Vàng thế giới nhích nhẹ sau lời đe dọa nâng thuế đối với Trung Quốc của ông Trump

07/05/2019 06:11
07-05-2019 06:11:47+07:00

Vàng thế giới nhích nhẹ sau lời đe dọa nâng thuế đối với Trung Quốc của ông Trump

Các hợp đồng vàng tương lai tiếp tục tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (06/05), xóa hết đà suy yếu hồi đầu phiên, khi nhà đầu tư phản ứng với đà lao dốc của chứng khoán sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thay đổi nhận thức về tiến trình đàm phán thương mại bằng cách đe dọa sẽ sớm nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, MarketWatch đưa tin.

“Vàng đã rút khỏi đà sụt giảm mạnh của thị trường, vốn đang phản ứng với những khó khăn đột ngột trong tiến trình đàm phán thương mại Mỹ - Trung”, George Gero, Giám đốc quản lý tại RBC Wealth Management, nhận định.

“Brexit vẫn chưa được giải quyết và hiện tại, các kênh trú ẩn an toàn là đồng USD, đồng Yên (JPY) và tiền mặt”, ông Gero cho biết.

Khi giá vàng đảo chiều khởi sắc, ông Gero nói với MarketWatch rằng ông không bất ngờ khi các hợp đồng vàng “bắt kịp” với đà tăng trong phiên của các quỹ giao dịch vàng và chứng khoán vàng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 6 tiến 2.50 USD (tương đương 0.2%) lên 1,283.80 USD/oz, sau khi chạm mức thấp là 1,278.10 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.2% lên 1,281.76 USD/oz.

Nhà đầu tư dường như đang nghiêng nhiều hơn về các tài sản trú ẩn an toàn như đồng Yên (JPY), vốn đã tăng so với đồng USD, sau khi những dòng tweet từ ông Trump hôm Chủ nhật (05/05) cho thấy sự thiếu kiên nhẫn trong tiến trình đàm phán thương mại Mỹ - Trung. Ông Trump cho biết sẽ nâng thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào ngày thứ Sáu (10/05).

Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – dao động gần như đi ngang tại mức 97.493, bị kìm hãm bởi sự gia tăng ủa đồng JPY, vốn đã chạm đỉnh 8 tuần so với đồng bạc xanh.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ chìm vào sắc đỏ trên Phố Wall, mặc dù đã rút khỏi đáy trong phiên. Trong khi đó, giá dầu khởi sắc sau khi giảm mạnh vào đầu phiên. Chứng khoán Trung Quốc sụt 5.6% đánh dấu phiên giảm mạnh nhất kể từ năm 2016.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 lùi 0.3% xuống 14.927 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 6 mất 2.2% còn 1,328.10 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao tháng 7 cộng 0.7% lên 880.90 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 7 tiến 0.4% lên 2.830 USD/lb.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhà đầu tư lạc quan khi giá vàng vượt đỉnh mọi thời đại

Giá vàng hôm nay được dự báo sẽ tiếp tục đi lên khi cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều lạc quan với xu hướng tăng.

Cuối tuần, giá vàng SJC "quay xe" tăng rất mạnh

Sau 2 ngày chững lại, giá vàng trong nước sáng nay đảo chiều tăng thêm nửa triệu đồng/lượng hướng về vùng đỉnh lịch sử.

Vàng thế giới lên sát 2,070 USD/oz, cao nhất từ trước đến nay

Giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao mọi thời đại trong ngày thứ Sáu sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell củng cố niềm tin của nhà đầu tư...

Vàng thế giới tăng tháng thứ 2 liên tiếp dù lùi nhẹ trong phiên

Vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm nhưng vẫn ghi nhận tháng tăng giá thứ hai liên tiếp nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm hạ...

Diễn biến lạ của giá vàng trong nước sau một ngày vượt đỉnh thời đại

Không còn tăng mạnh giảm sốc như ngày hôm trước, giá vàng trong nước sáng nay 30-11 gần như bất động dù giá thế giới tiếp tục đi lên.

Vàng thế giới lên gần mức đỉnh 7 tháng

Giá vàng thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong khoảng 7 tháng trong ngày thứ Tư khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hạ lãi suất trong nửa đầu năm...

Vì sao giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua thời điểm này?

Sáng 29/11, giá vàng trong nước vọt lên 74 triệu đồng/lượng, cũng là mức cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

Vàng thế giới tiếp tục tăng lên 2,040 USD/oz

Giá vàng tăng phiên thứ tư liên tiếp trong ngày thứ Ba và chạm mức cao nhất trong hơn 6 tháng nhờ đà rớt giá của đồng USD và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ...

Giá vàng miếng tăng sốc, có thương hiệu đắt thêm 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước hôm nay tăng mạnh, có thương hiệu tăng tới 1 triệu đồng/lượng, lên sát mức đỉnh cũ. Giá vàng nhẫn cũng tăng nhanh, lên mức cao nhất từ...

Giá vàng nhẫn tăng cao chưa từng có, người dân lãi hơn gửi tiền ngân hàng

Sáng nay (28/11), giá vàng nhẫn trên 62 triệu đồng/lượng, mức tăng cao nhất từ trước đến nay. Người ôm vàng nhẫn từ đầu năm lãi hơn gửi tiết kiệm.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98