YEG đặt mục tiêu tăng trưởng LNST 10% và thông qua nguồn vốn mua cổ phiếu quỹ

09/05/2019 16:36
09-05-2019 16:36:24+07:00

YEG đặt mục tiêu tăng trưởng LNST 10% và thông qua nguồn vốn mua cổ phiếu quỹ

Vào ngày 08/ 05/2019, ĐHĐCĐ thường niên 2019 của CTCP Tập đoàn Yeah1 (HOSE: YEG) đã thông qua việc mua cổ phiếu quỹ và kế hoạch lợi nhuận sau thuế 2019 tăng trưởng 10%.

Năm 2018, YEG đã vượt 5% chỉ tiêu doanh thu thuần và tăng trưởng 99.5% so với năm 2017. Lợi nhuận sau thuế (LNST) đạt 163.1 tỷ đồng, tăng hơn 98% so với cùng kỳ. Nếu loại trừ khoản trích lập dự phòng cho khoản đầu tư tài chính tại SPRINGme Pte. Ltd. và chi phí thẩm định đầu tư liên quan đến ScaleLab LLC), LNST của YEG là 182.2 tỷ đồng, vượt 6% kế hoạch đề ra.

Kết quả kinh doanh 2018. Đvt: Triệu đồng

Trong năm 2019, Yeah1 đặt kế hoạch tăng trưởng 19% doanh thu 10% lợi nhuận sau thuế. Theo ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch Tập đoàn YEG, kế hoạch nêu trên là khá khiêm tốn so với tốc độ phát triển trước đây của Yeah1 nhưng lại phù hợp với tình hình thực tại để Yeah1 tập trung đầu tư vào những chiến lược phát triển bền vững hơn, đi kèm với việc kiểm soát rủi ro trong quá trình tăng trưởng.

Cụ thể, YEG sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển mảng kỹ thuật số và đồng thời đầu tư phát triển nội dung số có chất lượng cao để khai thác trên nhiều nền tảng và phân phối toàn cầu. Trước đó, trong quý 4/2018 và quý 1/2019, Yeah1 đã công bố nhiều khoản đầu tư vào hợp tác khai thác các nội dung có bản quyền với nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu như Nickelodeon, LadBible, Universal Music Group,… Đơn cử như việc khai thác nội dung cấp phép từ công ty sản xuất phim hoạt hình thiếu nhi Nickelodeon, chỉ trong tháng đầu ra mắt, các video này đã thu hút 6 triệu lượt xem và thu về hơn 25,000 đô la Mỹ. YEG kỳ vọng con số này sẽ tiếp tục tăng trưởng trong các tháng tiếp theo khi các nội dung này được người xem biết đến rộng rãi hơn. Ban lãnh đạo YEG cho rằng đây là hướng đi đem lại sự phát triển bền vững và tỉ suất lợi nhuận cao cho YEG. 

Liên quan tới thỏa thuận lưu trữ nội dung (“CHA”) với YouTube, YEG vẫn đang tiếp tục làm việc với YouTube và sẽ công bố ngay khi có những thông tin chính thức tiếp theo.  Chia sẻ tại ĐHĐCĐ về kế hoạch kinh doanh trong cả hai trường hợp có hoặc không đạt được thỏa thuận, ông Punnya Niraan De Silva, Phó Tổng Giám Đốc Chiến Lược YEG khẳng định: “Có một điều rất rõ ràng rằng việc mất đi YouTube MCN - mảng quản lý kênh của bên thứ 3 không thể cản trở chúng tôi xây dựng các mảng kinh doanh khác trên YouTube. Khi sự cố xảy ra, Ban Tổng Giám Đốc đã điều chỉnh và tập trung nguồn lực để xây dựng và phát triển các kênh do YEG tự sở hữu và vận hành với biên lợi nhuận cao hơn. Trong trường hợp được cấp lại giấy phép CHA, tất nhiên chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển YouTube MCN. Chúng tôi đang có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, các mối quan hệ vững chắc với rất nhiều kênh và nhà sáng tạo nội dung toàn cầu. Kế hoạch kinh doanh sẽ được tiếp tục như trước khi xảy ra sự cố ”.

Bên cạnh đó, tất cả các mảng kinh doanh khác thuộc YEG cũng như các hợp tác chiến lược vẫn tiếp tục duy trì, phát triển. Tập đoàn Yeah1 tiếp tục tập trung vào sản xuất, quản lý và tạo doanh thu từ nội dung thông qua quảng cáo trên nhiều nền tảng trực tuyến; hướng đến xây dựng hệ sinh thái đa kênh lớn nhất tại Việt Nam.

Tới thời điểm hiện tại, YEG vẫn duy trì bảng cân đối kế toán mạnh và sở hữu lượng tiền mặt dồi dào. Đáng chú ý, trong tờ trình điều chỉnh mục đích sử dụng vốn, YEG chủ trương sử dụng 220 tỷ đồng để mua cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ. Phần tiền còn lại từ đợt phát hành riêng lẻ trước đây sẽ tiếp tục được sử dụng để đầu tư vào mảng truyền thông kĩ thuật số và các hoạt động có liên quan, thương mại truyền thông và bổ sung vốn cho các công ty con.

Kế hoạch sử dụng vốn điều chỉnh

Cũng liên quan đến kế hoạch mua cổ phiếu quỹ, ĐHĐCĐ đã thông qua tờ trình sử dụng 300 tỷ đồng, trong đó 220 tỷ đồng từ nguồn thặng dư vốn cổ phần và 80 tỷ đồng từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại thời điểm cuối năm 2018 để mua cổ phiếu quỹ. Phương án chi tiết mua cổ phiếu quỹ sẽ được Hội đồng quản trị tiến hành tuân thủ theo đúng quy định đăng kí với các cơ quan quản lí nhà nước trong thời gian tới.

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

FDC hoãn tổ chức ĐHĐCĐ bất thường

CTCP Ngoại thương và Phát triển Đầu tư TP.HCM (Fideco, HOSE: FDC) quyết định hoãn tổ chức kỳ họp ĐHĐCĐ bất thường dự kiến diễn ra ngày 01/12 tới.

Lợi nhuận doanh nghiệp xây dựng trên sàn trong quý 3 giảm 35%

Ngành xây dựng vẫn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng chung từ thị trường bất động sản.

Tỷ phú Joe Lonsdale: “Masan ứng dụng công nghệ như một công ty hàng đầu của Mỹ”

“Masan Group đã và đang đi đúng hướng, ứng dụng dữ liệu, đưa AI vào hoạt động kinh doanh như các công ty hàng đầu của Mỹ”, ông Joe Lonsdale – nhà sáng lập 8VC nhận...

CEO Lương Hoài Nam: Không có chuyện Bamboo Airways nộp đơn phá sản, đội bay bị cắt giảm còn 1/3

Là người dẫn dắt quá trình tái cấu trúc của Bamboo Airways, tân CEO Lương Hoài Nam muốn chứng minh rằng hãng hàng không nặng nợ 6 năm tuổi này vẫn có một tương lai...

Nhựa Picomat muốn “thâu tóm” doanh nghiệp kinh doanh lưu trú

HĐQT Nhựa Picomat thông qua việc mua thêm cổ phần của PCLand từ nguồn vốn tự có được ĐHĐCĐ chấp thuận, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu lên 28.27%, tiến thêm một bước trong...

Giá heo quý 3 lao dốc, nhóm chăn nuôi lao đao

Đa phần các doanh nghiệp chăn nuôi heo trong quý 3 chứng kiến kết quả giảm sâu so với cùng kỳ khi giá thịt heo tại Việt Nam đi xuống vì nhiều nguyên nhân. Tuy vậy...

CTS muốn vay tối đa 2 ngàn tỷ từ một doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp

HĐQT CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (HOSE: CTS) thông qua Nghị quyết về việc vay ngắn hạn CTCP Đầu tư Sài Gòn VRG (UPCoM: SIP) tối đa 2,000 tỷ đồng.

Doanh nghiệp in ấn, xuất bản giáo dục trước rủi ro từ giảm giá sách tồn kho

Kết thúc quý 3, khoảng một nửa công ty in ấn, xuất bản giáo dục tiếp tục báo lãi tăng so với cùng kỳ. Sự thay đổi, cập nhật chương trình sách giáo khoa giai đoạn...

Gỗ Thuận An bị phạt và truy thu thuế hơn 134 triệu đồng

Ngày 22/11, Cục Thuế tỉnh Bình Dương ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính thuế và chấp hành pháp luật thuế đối với CTCP Chế biến gỗ Thuận An (HOSE: GTA).

VHM chuyển nhượng công ty con cho MIK Group?

Ngày 25/11, CTCP Vinhomes (HOSE: VHM) thông báo muốn chuyển nhượng công ty con là Công ty TNHH Phát triển Bất động sản SV Holding. Được biết công ty con này mới...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98