Thừa Thiên - Huế phát hiện thêm 3 ổ dịch tả heo châu Phi

17/05/2019 20:14
17-05-2019 20:14:43+07:00

Thừa Thiên - Huế phát hiện thêm 3 ổ dịch tả heo châu Phi

Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phát hiện thêm 3 ổ dịch tả heo châu Phi tại 3 hộ chăn nuôi nhỏ lẻ ở thị xã Hương Trà.

Tiêu độc, khử trùng tại một ổ dịch tả heo châu Phi được ghi nhận tại huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Tối 17-5, ông Nguyễn Văn Hưng, chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết trên địa bàn vừa phát hiện thêm 3 ổ dịch tả heo châu Phi mới tại 3 hộ chăn nuôi nhỏ lẻ ở phường Hương Chữ, phường Hương Văn và phường Hương Phong (thị xã Hương Trà) với tổng đàn heo nhiễm bệnh là 17 con.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với dịch tả heo châu Phi, lực lượng thú y tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành tiêu hủy đàn heo ở những nơi phát hiện ổ dịch, đồng thời tiến hành tiêu độc, khử trùng bằng hóa chất và lập chốt kiểm dịch tại những nơi có ổ dịch mới.

Như vậy, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đến nay đã ghi nhận 6 ổ dịch tả heo châu Phi. Ba ổ dịch trước đó được ghi nhận tại huyện Phong Điền.

Trước đó ngày 11-5, tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa công bố hết dịch tả heo châu Phi ở huyện Phong Điền và nay đã phát hiện thêm ổ dịch mới.

Nhật Linh

TUỔI TRẺ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nâng tầm gạo Việt

Ngành gạo Việt Nam đã có một năm thành công lớn về giá trị lẫn sản lượng xuất khẩu nhưng không xem nhẹ chất lượng, tăng trưởng xanh.

Xuất khẩu thủy sản tháng 11/2023 tăng 6%

Theo ước tính của VASEP, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt 8.27 tỷ USD trong 11 tháng đầu năm, giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng trong tháng...

Giá phân bón tiếp tục xu hướng tăng

Nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng là phân bón đang có yếu tố rủi ro đến nguồn cung, khi xung đột quân sự giữa Israel và Hamas đang diễn ra, trong bối cảnh...

Lại lùm xùm quanh giải gạo ngon nhất thế giới

Ngay sau khi có thông tin gạo ST25 giành giải "gạo ngon nhất thế giới" lần 2 thì có đơn vị cho rằng giải năm nay trao chung cho gạo Việt Nam!

Giá gạo châu Á sắp trở lại đỉnh 15 năm

Giá gạo Thái Lan sắp lập đỉnh 15 năm và có thể khiến lạm phát leo thang ở các quốc gia nhập khẩu gạo.

Gạo ST25 lại đoạt giải gạo ngon nhất thế giới năm 2023

Vượt qua gạo Campuchia và Ấn Độ, gạo ST25 – thương hiệu Gạo Ông Cua của Việt Nam - đã đoạt giải nhất Cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới.

Hơn 2 tỉ USD xuất khẩu sầu riêng đến từ đâu?

Hiệp hội Rau quả Việt Nam dự báo sầu riêng xuất khẩu năm nay có thể mang về 2,5 tỉ USD do 2 tháng cuối năm là thời điểm trái vụ.

Thành lập Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam

Ngày 28/11, Bộ Nội vụ ra quyết định cho phép thành lập Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam.

Mỹ mua cà phê Việt Nam với giá cao kỷ lục

Tháng 10 vừa qua, Mỹ mua cà phê Việt Nam với mức giá cao kỷ lục 3.586 USD/tấn, tăng 45,1% so với tháng 10 năm ngoái.

Việt Nam cung cấp tôm lớn thứ hai thế giới, xuất khẩu tới 100 quốc gia

Theo Cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Việt Nam là nước cung cấp tôm lớn thứ hai thế giới với giá trị xuất khẩu chiếm 13-14% tổng giá trị xuất...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98