3 triệu đồng một kg đuôi tôm hùm Australia

07/06/2019 20:41
07-06-2019 20:41:03+07:00

3 triệu đồng một kg đuôi tôm hùm Australia

Giá cao gấp đôi hàng trong nước, đuôi tôm hùm Australia đông lạnh nhập khẩu vẫn được nhiều khách Việt ưa chuộng.

Thích ăn hải sản, đặc biệt là hàng nhập khẩu, gần đây chị Thanh ở quận 3 (TP HCM) liên tục đăng status tìm người mua chung đuôi tôm hùm. "Thay vì phải trả giá 3 triệu đồng một kg cho đuôi tôm hùm loại 500 gram, nếu mua sỉ 10 kg tôi chỉ phải trả 2,5 triệu đồng mỗi kg", chị Thanh nói và cho biết, sở dĩ thích mua đuôi tôm hùm vì không thích ăn phần đầu.

Đuôi tôm hùm tại Australia.

Chuyên bán đuôi tôm hùm nhập khẩu ở Đồng Nai, chị Hằng cho biết, loại 200-300 gram một đuôi đang có giá 2,5 triệu đồng một kg. Trung bình mỗi ngày, chị bán được khoảng 5-10 kg.

"Loại hàng này tôi lấy sỉ từ các mối có người nhà làm trong các hãng hàng không nên đảm bảo tươi ngon. Dù là hàng cấp đông nhưng loại này thịt ngọt, thơm như hàng tươi sống. Sau khi được ngư dân đánh bắt, tôm sẽ được cắt bỏ đầu, đóng vỉ và cấp đông ngay nên có giá khá đắt đỏ", chị Hằng chia sẻ và cho biết, có tuần lượng khách đặt hàng lên tới cả tạ nhưng mỗi tuần chị chỉ nhập 3 lần vì mối sỉ không đủ hàng.

Cho rằng đuôi tôm phù hợp với nhu cầu của giới nhà giàu, chủ cửa hàng thực phẩm ở Hà Nội cho biết, vừa nhập về nửa tạ nhưng đã được khách đặt 70%. Theo chủ cửa hàng này, đuôi tôm hùm Australia có trọng lượng lớn nhất là 500 gram và nhỏ nhất khoảng 250 gram. Nhiều khách muốn mua đuôi có kích cỡ lớn hơn nhưng không có vì những con tôm lớn thường có giá cao và được các nhà hàng "săn" mua từ tận bãi nên chỉ những con có trọng lượng dưới 1,5 kg mới có đuôi để cấp đông. Loại này thuộc vùng biển Nam Australia và New Zealand.

Tôm hùm được cấp đông khi về Việt Nam.

Trên một chợ online chuyên mua bán hải sản của Australia, một đuôi tôm hùm nặng 300 gram có giá 30 đôla Australia (tức gần 500.000 đồng), tương đương  1,5 triệu đồng một kg. Tuy nhiên nếu mua sỉ, giá chỉ vào tầm 1,1-1,3 triệu đồng. Còn tại các nhà hàng ở Việt Nam, giá đuôi tôm hùm loại 240 gram một con đã qua chế biến khoảng 5 triệu đồng một kg.

Theo các nhà kinh doanh tại Australia, đuôi tôm hùm đa phần đánh bắt tự nhiên, được doanh nghiệp thu mua, làm sạch và đóng gói riêng lẻ để xuất đi. 

Thi Hà

VNEXPRESS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lại lùm xùm quanh giải gạo ngon nhất thế giới

Ngay sau khi có thông tin gạo ST25 giành giải "gạo ngon nhất thế giới" lần 2 thì có đơn vị cho rằng giải năm nay trao chung cho gạo Việt Nam!

Giá gạo châu Á sắp trở lại đỉnh 15 năm

Giá gạo Thái Lan sắp lập đỉnh 15 năm và có thể khiến lạm phát leo thang ở các quốc gia nhập khẩu gạo.

Gạo ST25 lại đoạt giải gạo ngon nhất thế giới năm 2023

Vượt qua gạo Campuchia và Ấn Độ, gạo ST25 – thương hiệu Gạo Ông Cua của Việt Nam - đã đoạt giải nhất Cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới.

Hơn 2 tỉ USD xuất khẩu sầu riêng đến từ đâu?

Hiệp hội Rau quả Việt Nam dự báo sầu riêng xuất khẩu năm nay có thể mang về 2,5 tỉ USD do 2 tháng cuối năm là thời điểm trái vụ.

Thành lập Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam

Ngày 28/11, Bộ Nội vụ ra quyết định cho phép thành lập Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam.

Mỹ mua cà phê Việt Nam với giá cao kỷ lục

Tháng 10 vừa qua, Mỹ mua cà phê Việt Nam với mức giá cao kỷ lục 3.586 USD/tấn, tăng 45,1% so với tháng 10 năm ngoái.

Việt Nam cung cấp tôm lớn thứ hai thế giới, xuất khẩu tới 100 quốc gia

Theo Cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Việt Nam là nước cung cấp tôm lớn thứ hai thế giới với giá trị xuất khẩu chiếm 13-14% tổng giá trị xuất...

VASEP: Xuất khẩu tôm đi Mỹ và Trung Quốc vẫn khả quan trong 2 tháng cuối năm nay

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) dẫn số liệu từ Hải quan Việt Nam cho biết, tính tới tháng 10/2023, xuất khẩu tôm Việt Nam đạt 2.8 tỷ USD...

Tôm hùm bông 2000 tỷ khó xuất sang Trung Quốc: Người nuôi kêu cứu khẩn cấp

Tôm hùm bông cho doanh thu khoảng 2.000 tỷ đồng một năm. Thế nhưng, người nuôi đang điêu đứng, kêu cứu khẩn cấp do xuất khẩu sang Trung Quốc ách tắc, vùng nuôi...

Giá gạo Việt lập đỉnh mới, nguồn cung toàn cầu giảm mạnh

Giá gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục tăng, thiết lập đỉnh mới 663 USD/tấn. Nguồn cung gạo toàn cầu năm sau được dự báo giảm mạnh 3,6 triệu tấn so với niên...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98