Vietstock Daily 29/05: Thị trường sẽ tiếp tục giằng co

28-05-2019 17:43:06+07:00
28/05/2019 17:43 2
  •  

Vietstock Daily 29/05: Thị trường sẽ tiếp tục giằng co

Sự phân hóa và đảo trụ luân phiên của các nhóm ngành vẫn đang xảy ra thường xuyên. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục quá trình giằng co trong ngắn hạn.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 28/05/2019

- Các chỉ số thị trường biến động giảm trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 0.32%, về 972.00 điểm; HNX-Index giảm 0.01%, dừng lại tại mức 105.03 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 120 triệu đơn vị, tăng 25.89% so với phiên giao dịch trước. Còn khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 18.02% đạt mức hơn 16 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 2,772 tỷ đồng, tăng 27.45%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 243 tỷ đồng, giảm 0.82%.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị hơn 10 tỷ đồng, bán ròng trên HNX gần 10 tỷ đồng.

- Các nhà đầu tư đã chứng kiến một phiên giao dịch với nhiều cảm xúc. Chỉ số giao dịch ở trạng thái giằng co mạnh quanh mốc tham chiếu với các nhịp kéo xả mạnh trong phiên. Sắc xanh, đỏ đan xen nhau nhưng việc các trụ chính đồng loạt bị xả hàng trong phiên ATC đã khiến VN-Index đóng cửa giảm điểm.

- Sự phân hóa tiếp tục diễn ra ở nhóm Large Cap. Dẫn đầu thị trường tăng điểm là hai cổ phiếu ngành hàng không, cả HVNVJC đồng loạt bứt phá trên 3%. Theo sau đó là đà tăng của các cổ phiếu PLX, BHN, POW, PNJ. Ở chiều giảm điểm, VNM, VIC, SAB, VHM là các đại diện tác động tiêu cực nhất lên thị trường.

- Toàn ngành ngân hàng chỉ có các mã NVB, BABMBB là tăng điểm tốt. Riêng NVB tăng mạnh sau khi test thành công vùng hỗ trợ 8,000-8,300. Tuy vậy, đa số các cổ phiếu nhóm này diễn biến không quá mức tiêu cực. Phần lớn đều chỉ suy yếu nhẹ hoặc tạm dừng quanh mốc tham chiếu.

- Việc giá dầu hồi phục tốt trong các phiên gần đây cũng tác động tích cực lên các cổ phiếu ngành khai khoáng, tiện ích. Đa số Large Cap nhóm này như GAS, PVS, PVD, PSB đều có được sắc xanh. Trong đó, nổi bật là PVD bật tăng 3.8% và PSB bứt phá đến 11.11%.

- Như vậy, sự phân hóa và đảo trụ luân phiên của các nhóm ngành vẫn đang xảy ra thường xuyên. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục quá trình giằng co trong ngắn hạn.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index - Middle của Bollinger Bands đang được test lại

VN-Index đang test lại đường middle của Bollinger Bands. Đường này sẽ tiếp tục là hỗ trợ của chỉ số trong ngắn hạn.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu bán và rơi khỏi vùng overbought nên rủi ro ngắn hạn vẫn còn.

Khối lượng tăng nhưng vẫn dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang khá thận trọng.

HNX-Index – Doji xuất hiện

HNX-Index xuất hiện mẫu hình nến Doji trong phiên giao dịch ngày 28/05/2019 cho thấy tâm lý giằng co mạnh của nhà đầu tư.

Chỉ số đang test vùng hỗ trợ 104.7-105.3 điểm. Nếu chỉ số phá vỡ vùng này thì xu hướng giảm sẽ được củng cố và nguy cơ rớt sâu là rất lớn.

Chỉ báo MACD đã cho bán trở lại nên rủi ro tăng lên. Mặt khác, khối lượng đang nằm dưới đường trung bình 20 ngày nên dự kiến sẽ khó có bứt phá mạnh trở lại.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi ngang và nằm trên EMA 20 ngày. Nếu trạng thái được duy trì trong những phiên tới thì rủi ro giảm sâu sẽ được giảm bớt.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Cung cầu của khối ngoại khá cân bằng trong phiên giao dịch ngày 28/05/2019. Điều này cho thấy nhà đầu tư nước ngoài đang phân vân về triển vọng của thị trường.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/05/2019

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

×
vietstock logo
Về đầu trang