Vietstock Weekly 02-03/05: Động lực nào để tăng điểm?

01-05-2019 18:00:00+07:00
01/05/2019 18:00 0
  •  

Vietstock Weekly 02-03/05: Động lực nào để tăng điểm?

Trong tuần sau, thị trường sẽ chỉ giao dịch trong hai phiên và đang trong tình trạng trống thông tin hỗ trợ. Sự dịch chuyển của dòng tiền lớn, đặc biệt là khối ngoại sẽ là nhân tố chi phối và quyết định xu hướng thị trường trong thời gian tới.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN 02-03/05/2019

Tuần qua, VN-Index đã trở lại mạch tăng điểm sau khi sụt giảm hai tuần liên tiếp. Dù vậy, thanh khoản vẫn đang là vấn đề lớn đối với thị trường. Điểm đáng lạc quan là bên bán duy trì hoạt động tiết cung khiến rủi ro sụt giảm sâu của thị trường là không cao.

VN-Index hồi phục phần lớn nhờ vào hoạt động kéo trụ của nhóm cổ phiếu họ Vin. Trạng thái giằng co, tích lũy vẫn đang chi phối phần lớn các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Trong ngắn hạn, mùa công bố kết quả kinh doanh đang dần qua đi và các tin tức hỗ trợ cũng không xuất hiện nhiều. Động lực nào sẽ giúp đỡ thị trường tăng trưởng? Có lẽ chúng ta vẫn sẽ trông chờ sự dẫn dắt của nhóm Vingroup và một phần từ nhóm dầu khí sẽ lan tỏa tín hiệu tích cực lên toàn thị trường.

Thanh khoản đang có dấu hiệu yếu dần đi nên sự kỳ vọng vào kịch bản hồi phục mạnh của thị trường là không cao. Điều kiện duy trì sức mạnh xu hướng vẫn đến từ nhân tố dòng tiền. Thị trường cần một sức bật thanh khoản ổn định từ dòng tiền lớn và khối ngoại để xác nhận tính bền vững của thị trường.

Trong tuần sau, thị trường sẽ chỉ giao dịch trong hai phiên và đang trong tình trạng trống thông tin hỗ trợ. Sự dịch chuyển của dòng tiền lớn, đặc biệt là khối ngoại sẽ là nhân tố chi phối và quyết định xu hướng thị trường trong thời gian tới.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Đường middle của Bollinger Bands sẽ là kháng cự trong ngắn hạn

VN-Index tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày 26/04/2019 và chuẩn bị test lại middle của Bollinger Bands. Đường này sẽ đóng vai trò là kháng cự của VN-Index trong những phiên tới. Nếu VN-Index vượt qua được đường này thì triển vọng ngắn hạn sẽ tích cực hơn.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho mua trở lại và rời khỏi vùng oversold. Nếu chỉ báo MACD cũng cho tín hiệu tương tự thì khả năng hồi phục sẽ tăng lên.

Khối lượng không tăng trưởng và duy trì dưới trung bình 20 phiên xuyên suốt trong tuần chứng tỏ nhà đầu tư vẫn còn thận trọng.

HNX-Index – Test đường trendline ngắn hạn

HNX-Index xuất hiện mẫu hình nến gần giống White Marubozu trong phiên giao dịch ngày 26/04/2019 cho thấy tâm lý tích cực của nhà đầu tư.

Chỉ số đang test lại đường trendline giảm điểm ngắn hạn. Nếu vượt qua được đường này thì đà tăng sẽ mạnh mẽ hơn.

Mặt khác, mẫu hình Falling Wedge đang trong quá trình hình thành. Mục tiêu giá (target price) dự kiến là vùng 115-118 điểm.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN tăng trở lại và đã cắt lên đường EMA 20 ngày. Trạng thái này cần được duy trì trong tuần tới để rủi ro giảm sâu được hạn chế.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng nhẹ trong phiên cuối tuần 26/04/2019. Điều này cho thấy nhà đầu tư nước ngoài đang lạc quan hơn về triển vọng của thị trường.

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang