Vàng thế giới chứng kiến tuần sụt giảm thứ 5 trong 6 tuần

04/05/2019 09:24
04-05-2019 09:24:12+07:00

Vàng thế giới chứng kiến tuần sụt giảm thứ 5 trong 6 tuần

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu (03/05), phục hồi từ đà giảm mạnh trong phiên trước đó, vốn đã đẩy giá dầu xuống mức thấp nhất từ đầu năm đến nay, nhưng kim loại quý vẫn suy yếu tuần qua – đánh dấu tuần sụt giảm thứ 5 trong 6 tuần, MarketWatch đưa tin.

Vào ngày thứ Sáu, dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 263,000 việc làm mới trong tháng 4, mạnh hơn nhiều so với dự báo trước đó, qua đó giúp tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống thấp nhất trong 49 năm là 3.6%.

Tuy nhiên, đồng USD đã suy yếu, với chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.3% và giảm 0.5% trong tuần qua. Đồng USD suy yếu thường cung cấp hỗ trợ cho vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh.

“Phản ứng của đồng USD đối với báo cáo việc làm là một phản ứng chữ V điển hình: trước tăng sau giảm khi nhà đầu tư nhận ra báo cáo việc làm không vững chắc như tiêu đề tăng trưởng việc làm đề ra”, Fawad Razaqzada, Chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Forex.com, nhận định. “Tương tự, lợi suất ban đầu tăng rồi sau đó giảm khi trái phiếu tăng”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 6 tiến 9.30 USD (tương đương 0.7%) lên 1,281.30 USD/oz, nhưng vẫn giảm 0.6% trong tuần qua, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Kim loại quý đã tăng hồi tuần trước, nhưng đã giảm liên tiếp 4 tuần trước đó nữa.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.8% lên 1,280.66 USD/oz.

Báo cáo mới nhất công bố vào ngày thứ Sáu của Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) cho biết chỉ số phi sản xuất đạt 55.5 trong tháng 4, mức thấp nhất kể từ tháng 8/2017. Chỉ số dịch vụ Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) “không tốt lắm, vì vậy trong khi số việc làm tăng trưởng, thì vẫn có các dấu hiệu nhỏ về rào cản của nền kinh tế”, Jeff Wright, Phó Chủ tịch điều hành tại GoldMining, cho hay.

Vàng đã đóng cửa phiên ngày thứ Năm (02/05) tại mức thấp nhất trong năm 2019, suy giảm trong phiên khi đồng USD tăng sau những nhận định của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, người dường như làm các nhà đầu tư thất vọng khi tìm kiếm gợi ý từ ông Powell về động thái hạ lãi suất của Fed trong tương lai. Thay vào đó, ông Powell không đưa ra gợi ý nào về định hướng chính sách tiếp theo.

Trong khi đó, vàng suy giảm trong tuần qua ngay cả khi Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) công bố trong ngày thứ Năm (02/05) rằng nhu cầu vàng toàn cầu quý 1 tăng 7% so với cùng kỳ năm trước lên 1,053.3 tấn.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 vọt 2.5% lên 14.978 USD/oz, nhưng vẫn giảm 0.7% trong tuần qua. Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 cộng 2.4% lên 874.80 USD/oz. Tuần qua, hợp đồng này đã sụt 3.2%.

Hợp đồng paladi giao tháng 6 tiến 1.1% lên 1,358 USD/oz, dẫu vậy, hợp đồng này vẫn lao dốc 6.2% trong tuần qua. Hợp đồng đồng giao tháng 7 tăng 1.4% lên 2.819 USD/lb. Tuần qua, hợp đồng này đã giảm 2.4%.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá vàng nhẫn, vàng trang sức "bốc hơi" cả triệu đồng

Trong khi vàng SJC vẫn duy trì ở mức cao, giá vàng hôm nay (ngày 10-12) lao dốc đối với vàng nhẫn, vàng trang sức.

Giá vàng nhẫn tròn trơn bật tăng

Sáng 8/12, giá nhẫn tròn trơn tăng 600.000 đồng/lượng; giá vàng miếng SJC trụ vững trên mức 74,1 triệu đồng/lượng và cao hơn giá vàng thế giới khoảng 14 triệu...

Vàng thế giới đi ngang mốc 2,030 USD trước thềm công bố báo cáo việc làm Mỹ

Giá vàng nhích nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Năm khi đồng USD suy yếu trước khi số liệu việc làm phi nông nghiệp được công bố. Các nhà giao dịch đang tìm kiếm...

Vàng thế giới tăng khi nhà đầu tư tập trung vào số liệu việc làm Mỹ

Vàng tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Kim loại quý đã ổn định trở lại sau đợt lao dốc chóng mặt khỏi các mức cao...

Giá vàng thế giới hạ nhiệt về 2,020 USD/oz

Vàng giảm giá trong phiên giao dịch ngày thứ Ba sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại trong phiên trước đó khi đồng USD lấy lại vị thế và nhà đầu tư hạn chế đặt...

Giá vàng quanh đỉnh lịch sử: Dân 'đua' chốt lời, cửa hàng cạn tiền mặt trả khách

Giá vàng đang trong chuỗi ngày tăng mạnh, thiết lập kỷ lục mới 74,6 triệu đồng/lượng. Người dân kéo nhau đi bán vàng chốt lời khi giá tăng cao khiến tiệm vàng nhiều...

Bán vàng miếng độc quyền giá cao, ông lớn SJC lợi nhuận khiêm tốn bất ngờ

SJC là doanh nghiệp độc quyền sản xuất vàng miếng SJC. Thương hiệu này có giá bán cao hơn 10-18 triệu đồng/lượng tùy từng thời điểm so với các nhãn khác. Tuy nhiên...

Giá vàng SJC, vàng nhẫn lao dốc không phanh

Giá vàng trong nước sáng nay 5-12 lao dốc đối với cả vàng SJC, lẫn vàng nhẫn khi mất hơn nửa triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới quay đầu giảm hơn 2% sau khi lập kỷ lục 2,100 USD

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh sau khi lập kỷ lục mới để bắt đầu tuần giao dịch với giá giao ngay chạm 2,100 USD/oz khi cơn sốt vàng toàn cầu dường như đang...

Vàng thế giới vượt 2,100 USD/oz

Giá vàng thế giới vừa lập đỉnh mới trong ngày 04/12, với hợp đồng giao ngay chạm mức 2,100 USD, khi cơn sốt vàng trên toàn cầu vẫn tiếp diễn.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98