Nỗi lo thương mại nhấn chìm chứng khoán châu Âu

09/05/2019 22:10
09-05-2019 22:10:44+07:00

Nỗi lo thương mại nhấn chìm chứng khoán châu Âu

Chứng khoán châu Âu rớt mạnh trong ngày thứ Năm (09/05) khi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang.

Tính tới lúc 22h ngày thứ Năm (Chỉ số Stoxx 600 của châu Âu giảm hơn 1.7% trong phiên chiều. Tất cả lĩnh vực và các chỉ số chính đều nhuốm sắc đỏ, trong đó chỉ số CAC của Pháp giảm 2%.

Lĩnh vực xe hơi của châu Âu – vốn có doanh thu lớn từ Trung Quốc – chứng kiến đà giảm mạnh trong ngày thứ Năm (09/05), giảm hơn 3% vì xung đột thương mại Mỹ-Trung.

Nỗi lo ngại về chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới được thổi bùng lên từ những nhận định của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong ngày thứ Tư (08/05), ông Trump nói Trung Quốc đã “phá vỡ thỏa thuận” sau khi gia tăng hy vọng trước đó là Trung Quốc đang đến Mỹ để tiến tới một thỏa thuận. Nhà đầu tư sẽ theo dõi diễn biến trong ngày thứ Năm (09/05) khi phái đoàn Trung Quốc tới Washington để đàm phán thương mại trước khi Mỹ nâng thuế đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

Chứng khoán Mỹ cũng rớt mạnh trong ngày thứ Năm (09/05), trong đó Dow Jones giảm gần 400 điểm, Nasdaq Composite lùi 1.8% khi nhà đầu tư chờ đợi thông tin từ cá cuộc đàm phán.

Ở châu Âu, cổ phiếu của nhà cung ứng xe hơi Đức Continental rớt 6%, trong khi cổ phiếu Hella sụt 5% khi lĩnh vực sản xuất xe hơi chịu nhiều áp lực.

Trong khi đó, cổ phiếu Banco Bpm của Ý tụt dốc 7% sau khi công ty cho biết tổng doanh thu rớt 8.9% trong quý 1/2019.

Công ty BT Group của Anh vừa công bố báo cáo tài chính trong sáng hôm nay, trong đó doanh thu đạt 23.4 tỷ Bảng Anh, giảm 1% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận trước thuế tăng 2% lên 2.67 tỷ Bảng Anh. Cổ phiếu của BT Group sụt 4% trong phiên chiều.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLiTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Huyền thoại đầu tư Jim Rogers: “Thời kỳ tươi đẹp của kinh tế toàn cầu gần đến hồi kết”

Nền kinh tế toàn cầu chuẩn bị bước vào giai đoạn khó khăn mặc cho Phố Wall vẫn còn hồ hởi bởi kỳ vọng Fed không nâng lãi suất, huyền thoại đầu tư Jim Rogers chia sẻ...

Dow Jones nhảy vọt 500 điểm lên mức cao nhất năm 2023

Dow Jones khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Năm và xác lập mức cao nhất trong năm nay cũng như khép lại tháng bứt phá mạnh nhất kể từ tháng 10/2022.

Tăng hơn 300 điểm, Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023

Chỉ số Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023 khi chỉ số lạm phát của Fed tiếp tục hạ nhiệt và Salesforce công bố kết quả kinh doanh tích cực. Nếu đà này tiếp tục...

Chứng khoán ở các thị trường mới nổi sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2024?

Cổ phiếu của các thị trường mới nổi có thể tăng giá vào năm 2024 nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quay đầu hạ lãi suất.

Nguyên nhân nhà đầu tư rót tiền "ồ ạt" vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

Nhà đầu tư đang đổ tiền vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu tăng với các tài sản rủi ro khi thị trường...

Chứng khoán Mỹ đi ngang sau dữ liệu về GDP

Dow Jones và S&P 500 đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư gần như đi ngang nhưng cả ba chỉ số chính vẫn đang trên đà đạt được tháng tăng điểm mạnh nhất 2023.

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger qua đời

Huyền thoại đầu tư, nhà tư vấn tài chính đại tài, người được biết đến là cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, đã ra đi mãi mãi tại một bệnh viện ở California...

Thái Lan và Singapore mở rộng hợp tác để mua bán chứng khoán của nhau nhiều hơn

Một nhà đầu tư ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) có thể mua cổ phiếu của một công ty tại Thái và ngược lại. Đây là cách thức mà Sở giao dịch chứng...

Dow Jones khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Ba và quay trở lại với đà tăng điểm của tháng 11. Nhận định từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm dấy lên hy...

Dr. Doom: “Áp lực bán tháo sẽ trở lại, Phố Wall có thể mất hàng ngàn tỷ đô trong 10 năm tới”

Nền kinh tế thế giới sẽ phải đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong 10 năm tới, trong đó nguy cơ lớn nhất đến từ tình trạng đình lạm.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98