Nhịp đập Thị trường 20/05: VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên

20/05/2019 15:42
20-05-2019 15:42:32+07:00

Nhịp đập Thị trường 20/05: VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên

Thị trường đóng cửa với chỉ số VN-Index vượt mốc 980 điểm và tăng trên 10 điểm. Sự tăng trưởng mạnh mẽ từ các trụ của thị trường là nguyên nhân chính giúp viễn cảnh trên được thực hiện hóa.

Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng 1.09%, đạt 987,13 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.52 điểm, đạt  106.31 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên nghiêng về bên mua với 348 mã tăng điểm và 253 mã giảm điểm.

Dẫn đầu về đà tăng trong rổ VN30PNJEIB khi tăng trên 5% với mức thanh khoản đột biến. Điểm đặc biệt là trong phiên ATC, lực cầu mạnh đã đẩy giá cổ phiếu vượt qua đỉnh cũ tháng 02/2019.

Còn nói về độ ảnh hưởng tới thị trường, GAS , SAB, VCB, VNM là những mã có tác động tích cực nhất khi đều tăng trên 1%. Ở chiều ngược lại, mức giảm 3.7% của ROS không có mấy ảnh hưởng tới thị trường.

Các cổ phiếu nhóm thép có phiên giao dịch khá khả quan khi hai ông lớn của ngành là HPG, HSG đều xuất hiện sắc xanh và có mức khối lượng khá tốt.

Nhóm bất động sản khu công nghiệp kết phiên khá khả quan. Các cổ phiếu nổi bật của nhóm này là LHG, KBC đều tăng điểm tốt với LHG bật tăng 5%. Một số điểm nhấn khác là NTC, SZC tăng trên 7% với mức thanh khoản cao.

Ngành sản xuất phụ trợ đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 2.77%. Ngược lại, tài chính khác là ngành duy nhất có ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường khi giảm 3.36%.

Khối ngoại bán ròng gần 41 tỷ trên sàn HOSE và mua ròng gần 131 tỷ trên sàn HNX. Lực bán tập trung ở các mã SAB và PVD trên sàn HOSE.  PVI đang là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

14h: Vẫn chưa “hạ nhiệt”

Các chỉ số của thị trường tiếp tục leo dốc khi đà tăng của các Large Cap đầu ngành vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 305 mã tăng điểm và 256 mã giảm điểm.

Sắc xanh bao phủ trên khắp rổ VN30, ngoại trừ mã CTD, VHM và ROS giảm điểm. Ấn tượng nhất của nhóm là PNJ, MWG khi tăng trưởng mạnh trên 2% với thanh khoản đột biến. Các cổ phiế VCB, GAS, SAB hiện là những mã “dẫn con sóng tăng” của thị trường, kế đến là VNM, MSN, VIC. Ở chiều ngược lại, ROS là mã duy nhất thực sự có ảnh hưởng tiêu cực tới chỉ số VN-Index.

Sự đồng pha được thể hiện rõ rệt ở nhóm ngân hàng khi chỉ có VIB giảm nhẹ 0.5% với mức thanh khoản tốt. Các Large Cap là CTG, VCB, TCB tăng mạnh trên 1%. Khối ngoại cũng đã kết thúc chuỗi bán ròng ở các Large Cap nhóm này.

Các hợp đồng phái sinh có phiên giao dịch tăng điểm áp đảo khi các hợp đồng đều tăng trên 12 điểm, hợp đồng 1 tháng tăng gần 15 điểm. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang rất tích cực về triển vọng của thị trường cơ sở. Ngoài ra, việc hợp đồng phái sinh mở cửa tăng điểm dường như cũng đã dự báo 1 phần về viễn cảnh tăng điểm trong phiên hôm nay.

Các cổ phiếu nhóm dệt may là TNG, TCM tăng điểm mạnh với cổ phiếu TNG bật tung trên 4%.

Hòa mình với niềm vui của thị trường là nhóm chứng khoán khi các ông lớn nhóm này là HCM ,SSI, VND đều xuất hiện sắc xanh. Điểm nhấn là cổ phiếu SSI khi tăng 1.4% với mức thanh khoản tốt và khối ngoại tiếp tục mua ròng cổ phiếu.

Ngành xây dựng hiện là ngành ảnh hưởng tốt nhất tới thị trường khi tăng 2.48%. Ngược lại, tài chính khác hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 1.16%.

Phiên sáng: Bứt phá mạnh mẽ

Từ sau 10h30, lực cầu mạnh mẽ xuất hiện đã giúp VN-Index bứt phá vượt mốc 980 điểm. Các hợp đồng phái sinh đa phần cũng đang tăng mạnh trên 10 điểm cho thấy kỳ vọng tích cực của các nhà đầu tư vào thị trường.

Kết phiên sáng, VN-Index đạt mức 981.95 điểm, tăng 0.56%. HNX-Index dừng tại mức 106.37 điểm, tương đương mức tăng 0.55%.

Độ rộng thị trường nghiêng nhẹ về bên bán với 287 mã tăng điểm và 235 mã giảm điểm.

Các Large Cap đầu ngành như GAS, SAB, VCB đồng loạt bật tăng mạnh đã lan tỏa tín hiệu tích cực lên toàn thị trường. Trong khi đó, VHM và ROS là hai đại diện kìm hãm đà tăng này.

Hai cổ phiếu ngành hàng không đang diễn biến khá tích cực. Cả hai đồng loạt giữ được sắc xanh nhẹ trong phiên sáng nay.

Các cổ phiếu bất động sản đang giao dịch khá trái chiều. Trong khi NLG, DXG đồng loạt bật tăng tốt thì PDR, KDH đều chìm trong sắc đỏ.

Ngành xây dựng hiện là ngành ảnh hưởng tốt nhất tới thị trường khi tăng 2.19%. Ngược lại, nông – lâm - ngư hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 0.37%.

Khối ngoại bán ròng 12 tỷ trên sàn HOSE và bán ròng gần 9 tỷ trên sàn HNX. Lực bán tập trung ở các mã PVD và VHM trên sàn HOSE. PVS đang là các cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

10h15: Khôi phục sắc xanh nhưng...

Đà tăng bắt đầu xuất hiện ở các Large Cap đã giúp chỉ số VN-Index lấy lại được sắc xanh của mình.

Độ rộng thị trường tiếp tục nghiêng về bên mua với 231 mã tăng và 174 mã giảm điểm.

Sự phân hóa tiếp tục diễn ra ở rổ VN30 với sự chuyển dịch liên tục của các trụ chính của thị trường. HPG, PNJ bất ngờ bật tăng hơn 1%, DHG và SAB lấy lại sắc xanh của mình, EIB về mốc tham chiếu. Đặc biệt là khối ngoại hiện đang giao dịch mạnh cổ phiếu SAB trong phiên hôm nay. Trong khi đó, VIC, VHM với mức giảm quanh 0.6% hiện là những mã ảnh hưởng tiêu cực nhất tới thị trường, theo sau là ROS và VNM. 

Diễn biến nhóm bất động sản khu công nghiệp khá khả quan khi các cổ phiếu LHG,D2D, SZL đều đang tăng trưởng hơn 1%. Ấn tượng trong nhóm này là NTC khi tiếp tục có phiên tăng cận trần và mức thanh khoản tốt.

Mặc dù sắc xanh trở lại nhưng dòng tiền vào thị trường thật sự đáng lo ngại. Hiện mức thanh khoản của thị trường khá yếu khi tổng khối lượng giao dịch cả hai sàn HNX và HOSE dưới 45 triệu cổ phiếu. Có vẻ như tâm lý nhà đầu tư bắt đầu có sự phân vân khi các chỉ số thị trường liên tục giằng co và chưa thể vượt được các ngưỡng cản quan trọng trong hai phiên trước.

Ông lớn của ngành bảo hiểm BVH hiện giảm 0.4% với khối lượng giao dịch thấp. Tuy nhiên, nhóm Mid Cap của ngành là PVI, PGI lại đang tăng mạnh trên 1%. Đặc biệt là cổ phiếu PGI khi cổ này đã giao dịch trên 1 triệu cổ phiếu.

Vật liệu xây dựng hiện là ngành ảnh hưởng tốt nhất tới thị trường khi tăng 1.6%. Ngược lại, nông-lâm-ngư hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm -0.32%.

Mở cửa thận trọng

Thị trường mở cửa đầu tuần với sự thận trọng khi chỉ số VN-Index lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu.

Độ rộng thị trường đầu phiên nghiêng về bên mua với 171 mã tăng và 142 mã giảm điểm.

Rổ VN30 đang có sự phân hóa lớn. Điểm nhấn của rổ là cổ phiếu NVL với mức tăng 1.7%. Các cổ phiếu VIC, MWG, GAS hiện là những lý do chính giúp kìm hãm đà giảm của thị trường. Ở chiều ngược lại, hai Large Cap đầu ngành thực phẩm-đồ uống là VNM và SAB với VHM đang là những tác nhân chính khiến sắc đỏ xuất hiện trên chỉ số VN-Index.

Trái ngược với chỉ số VN-Index, chỉ số HNX-Index mở cửa với sắc xanh với công lớn đến từ các cổ phiếu VCG, SHB.

Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục thăng hoa trong phiên hôm nay khi hiện không có mã nào giảm điểm. PVB, PVS, BSR đều tăng nhẹ dưới 1%. Bất ngờ là khi thanh khoản xuất hiện trên cổ phiếu POV và hiện tăng mạnh 7.8%.

Xây dựng hiện là ngành ảnh hưởng tốt nhất tới thị trường khi tăng 2.12%. Ngược lại, thực phẩm đồ uống hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm -0.39%.

Thế Phong

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (43)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chứng khoán Tuần 27/11-01/12/2023: Tâm lý thận trọng bao trùm

VN-Index bất ngờ hồi phục khá mạnh vào cuối phiên đồng thời xuất hiện mẫu hình nến Hammer cho thấy phe mua đang chiếm ưu thế. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trong...

Nhịp đập Thị trường 01/12: Điểm số tăng tốt nhưng thanh khoản không cải thiện

Đà tăng được duy trì tới cuối phiên, chốt lại, VN-Index tăng hơn 8 điểm, đạt 1,102.16 điểm. HNX-Index tăng nhẹ 0.1 điểm, đạt 226.26 điểm.

Thị trường chứng quyền 01/12/2023: Đứt gãy nhịp phục hồi

Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/11/2023, toàn thị trường có 23 mã tăng, 144 mã giảm và 62 mã tham chiếu. Khối ngoại tiếp tục mua ròng với tổng mức mua ròng đạt...

Chứng khoán phái sinh ngày 01/12/2023: Các tín hiệu đang ủng hộ phe Short

Các hợp đồng tương lai đồng loạt giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 30/11/2023. VN30-Index đảo chiều giảm điểm kèm theo khối lượng có sự gia tăng so với các phiên...

Vietstock Daily 01/12/2023: Sẽ còn rung lắc mạnh

VN-Index giảm khá tiêu cực vào cuối phiên đồng thời chỉ báo MACD đang thu hẹp khoảng cách với Signal Line. Nếu tín hiệu bán xuất hiện thì tình hình sẽ rất bi quan...

Nhịp đập Thị trường 30/11: Bán mạnh cuối phiên, VN-Index kết phiên trong sắc đỏ

Đuối sức từ phiên sáng, lực mua đã không thể thắng được làn sóng bán lan rộng trong phiên chiều. Cuối phiên 30/11, bên bán chiếm ưu thế khi độ rộng thị trường gồm...

Thị trường chứng quyền 30/11/2023: Nhịp hồi phục tiếp tục được duy trì

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/11/2023, toàn thị trường có 127 mã tăng, 49 mã giảm và 59 mã tham chiếu (tham khảo hình bên dưới). Khối ngoại quay lại mua ròng với...

Chứng khoán phái sinh ngày 30/11/2023: Tâm lý thận trọng tiếp diễn

Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 29/11/2023. VN30-Index tiếp nối đà tăng nhưng khối lượng có sự suy giảm so với phiên trước và...

Vietstock Daily 30/11/2023: Tăng trong nghi ngờ

VN-Index tăng điểm tốt và duy trì đà tăng tích cực so với phiên trước đó. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch ở mức thấp cho thấy tâm lý phân vân của nhà đầu tư đang...

Nhịp đập Thị trường 29/11: Giữ mạch phục hồi, VN-Index về mốc 1,100 điểm

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 7.37 điểm (0.67%), lên mức 1,102.8 điểm; HNX-Index tăng 2.64 điểm (1.18%), đạt mức 227.03 điểm. Độ rộng toàn thị trường...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98