logo

Ông Phạm Viết Muôn bị kết luận có vi phạm trong việc tham mưu cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước

05-05-2019 22:12:33+07:00
05/05/2019 22:12 1
  •  

Ông Phạm Viết Muôn bị kết luận có vi phạm trong việc tham mưu cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước

Từ ngày 24 - 26/04/2019, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương  đã họp kỳ 35. Tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung. Trong đó, có nội dung liên qua tới dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).

Ông Phạm Viết Muôn

Cụ thể, Ban cán sự đảng (BCSĐ) Bộ GTVT đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT. Trong đó, ông Phạm Viết Muôn, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu cho lãnh đạo Chính phủ về chủ trương thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận: Vi phạm của Ban cán sự Đảng Bộ Giao thông vận tải và những cá nhân nêu trên đã gây thất thoát lớn tiền và tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và ngành giao thông vận tải, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Gần gây, Tại Đại hội cổ đông thường niên 2019 của CTCP Chứng khoán SSI (HOSE: SSI) diễn ra hôm 25/04, ông Phạm Viết Muôn đã được bầu vào HĐQT của SSI nhiệm kỳ 2019-2024.

Trước đó, từ tháng 4/2018, ông Muôn cũng đã tham gia HĐQT CTCP tập đoàn PAN (HOSE: PAN) - là công ty liên quan đến SSI hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp - thực phẩm. 

Chí Kiên

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang