Phân tích kỹ thuật phiên chiều 17/05: Tiếp tục test SMA 50 ngày

17-05-2019 12:09:54+07:00
17/05/2019 12:09 1
  •  

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 17/05: Tiếp tục test SMA 50 ngày

VN-Index liên tiếp xuất hiện mẫu hình nến thân nhỏ với bóng mờ dài cho thấy nhà đầu tư đang khá phân vân. Chỉ báo MACD đã cho tín hiệu mua nên triển vọng ngắn hạn đã tích cực hơn.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

VN-Index liên tiếp xuất hiện mẫu hình nến thân nhỏ với bóng mờ dài cho thấy nhà đầu tư đang khá phân vân khi chỉ số tiếp tục test vùng hội tụ của Fibonacci Projection 23.6% và đường SMA 50 ngày. Vùng này sẽ là kháng cự mạnh của chỉ số trong ngắn hạn.

Chỉ báo MACD đã cho tín hiệu mua và chuẩn bị cắt lên ngưỡng 0 nên triển vọng ngắn hạn đã tích cực hơn.

Chỉ số đã bứt phá khỏi vùng hội tụ của cạnh trên kênh giá giảm và middle của Bollinger Bands. Nếu chỉ số duy trì trạng thái này trong những phiên tới thì đà tăng sẽ càng được củng cố.

     

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

HNX-Index tăng điểm và đang test lại đường middle của Bollinger Bands. Nếu vượt được đường này thì xu hướng tăng sẽ càng mạnh mẽ.

Ngoài ra, mẫu hình Falling Wedge đã được hình thành. Mục tiêu của chỉ số theo mẫu hình là  vùng 114-115 điểm.

Mặt khác, phân kỳ giá lên xuất hiện trên chỉ báo RSI cho thấy triển vọng ngắn hạn đang khá tích cực.

HDB - Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM

Các mẫu hình nến xanh đỏ liên tục xuất hiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co khi giá test lại đáy cũ bị phá vỡ tháng 4/2019 (tương đương vùng 27,700-28,600). Nếu giá vượt được vùng này thì xu hướng tăng ngắn hạn sẽ được thiết lập.

Khối lượng tăng mạnh và nằm trên mức trung bình 20 ngày trong 5 phiên liên tiếp cho thấy dòng tiền bắt đáy đang nhập cuộc.

Mặt khác, chỉ báo MACD đã cắt lên đường tín hiệu nên triển vọng ngắn hạn đã tích cực hơn.

VND - CTCP Chứng khoán VNDirect

VND xuất hiện mẫu hình nến Doji trong phiên giao dịch sáng ngày 17/05/2019 cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch khá giằng co. Giá vẫn nằm trên mức trung bình 20 phiên cho thấy xu hướng tăng chưa bị đảo ngược.

Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator đã tiến gần vùng overbought. Nếu chỉ báo tiến vào vùng này thì các nhịp điều chỉnh sẽ xuất hiện. Đường middle của Bollinger Bands sẽ là hỗ trợ của VND trong trường hợp đó.

Mặt khác, đáy cũ tháng 11/2017 tới này (tương đương vùng 13,900-15,300) sẽ là hỗ trợ mạnh của giá nếu hiện tượng giảm sâu xảy ra. Ngưỡng này có độ tin cậy cao khi đã được test nhiều lần trong quá khứ.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang