Người dân phản ứng, BOT T2 quốc lộ 91 được yêu cầu giảm giá

24-05-2019 17:19:32+07:00
24/05/2019 17:19 10
  •  

Người dân phản ứng, BOT T2 quốc lộ 91 được yêu cầu giảm giá

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Công ty cổ phần đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang về việc giảm giá phí qua trạm T2, sau nhiều ngày trạm này bị người dân phản ứng phải xả trạm.

Người dân phản ứng, BOT T2 quốc lộ 91 được yêu cầu giảm giá
Tài xế tụ tập phản ứng tại trạm thu phí T2 quốc lộ 91 sáng 24.5. Ảnh Ngọc Nhung

Trong công văn gửi các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, thành phố Cần Thơ và nhà đầu tư hôm nay 24.5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Công ty CP đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua Trạm thu phí T2, quốc lộ 91 đối với các khu vực lân cận mới trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Đồng thời, tiếp tục cập nhật, xem xét giảm giá cho các phương tiện thuộc diện được giảm giá đối với các khu vực lân cận trên địa bàn tỉnh An Giang và thành phố Cần Thơ như phương án đã được duyệt.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp căn cứ phạm vi bán kính tối đa 10 km quanh Trạm thu phí T2 theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, phối hợp với Công ty CP đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua Trạm thu phí T2, quốc lộ 91 đối với các khu vực lân cận trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Thời gian đề nghị gửi văn bản cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước ngày 5.6.

Các tỉnh An Giang, Kiên Giang và thành phố Cần Thơ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan của địa phương rà soát các phương tiện thuộc diện được giảm giá và phối hợp với nhà đầu tư để thực hiện giảm giá như phương án đã được duyệt.

Cục Quản lý đường bộ IV có trách nhiệm chủ trì, tổ chức thực hiện kiểm tra xác định cụ thể chủng loại phương tiện, lưu lượng phương tiện qua trong ngày tại các vị trí: nút giao quốc lộ 80 với quốc lộ 91 và nút giao quốc lộ 80 lên cầu Vàm Cống, trong 3 ngày, từ 25.5 đến 27.5.

Sáng nay 24.5, Trạm thu phí BOT T2 phải xả trạm 2 lần do tài xế xe ô tô phản đối trạm đặt không đúng vị trí. Các tài xế cho rằng chỉ đi vài trăm mét mà phải trả tiền vé cho cả chục cây số là vô lý. Trong cuộc họp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam hôm qua 23.5, tỉnh An Giang đề nghị thu phí theo mét đường người dân phải đi.

Mai Hà

Thanh niên

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang