Phân tích kỹ thuật phiên chiều 17/05: Tiếp tục test SMA 50 ngày

17/05/2019 12:09
17-05-2019 12:09:54+07:00

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 17/05: Tiếp tục test SMA 50 ngày

VN-Index liên tiếp xuất hiện mẫu hình nến thân nhỏ với bóng mờ dài cho thấy nhà đầu tư đang khá phân vân. Chỉ báo MACD đã cho tín hiệu mua nên triển vọng ngắn hạn đã tích cực hơn.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

VN-Index liên tiếp xuất hiện mẫu hình nến thân nhỏ với bóng mờ dài cho thấy nhà đầu tư đang khá phân vân khi chỉ số tiếp tục test vùng hội tụ của Fibonacci Projection 23.6% và đường SMA 50 ngày. Vùng này sẽ là kháng cự mạnh của chỉ số trong ngắn hạn.

Chỉ báo MACD đã cho tín hiệu mua và chuẩn bị cắt lên ngưỡng 0 nên triển vọng ngắn hạn đã tích cực hơn.

Chỉ số đã bứt phá khỏi vùng hội tụ của cạnh trên kênh giá giảm và middle của Bollinger Bands. Nếu chỉ số duy trì trạng thái này trong những phiên tới thì đà tăng sẽ càng được củng cố.

     

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

HNX-Index tăng điểm và đang test lại đường middle của Bollinger Bands. Nếu vượt được đường này thì xu hướng tăng sẽ càng mạnh mẽ.

Ngoài ra, mẫu hình Falling Wedge đã được hình thành. Mục tiêu của chỉ số theo mẫu hình là  vùng 114-115 điểm.

Mặt khác, phân kỳ giá lên xuất hiện trên chỉ báo RSI cho thấy triển vọng ngắn hạn đang khá tích cực.

HDB - Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM

Các mẫu hình nến xanh đỏ liên tục xuất hiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co khi giá test lại đáy cũ bị phá vỡ tháng 4/2019 (tương đương vùng 27,700-28,600). Nếu giá vượt được vùng này thì xu hướng tăng ngắn hạn sẽ được thiết lập.

Khối lượng tăng mạnh và nằm trên mức trung bình 20 ngày trong 5 phiên liên tiếp cho thấy dòng tiền bắt đáy đang nhập cuộc.

Mặt khác, chỉ báo MACD đã cắt lên đường tín hiệu nên triển vọng ngắn hạn đã tích cực hơn.

VND - CTCP Chứng khoán VNDirect

VND xuất hiện mẫu hình nến Doji trong phiên giao dịch sáng ngày 17/05/2019 cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch khá giằng co. Giá vẫn nằm trên mức trung bình 20 phiên cho thấy xu hướng tăng chưa bị đảo ngược.

Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator đã tiến gần vùng overbought. Nếu chỉ báo tiến vào vùng này thì các nhịp điều chỉnh sẽ xuất hiện. Đường middle của Bollinger Bands sẽ là hỗ trợ của VND trong trường hợp đó.

Mặt khác, đáy cũ tháng 11/2017 tới này (tương đương vùng 13,900-15,300) sẽ là hỗ trợ mạnh của giá nếu hiện tượng giảm sâu xảy ra. Ngưỡng này có độ tin cậy cao khi đã được test nhiều lần trong quá khứ.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLiMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (3)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 11-15/12/2023

Chiến lược đầu tư & Phân tích kỹ thuật chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 08/12: Tình trạng giằng co xuất hiện

VN-Index và HNX-Index cùng tăng nhẹ kèm theo khối lượng có sự trồi sụt thất thường nên khó có thể kỳ vọng sẽ có một đợt tăng kéo dài.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 07/12: Sắc đỏ bao trùm thị trường

VN-Index và HNX-Index cùng đảo chiều giảm điểm kèm theo khối lượng có sự gia tăng đột biến và vượt mức trung bình 20 ngày cho thấy tâm lý bi quan của nhà đầu tư đã...

Ngày 07/12/2023: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: BCG, DIG, DPM, HDB, HSG, NLG, OCB, STB, VIB và VCI.

VietstockFinance cập nhật nhiều tính năng mới trên StockChart - Tối đa hóa hiệu suất phân tích của nhà đầu tư

Vietstock đã cập nhật và nâng cấp nhiều tính năng mới trên StockChart nhằm hỗ trợ mạnh mẽ cho việc phân tích kỹ thuật của nhà đầu tư. Nâng cao trải nghiệm phân...

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 06/12: Chưa thể thoát khỏi tình trạng giằng co

VN-Index và HNX-Index cùng tăng điểm nhưng vẫn biến động với biên độ hẹp cho thấy tâm lý phân vân của nhà đầu tư.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 05/12: Tâm lý thận trọng vẫn còn

VN-Index và HNX-Index tăng giảm trái chiều cùng biến động có sự thu hẹp cho thấy tâm lý phân vân của nhà đầu tư vẫn còn hiện hữu.

Ngày 05/12/2023: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: CTD, DIG, DPM, HDB, HSG, NLG, OCB, STB, VIB và VCI.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 04/12: Tăng điểm nhưng còn thận trọng

VN-Index và HNX-Index cùng bật tăng mạnh và khối lượng dự kiến sẽ vượt mức trung bình 20 ngày cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã bớt bi quan.

Tuần 04-08/12/2023: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: CTD, CTI, DPM, HDB, HSG, NLG, OCB, STB, VIB và VCI.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98