Nhịp đập Thị trường 29/05: Nhóm Vingroup bứt phá, VN-Index vẫn đóng cửa giảm điểm

29/05/2019 15:15
29-05-2019 15:15:58+07:00

Nhịp đập Thị trường 29/05: Nhóm Vingroup bứt phá, VN-Index vẫn đóng cửa giảm điểm

VN-Index tiếp tục có một phiên giao dịch ở trạng thái giằng co. Chỉ số liên tục được đặt trong tình trạng kéo, xả mạnh. Dù vậy, VN-Index vẫn đang giữ được trên mốc 970 điểm, cho thấy lực cầu vẫn đang được duy trì khi chỉ số sụt giảm về vùng giá thấp.

Kết phiên, VN-Index giảm 0.46 điểm và đạt mức 971.54 điểm; HNX-Index tăng 0.30 điểm, dừng tại mức 105.32 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng nhẹ về bên mua với 315 mã tăng điểm và 324 mã giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu họ Vin đồng loạt tăng điểm trong phiên hôm nay với sắc xanh xuất hiện trên VRE, VICVHM. VIC bứt phá hơn 1% và là trụ chính của thị trường phiên hôm nay. Ở chiều giảm điểm, tác động tiêu cực nhất lên thị trường là BHN, cổ phiếu này đột ngột giảm sàn trong tình trạng trắng bên mua.

Việc giá dầu sụt giảm trở lại cũng đã tác động xấu lên nhóm cổ phiếu ngành khai khoáng. Ngoại trừ GAS còn giữ được sắc xanh, các đại diện khác như PVS, PVD, PVB đồng loạt giảm điểm mạnh.

Ngành công nghệ thông tin là ngành ảnh hưởng tốt nhất tới thị trường khi tăng 3.46%. Ngược lại, tài chính khác là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 2.15%.

Khối ngoại bán ròng gần 138 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng gần 0.6 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua tập trung ở các mã VJC và VIC trên sàn HOSE.  TIG đang là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

14h: Lực cầu mạnh xuất hiện

Tương tự phiên giao dịch hôm qua, bước vào phiên chiều, VN-Index vẫn giao dịch trong sắc đỏ. Nhưng từ sau 13h30, lực cầu mạnh lần nữa xuất hiện đẩy chỉ số bứt phá một cách mạnh mẽ vượt lên trên tham chiếu.

Độ rộng thị trường nghiêng nhẹ về bên bán với 271 mã tăng và 310 mã giảm điểm.

Sự phục hồi mạnh mẽ của bộ ba cổ phiếu họ Vin gồm VIC, VRE, VHM đã dẫn dắt thị trường tăng điểm. Bên cạnh đó là sự góp mặt của các Large Cap đầu ngành khác như VCB, VNM, GAS.

Ở chiều ngược lại, VJC, PLX, POW tiếp tục chìm trong sắc đỏ đã kìm hãm sắc xanh của VN-Index.

Sự phân hóa đang chi phối các cổ phiếu ngân hàng. Trong khi ACB, BID, VCB, NVB đồng loạt tăng điểm thì TCB, VIB, MBB, CTG vẫn chưa thể thoát khỏi sắc đỏ.

Công nghệ thông tin hiện là ngành ảnh hưởng tốt nhất tới thị trường khi tăng 3.05%. Ngược lại, tài chính khác hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 1.72%.

Phiên sáng: VN-Index trụ vững trên mốc 970 điểm

Áp lực bán mạnh dần từ sau 10h30 khiến VN-Index đảo chiều giảm điểm. Dù vậy, lực cầu nhập cuộc đúng lúc giúp chỉ số giữ vững được trên mốc 970 điểm.

Kết phiên sáng, VN-Index đạt mức 970.16 điểm, giảm 0.19%. HNX-Index dừng tại mức 104.77 điểm, tương đương mức giảm 0.24%.

Độ rộng thị trường nghiêng nhẹ về bên bán với 242 mã tăng điểm và 283 mã giảm điểm.

VIC đang đóng vai trò là trụ chính giúp VN-Index tránh giảm điểm sâu. Theo sau đó là sự hỗ trợ của các cổ phiếu VCB, VNM và VGC. Trong khi đó, CTG, VJC, TCB, PLX là các đại diện tác động tiêu cực nhất lên thị trường.

Ở nhóm cổ phiếu ngành đường, LSS sau khi bất ngờ bật tăng kịch trần đã giảm nhiệt nhanh chóng và đóng cửa phiên sáng với mức tăng 2.55%. Hai đại diện khác của nhóm này là SBTQNS đều giao dịch trong sắc đỏ.

Ngành công nghệ thông tin hiện là ngành ảnh hưởng tốt nhất tới thị trường khi tăng 3.06%. Ngược lại, tài chính khác hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 2.01%.

Khối ngoại mua ròng 55 tỷ trên sàn HOSE và mua ròng gần 0.5 tỷ trên sàn HNX. Lực mua tập trung ở các mã VIC và VNM trên sàn HOSE. TIG đang là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

10h30: Giằng co quanh mốc tham chiếu

VN-Index duy trì trạng thái giằng co mạnh quanh mốc tham chiếu. Lực cầu của thị trường là khá mỏng khiến chỉ số thiếu vắng động lực bứt phá.

Độ rộng thị trường khá cân bằng với 222 mã tăng và 231 mã giảm điểm.

Diễn biến nhóm Large Cap không khác mấy so với thời điểm đầu phiên. Dẫn đầu thị trường tăng điểm vẫn là các mã quen thuộc như SAB, VCB, VHM, VNM. Ở chiều giảm điểm, bộ đôi cổ phiếu hàng không sau khi tăng mạnh phiên hôm qua đã suy yếu trở lại, cả hai đều sụt giảm 1.4%.

Sắc đỏ chi phối phần lớn các cổ phiếu ngân hàng. Toàn ngành chỉ có VCB và TPB giữ được sắc xanh. Trong khi các Large Cap khác như VPB, MBB, ACB, CTG đều chìm trong sắc đỏ.

Sự phân hóa đang diễn ra ở nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp. Trong khi SZLLHG đồng loạt bứt phá mạnh hơn 4% thì KBCNTC đều suy yếu về dưới ngưỡng tham chiếu.

Công nghệ và thông tin hiện là ngành ảnh hưởng tốt nhất tới thị trường khi tăng 3.36%. Ngược lại, sản phẩm cao su hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 1.92%.

Mở cửa kém sôi động

Thị trường mở cửa giao dịch khá thận trọng, các chỉ số thị trường đều chỉ giao dịch với biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu.

Độ rộng thị trường đầu phiên nghiêng nhẹ về bên mua với 169 mã tăng và 159 mã giảm điểm.

VIC, VNM, VHM là ba cổ phiếu dẫn đầu thị trường tăng điểm. Đà tăng của các cổ phiếu này là tác nhân chính giúp thị trường mở cửa tạm thời giữ được sắc xanh. Trong khi đó, sự suy yếu của PLX, VCB, CTG, VJC đang kìm hãm đà tăng của thị trường.

Các Bluechip nhóm dầu khí mở cửa khá tiêu cực. PVS, PVD, PVB đồng loạt giảm sâu hơn 1%. Chỉ có cổ phiếu đầu ngành GAS giữ được sắc xanh nhẹ trên mốc tham chiếu.

Cổ phiếu nổi bật nhất tính đến thời điểm hiện tại là VGC. Sau khi chuyển niêm yết sang sàn HOSE, cổ phiếu hiện đang bật tăng mạnh trên 5%.

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ hiện là ngành ảnh hưởng tốt nhất tới thị trường khi tăng 1.96%. Ngược lại, tài chính khác hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm -1.58%.

Nguyên Hoàng

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (32)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chứng khoán Tuần 04-08/12/2023: Giằng co kéo dài

Triển vọng của VN-Index chưa rõ ràng khi tình trạng giằng co kéo dài suốt cả tuần với các cây nến xanh đỏ xuất hiện xen kẽ liên tục.

Nhịp đập Thị trường 08/12: Hú hồn ATC

Chứng khoán có pha biến động sốc vào cuối phiên giao dịch. VN-Index có thời điểm rớt sâu xuống dưới tham chiếu ngay trước ATC rồi bật tăng trở lại. Kết phiên, chỉ...

Thị trường chứng quyền 08/12/2023: Tình trạng giằng co vẫn còn

Kết thúc phiên giao dịch ngày 07/12/2023, toàn thị trường có 95 mã tăng, 67 mã giảm và 62 mã tham chiếu. Khối ngoại quay lại bán ròng với tổng mức bán ròng đạt...

Chứng khoán phái sinh ngày 08/12/2023: Giá trị giao dịch toàn thị trường tăng mạnh

Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 07/12/2023. VN30-Index tiếp tục tăng nhẹ đồng thời xuất hiện mô hình nến Doji với bóng nến...

Vietstock Daily 08/12/2023: Tín hiệu tốt xấu đan xen

Kết phiên, VN-Index giảm điểm và xuất hiện mẫu hình nến gần giống Hammer. Điều này chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư đang khá giằng co. Ngoài ra, khối lượng giao dịch bật...

Nhịp đập Thị trường 07/12: Thanh khoản bùng nổ, VN-Index còn giảm gần 5 điểm

Thị trường trong phiên chiều tích cực hơn so với phiên sáng, đã có thời điểm chỉ số được kéo về gần tham chiếu. Dù vậy, kết phiên chỉ số chính sàn HOSE vẫn ghi nhận...

Thị trường chứng quyền 07/12/2023: Thị trường có sự phân hóa

Kết thúc phiên giao dịch ngày 06/12/2023, toàn thị trường có 98 mã tăng, 48 mã giảm và 78 mã tham chiếu. Khối ngoại quay lại mua ròng với tổng mức mua ròng đạt...

Chứng khoán phái sinh ngày 07/12/2023: Phe Long trở lại dẫn dắt thị trường

Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 06/12/2023. VN30-Index tăng điểm trở lại và xuất hiện mẫu hình nến White Marubozu cho thấy tâm...

Vietstock Daily 07/12/2023: Xu hướng tăng được củng cố

Kết phiên, VN-Index bật tăng mạnh và phá vỡ đường neckline của mẫu hình Inverse Head & Shoulders. Điều này cho thấy xu hướng tăng sẽ được tiếp tục duy trì. Tuy...

Vietstock Beat số tháng 12/2023: Góc nhìn đầu tư cuối năm 2023

Đồng hành với nhà đầu tư xuyên suốt năm vừa qua, Vietstock Beat khép lại năm 2023 với chủ đề: “Góc nhìn đầu tư cuối năm 2023”. Thông qua chủ đề lần này, nhà đầu tư...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98