loạt giảm điểm kèm theo khối lượng trong phiên sáng giảm so với phiên trước qua đó cho thấy tâm lý thận trong của các nhà đầu tư vẫn còn...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98