Người dùng không muốn mua điện thoại mới, vì đâu nên nỗi?

28-05-2019 14:54:34+07:00
28/05/2019 14:54 0
  •  

Người dùng không muốn mua điện thoại mới, vì đâu nên nỗi?

Ngành điện thoại thông minh có kế hoạch để giải quyết tình trạng giảm tốc của doanh số toàn cầu: Bán một thiết bị di động mới giá thật “chát” có khả năng chuyển thành một máy tính bảng và quảng bá các dòng điện thoại có hỗ trợ mạng 5G.

Thế nhưng, những tính năng mới “sang chảnh” đó có thể chưa đủ để làm lay chuyển quan điểm của người dùng và khiến họ đổi điện thoại ngay lập tức (miễn là điện thoại cũ còn dùng tốt).

Trước đó trong năm nay, Samsung – nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới về doanh số – đã tung ra dòng Galaxy Fold, một chiếc điện thoại thông minh có khả năng gập với giá gần 2,000 USD, nhưng lại vướng quá nhiều vấn đề khi dùng thử. Về phần mình, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Huawei cũng thông báo tung ra một dòng điện thoại có thể gập với giá khoảng 2,600 USD.

Phóng viên của hãng CNBC cũng phỏng vấn những người đi trên đường ở Luân Đôn (Anh), Singapore và Quảng Châu (Trung Quốc) để hỏi họ nghĩ gì về những chiếc điện thoại thông minh có khả năng gập màn hình và những câu trả lời có vẻ chẳng mấy tích cực:

“Nó nhìn kỳ quá”, theo lời của một người dùng điện thoại thông minh ở Quảng Châu.

Một người dùng khác ở Singapore cho hay: “Nó lớn quá”.

“Điện thoại lẽ ra dùng để gọi, để nhắn tin và kết nối với thế giới”, một người dùng ở Luân Đôn đưa ra những kỳ vọng của cô về điện thoại thông minh. “Tôi không nghĩ là tôi cần phải trả từng ấy tiền để mua chiếc điện thoại có khả năng gập màn hình vì tôi có thể trả ít hơn và vẫn có thể thỏa mãn những nhu cầu của mình”.

Công ty nghiên cứu thị trường International Data Corporation cho biết doanh số điện thoại thông minh trong 3 tháng đầu năm 2019 giảm 6.6% so với cùng kỳ năm trước. Trước đó, doanh số đã giảm 4.9% trong quý 4/2018.

Ben Wood, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại CCS Insight, lý giải rằng tất cả nhà sản xuất điện thoại thông minh đều đang đối mặt với “một vấn đề khó nhằn” tại thời điểm này: Thiết bị của họ trông khá giống nhau và có tính năng tương tự. Khi những chiếc điện thoại di động mới ra đời, có nhiều sự đổi mới về cả phần cứng lẫn phần mềm, nhưng giờ thì không còn như thế nữa, theo ông Wood.

“Phần tăng thêm giữa các thế hệ sản phẩm khác nhau bắt đầu tăng chậm lại”, ông nói thêm.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh cũng đặt cược vào khả năng kết nối mạng siêu nhanh như là một động lực thôi thúc mọi người đổi sang dòng điện thoại có khả năng hỗ trợ mạng 5G.

Ba nhà mạng di động của Hàn Quốc cũng như Verizon ở Mỹ đã tung ra dịch vụ 5G trong tháng trước, trong khi các quốc gia khác như Trung Quốc và Nhật Bản đang đua nhau tung ra các phiên bản 5G của chính họ. Dù vậy, việc áp dụng rộng rãi mạng 5G cần có thời gian vì phần lớn cơ sở hạ tầng cho mạng 5G vẫn đang trong quá trình xây dựng.

Một số người dùng thể hiện sự phấn khích về các dòng điện thoại 5G.

Một người dùng ở Quảng Châu cho biết ông sẽ mua điện thoại 5G vì nó theo “trend”, nhưng nó cũng có một “hệ thống Internet tốt hơn” và cho phép ông làm nhiều thứ hơn, như trực tuyến video.

“Điện thoại 5G tạo điều kiện dễ dàng cho nhiều hoạt động, như mạng xã hội, xem Netflix và nhiều thứ khác”, một người khác ở Luân Đôn cho biết.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang