Vượt mặt Apple, Huawei trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới

03-05-2019 14:39:46+07:00
03/05/2019 14:39 0
  •  

Vượt mặt Apple, Huawei trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới

Huawei Technologies Co. đã vượt mặt Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới trong quý 1/2019, tiến thêm một bước trong tham vọng dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh và thu hẹp khoảng cách công ty đi đầu là Samsung của Hàn Quốc, theo Bloomberg.

Bỏ ngoài tai những cáo buộc hỗ trợ cho gián điệp, doanh số điện thoại thông minh của Huawei đã tăng 50% trong quý 1/2019 so với cùng kỳ năm trước, hãng nghiên cứu IDC ước tính. Huawei cũng là công ty duy nhất nằm trong top 4 nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới có doanh số tăng mặc dù doanh số thị trường điện thoại thông minh trên toàn cầu giảm quý thứ sáu liên tiếp.

Dạo gần đây, Huawei đã dần tiến xa trên thị trường điện thoại thông minh với việc cho ra mắt hàng loạt dòng sản phẩm cao cấp, nhất là ở thị trường quê nhà Trung Quốc. Trong khi đó, Apple tuần này dự báo doanh số iPhone trong quý 1 sẽ vượt dự báo của các chuyên viên phân tích, cho thấy nhu cầu điện thoại thông minh này đã ổn định trở lại sau giai đoạn nghỉ lễ đầy thất vọng.  Còn doanh số điện thoại thông minh của Samsung cũng tăng mạnh trong quý đầu năm so với quý 4/2018 nhờ việc ra mắt chiếc Samsung S10 hồi tháng 2/2019. IDC dự báo Huawei sẽ duy trì ở vị trí nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới trong suốt năm 2019. 

“Thị trường điện thoại thông minh nói chung sẽ tiếp tục gặp nhiều thách thức ở gần như tất cả phân khúc, dù vậy doanh số Huawei vẫn tăng trưởng 50%”, Ryan Reith, Phó Chủ tịch tại IDC, nhận định. “Bảng xếp hạng Samsung, Huawei và Apple có khả năng duy trì trong cả năm 2019”.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang