Nhịp đập Thị trường 13/05: Khối ngoại bán ròng gần 350 tỷ đồng

13/05/2019 16:07
13-05-2019 16:07:21+07:00

Nhịp đập Thị trường 13/05: Khối ngoại bán ròng gần 350 tỷ đồng

Thị trường kết thúc khá trái chiều khi chỉ số VN-Index tăng mạnh, còn HNX-Index đóng cửa trong sắc đỏ.

Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng 0.63%, đạt 958.54 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 0.24 điểm, đạt  105.61 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 350 mã tăng điểm và 279 mã giảm điểm.

Ông lớn của ngành thực phẩm-đồ uống là VNM là động lực tăng điểm của chỉ số VN-Index khi kết phiên tăng mạnh 2.9%. Thanh khoản của cổ phiếu này cũng tăng vọt và đạt mức cao nhất trong vòng 2 tuần qua. Các cổ phiếu BVH, VRE, HVN cũng góp phần củng cố đà tăng của chỉ số.

Trên sàn HNX, VCG, ACB, PVS là những mã có tác động tiêu cực nhất tới HNX-Index và khiến chỉ số này giảm điểm.

Điềm đáng chú ý nhất trong phiên ATC là cổ phiếu ROS. Lực cầu mạnh xuất hiện đã đẩy giá tăng gần trần ở mức 6.3%. Điều này cho thấy nhà đầu tư lớn hiện đang có động thái gom hàng mạnh cổ phiếu này.

Nhóm ngân hàng kết phiên với 4 mã giảm điểm. Các Large Cap là VCB, CTG, TCB đều tăng nhẹ dưới 1%. Điểm đáng chú ý là mức khối lượng lớn ở hai cổ phiếu HDBTPB. Có vẻ như dòng tiền bắt đáy đang chảy mạnh vào hai cổ phiếu.

Khối ngoại bán ròng gần 114 tỷ trên sàn HOSE và bán ròng gần 236 tỷ trên sàn HNX. Lực bán tập trung ở các mã TCB và VNM trên sàn HOSE. VGC đang là cổ phiếu được khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX khi số lượng lên đến hơn 12 triệu cổ phiếu.

14h: Giằng co liên tục

Sự rung lắc liên tục của các Large Cap đầu ngành đang khiến thị trường rơi vào trạng thái phân hóa mạnh. Trong khi chỉ số VN-Index tiếp tục tăng trưởng thì HNX-Index chìm trong sắc đỏ ở hầu hết thời gian giao dịch.

Độ rộng thị trường đầu phiên chiều vẫn nghiêng về bên mua với 296 mã tăng và 258 mã giảm điểm.

Hai ông lớn ngành thực phẩm-đồ uống VNM và SAB tiếp tục là đầu tàu dẫn thị trường đi lên. Đặc biệt khối ngoại đã liên tục mua ròng cổ phiếu VNM trong 3 phiên gần nhất. Các cổ phiếu VRE, VHM, HVN cũng góp phần lan tỏa sự tích cực tới thị trường.

Ở chiều ngược lại, GAS là tác nhân chính tác động tiêu cực tới thị trường. Khối ngoại cũng đã có tâm lý “chốt lời” cổ phiếu khi bán ròng liên tục trong những phiên gần đây. Tuy nhiên, ngành tiện ích cũng có những điểm sáng. Các cổ phiếu POW, PPC đều giao dịch khá ấn tượng khi tăng mạnh trên 3% cùng mức thanh khoản tốt.

Cổ phiếu nhóm thép đang có diễn biến khá trái chiều. Trong khi cổ phiếu HPG giảm mạnh 1.7% với khối ngoại bán ròng thì HSG tăng mạnh 1.4% với khối ngoại mua ròng. Một cổ phiếu khác là NKG tăng nhẹ 0.3% với mức khối lượng giao dịch đột biến so với những phiên tuần trước.

Ngành dịch vụ tư vấn hỗ trợ đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 3.07%. Ngược lại, sản xuất thiết bị máy móc hiện là ngành ngành tiêu cực nhất thị trường với mức giảm 3.43%.

Phiên sáng: Duy trì đà tăng

Dù xuất hiện nhịp rung lắc nhỏ trong phiên nhưng chỉ số VN-Index vẫn giữ mức tăng điểm vào cuối phiên sáng. Ngành thực phẩm-đồ uống góp công lớn giúp thị trường tăng trưởng.

Độ rộng thị trường kết phiên sáng vẫn nghiêng về bên mua với 145 mã tăng và 114 mã giảm điểm.

Sắc xanh duy trì trên VNM, VRE, SAB, BVH đang là nền tảng củng cố đà tăng thị trường. Các mã này đều tăng mạnh trên 1%. Ở chiều ngược lại, HPG, GAS là những tác nhân tiêu cực nhất.

Hai cổ phiếu ngành hàng không đang diễn biến khá tích cực. Trong khi VJC tăng nhẹ trên mốc tham chiếu thì HVN tăng mạnh 1.5%. Đặc biệt, khối ngoại đều đang mua ròng 2 cổ phiếu này.

Cổ phiếu nhóm bất động sản khu công nghiệp có phiên tăng trưởng tốt trong hôm nay. LHG, D2D, KBC đều tăng mạnh, ấn tượng là LHG với mức tăng trên 4%.

Ngành dịch vụ tư vấn hỗ trợ đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 3.11%. Ngược lại, sản xuất thiết bị máy móc hiện là ngành ngành tiêu cực nhất thị trường với mức giảm 3.43%.

Tuy nhiên, ngành gây được nhiều sự chú ý nhất là thực phẩm-đồ uống. Hai mã VNM và SAB của ngành này chính là đầu tàu kéo thị trường đi lên trong phiên sáng nay.

Khối ngoại bán ròng gần 46 tỷ trên sàn HOSE và bán ròng gần 205 tỷ trên sàn HNX. Lực bán tập trung ở các mã HPG và BVH trên sàn HOSE. VGC đang là cổ phiếu được khối ngoại bán ròng mạnh nhất  trên sàn HNX.

10h30: Sắc xanh trở lại

Lực cầu bất ngờ tăng mạnh giúp sắc xanh xuất hiện trên các Large Cap của thị trường. Điều này khiến chỉ số VN-Index hồi phục và tăng nhẹ hơn 3 điểm.

Độ rộng thị trường vẫn nghiêng hẳn về bên mua với 145 mã tăng và 92 mã giảm điểm.

Diễn biến nhóm dầu khí vẫn khá ổn dù cho giá dầu thế giới tiếp tục suy giảm. Trừ mã PVC giảm 1.4%, các mã PVD, PVB, PVD đều đứng giá.

Các mã VNM, VHM, SAB đang là nguồn động lực giúp chỉ số VN-Index tăng hơn 3 điểm.

Nhóm phát điện đang có phiên giao dịch khá khả quan khi không có mã nào giảm điểm. Ấn tượng nhất nhóm này là POW khi tăng mạnh 2.9% với mức thanh khoản tốt. Tuy nhiên, khối ngoại lại đang bán ròng cổ phiếu này.

Các cổ phiếu nhóm bất động sản là NLG, PDR, KDH… đều duy trì sắc xanh. Khối ngoại mua ròng mạnh cổ phiếu PDR.

Nhóm chứng khoán có diễn biến khá tích cực khi  HCM, VND, SSI, SHS đều tăng trưởng với HCM tăng mạnh 2.3%. Các cổ phiếu nhóm này đều đang trên đà tăng trường trở lại sau khi tạo đáy trong vài tuần trước. Chế biến thủy sản hiện là ngành tăng trưởng tốt nhất thị trường khi bứt phá 2.36%. Ngôi sao sáng của ngành là cổ phiếu ANV khi duy trì đà tăng với mức khối lượng cao. Ngược lại, sản xuất thiết bị, máy móc hiện là ngành tiêu cực nhất với mức giảm thị trường khi giảm 3.43%.

Mở cửa: Thận trọng dò xét

Một thỏa thuận chưa đạt được từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung vẫn là lý do chính khiến tâm lý chung của nhà đầu tư vẫn là lo lắng và sợ hãi. Điều này khiến thị trường mở cửa với sắc đỏ trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Độ rộng thị trường đầu phiên nghiêng hẳn về bên mua với 177 mã tăng và 139 mã giảm điểm.

Rổ VN30 hiện có sự phân hóa lớn.Cổ phiếu VIC đang là nguyên nhân chính kéo thị trường đi xuống khi giảm 0.2% và đóng góp 0.51 điểm vào đà giảm của chỉ số VN-Index. Một Large Cap từng là trụ dỡ của thị trường là GAS cũng đang khiến thị trường giảm điểm. Ở chiều ngược lại, SAB,VHM đang là những cổ phiếu ảnh hưởng tích cực tới thị trường.

Diễn biến nhóm ngân hàng hiện khá phân hóa. Trong khi CTG, TCB, VCB tăng trưởng dưới 0.5% thì STB, HDB giảm nhẹ dưới 0.8%.

Khối ngoại có dấu hiệu tiếp tục bán ròng trong phiên hôm nay khi hầu hết cổ phiếu VN30 đều bị khối này bán ròng.

Chế biến thủy sản hiện là ngành ảnh hưởng tốt nhất tới thị trường khi tăng 1.75%. Ngược lại, tiện ích hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 0.71%.

Thế Phong

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (38)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhịp đập Thị trường 07/12: Xả mạnh

Kết phiên sáng VN-Index giảm gần 15 điểm xuống còn 1,111.52 điểm. Sắc đỏ áp đảo trên toàn thị trường.

Thị trường chứng quyền 07/12/2023: Thị trường có sự phân hóa

Kết thúc phiên giao dịch ngày 06/12/2023, toàn thị trường có 98 mã tăng, 48 mã giảm và 78 mã tham chiếu. Khối ngoại quay lại mua ròng với tổng mức mua ròng đạt...

Chứng khoán phái sinh ngày 07/12/2023: Phe Long trở lại dẫn dắt thị trường

Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 06/12/2023. VN30-Index tăng điểm trở lại và xuất hiện mẫu hình nến White Marubozu cho thấy tâm...

Vietstock Daily 07/12/2023: Xu hướng tăng được củng cố

Kết phiên, VN-Index bật tăng mạnh và phá vỡ đường neckline của mẫu hình Inverse Head & Shoulders. Điều này cho thấy xu hướng tăng sẽ được tiếp tục duy trì. Tuy...

Vietstock Beat số tháng 12/2023: Góc nhìn đầu tư cuối năm 2023

Đồng hành với nhà đầu tư xuyên suốt năm vừa qua, Vietstock Beat khép lại năm 2023 với chủ đề: “Góc nhìn đầu tư cuối năm 2023”. Thông qua chủ đề lần này, nhà đầu tư...

Nhịp đập Thị trường 06/12: Cầu vào mạnh cuối phiên, VN-Index bật tăng mạnh

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 10.46 điểm (0.94%), lên mức 1,126.43 điểm; HNX-Index tăng 2.04 điểm (0.88%), đạt mức 233.38 điểm. Độ rộng toàn thị trường...

VN-Index: Vai đầu vai đảo ngược

Chỉ số VN-Index đang xác nhận xu hướng tăng trong ngắn và trung hạn với mẫu hình cờ đuôi nheo và vai đầu vai đảo ngược. Vì thế, mục tiêu cho đợt phục hồi lần này có...

Thị trường chứng quyền 06/12/2023: Bên bán bất ngờ trở lại

Kết thúc phiên giao dịch ngày 05/12/2023, toàn thị trường có 29 mã tăng, 161 mã giảm và 34 mã tham chiếu (tham khảo hình bên dưới). Khối ngoại tiếp tục bán ròng với...

Chứng khoán phái sinh ngày 06/12/2023: Liên tục giằng co

Các hợp đồng tương lai đồng loạt giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 05/12/2023. VN30-Index đảo chiều giảm cùng với khối lượng có sự sụt giảm so với phiên trước và...

Vietstock Daily 06/12/2023: Đà hồi phục chưa ổn định

Kết phiên, VN-Index quay lại giảm điểm sau phiên tăng mạnh trước đó kèm theo việc khối ngoại bán ròng mạnh và cao nhất trong 10 phiên trở lại đây đã phần nào tác...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98