Vàng thế giới giảm khi đồng USD và chứng khoán Mỹ khởi sắc

29/05/2019 06:20
29-05-2019 06:20:35+07:00

Vàng thế giới giảm khi đồng USD và chứng khoán Mỹ khởi sắc

Các hợp đồng vàng tương lai tiếp tục giảm vào ngày thứ Ba (28/05), khi đồng USD khởi sắc và đà tăng nhẹ của thị trường chứng khoán Mỹ đã khiến giá kim loại quý suy yếu sau khi tăng hồi tuần trước, MarketWatch đưa tin.

Một dữ liệu kinh tế lạc quan cũng góp phần làm giảm giá kim loại trú ẩn an toàn , với niềm tin người tiêu dùng Mỹ vọt lên gần đỉnh 18 năm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 6 lùi 6.50 USD (tương đương 0.5%) xuống 1,277.10 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.2% còn 1,282.73 USD/oz.

Giao dịch trên các thị trường khác cung cấp manh mối về số phận có thể xảy ra trong ngắn hạn đối với kim loại quý. Theo đó, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – khởi sắc vào ngày thứ Ba. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức thấp nhất kể từ tháng 10/2017.

Vàng và các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh có thể bị tổn thương bởi sức mạnh của đồng USD, khiến chúng trở nên đắt đỏ hơn đối vời người sử dụng những đồng tiền khác, và ngược lại. Và, lợi suất trái phiếu thấp hơn có thể có lợi cho các tài sản như vàng bằng cách làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Bên cạnh đó, chứng khoán cũng có xu hướng di chuyển ngược chiều với vàng. Sau khởi đầu khá trái chiều, chứng khoán Mỹ hầu như tăng điểm khi các hợp đồng vàng chốt phiên. Các chỉ số chứng khoán chính vẫn tăng mạnh từ đầu năm đến nay nhưng đã suy yếu vào tháng 5/2019 khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu hôm thứ Hai (27/05) ở Nhật Bản rằng Mỹ chưa sẵn sàng thỏa thuận với Trung Quốc. Washington và Bắc Kinh đã áp thuế quan lên hàng hóa của nhau, trong khi chính quần ông Trump đưa Tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei vào danh sách đen xuất khẩu, dẫn đến mối đe dọa nhận lấy sự đáp trả thêm từ Trung Quốc.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 sụt 1.6% xuống 14.32 USD/oz – mức đóng cửa thấp nhất từ đầu năm 2019 đến nay. Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 lùi 0.7% xuống 797.10 USD/oz.

Hợp đồng đồng giao tháng 7 hạ 0.1% xuống 2.696 USD/lb. Trong khi đó, hợp đồng paladi giao tháng 6 cộng 13.80 USD lên 1,339.50 USD/oz.

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vàng thế giới tăng tháng thứ 2 liên tiếp dù lùi nhẹ trong phiên

Vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm nhưng vẫn ghi nhận tháng tăng giá thứ hai liên tiếp nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm hạ...

Diễn biến lạ của giá vàng trong nước sau một ngày vượt đỉnh thời đại

Không còn tăng mạnh giảm sốc như ngày hôm trước, giá vàng trong nước sáng nay 30-11 gần như bất động dù giá thế giới tiếp tục đi lên.

Vàng thế giới lên gần mức đỉnh 7 tháng

Giá vàng thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong khoảng 7 tháng trong ngày thứ Tư khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hạ lãi suất trong nửa đầu năm...

Vì sao giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua thời điểm này?

Sáng 29/11, giá vàng trong nước vọt lên 74 triệu đồng/lượng, cũng là mức cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

Vàng thế giới tiếp tục tăng lên 2,040 USD/oz

Giá vàng tăng phiên thứ tư liên tiếp trong ngày thứ Ba và chạm mức cao nhất trong hơn 6 tháng nhờ đà rớt giá của đồng USD và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ...

Giá vàng miếng tăng sốc, có thương hiệu đắt thêm 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước hôm nay tăng mạnh, có thương hiệu tăng tới 1 triệu đồng/lượng, lên sát mức đỉnh cũ. Giá vàng nhẫn cũng tăng nhanh, lên mức cao nhất từ...

Giá vàng nhẫn tăng cao chưa từng có, người dân lãi hơn gửi tiền ngân hàng

Sáng nay (28/11), giá vàng nhẫn trên 62 triệu đồng/lượng, mức tăng cao nhất từ trước đến nay. Người ôm vàng nhẫn từ đầu năm lãi hơn gửi tiết kiệm.

Vàng thế giới vượt 2,000 USD/oz lên đỉnh 6 tháng

Giá vàng chạm mức cao nhất trong 6 tháng và vượt ngưỡng quan trọng 2,000 USD/oz nhờ đồng USD giảm và kỳ vọng Fed ngừng thắt chặt tiền tệ.

Chuyên gia và giới kinh doanh lên tiếng khi vàng SJC vượt xa 72 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong và ngoài nước đang nóng lên khi Mỹ có thể giảm lãi suất, đồng USD sẽ giảm giá, sức mua vào dịp cuối năm thường tăng cao.

Giá vàng hôm nay 26-11: Vàng SJC quay xe lao dốc

Giá vàng hôm nay (26-11) được dự báo sẽ tăng, thậm chí lập đỉnh mới trong những ngày tới.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98